quang cao chua co khach dat

5 điều chị em hay canh cánh về khám sản phụ khoa

Thảo luận trong 'Tổng Hợp Ngoài Tỉnh' bắt đầu bởi quahotluon, 29/4/19.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
 1. quahotluon

  quahotluon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/1/17
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  5 điều chị em hay canh cánh về khám sản phụ khoa: + Sợ đi khám vì bệnh xuất hiện tại bộ phận nhạy cảm: Khi đi khám, không thể tránh được việc phải nằm lên bàn khám để bác sĩ y tá thăm khám vùng kín hay ít nhất là trò chuyện với bác sĩ thăm khám cho bạn về các dấu hiệu đang xuất hiện. Mặc dù thời đại mới chị em có phần phòng khoáng ra hơn nhiều so với trước nhưng những sự việ như trên vẫn là một lằn ranh khó vượt qua ở mặt tâm lý với một bộ phận không nhỏ chị em.... #blogmebin #phukhoa

  [​IMG]

  Những diện bệnh lý phụ khoa có nguy hiểm không? Có vô cùng nguy hại, thậm chí có thể gây vô sinh và nguy hiểm đến sức khỏe. Vậy nguyên nhân gì khi mắc bệnh hoặc khi thấy triệu chứng bệnh sớm lại không đến khám tại các địa điểm khám chất lượng? Thật khó hiểu phải không?

  (*) Bạn nên đọc: Sơ lược về công cụ mỏ vịt trong khám phụ khoa

  Mắc bệnh thì phải đi khám, đây là việc rất bình thường. Thế tại sao nhiều chị em lại lựa chọn phương pháp tiêu cực như kiên nhẫn sống chung với bệnh hoặc tìm kiếm các phương pháp kém an toàn được đăng tải trên trên internet.

  Tại sao lại không lựa chọn đi khám tại các bệnh viện sản phụ khoa hay phòng khám sức khỏe sinh sản uy tín gần nơi đang ở khi mà hiện nay các địa chỉ chuyên khám và chữa trị bệnh phụ khoa có không ít.

  Đáp án nằm ở suy nghĩ của các chị em. Chính suy nghĩ là tác nhân cốt lõi khiến chị em đưa ra những giải pháp không tốt như vậy.
  Và trong bài viết này, hãy cùng mình phân tích để hiểu đầy đủ hơn điều này nhé.

  Tâm lý sợ ở đây có hết sức đa dạng và có thể đến từ nhiều nơi khác nhau, chủ quan có, mà khách quan có.

  Vì giới hạn của bạn viết nên mình sẽ chỉ nêu ra một vài nỗi sợ phổ biến và hay thấy thôi:

  + Sợ do chưa biết đầy đủ về khám sản phụ khoa (không biết được quy trình khám, lợi ích khám,…): Đây là nỗi sợ thường thấy ở hầu hết chị em chưa có kinh nghiệm đi khám. Hiển nhiên thì với với một vấn đề mà bạn không hiểu được hoặc không biết gì về nó thì tâm lý nghi vấn xuất hiện là điều hết sức thường gặp.

  + Sợ khi người khám là người khác phái: Thật sự thì đây là nỗi sợ có chút hơi “cổ lỗ sĩ” bởi theo quy định hiện nay của Bộ Y Tế ban hành và tình hình hiện nay ở đa số địa chỉ khám sức khỏe sinh sản thì 99,99% bạn sẽ được thăm khám bởi các bác sĩ và y tá là nữ giới. Rất hiếm khi sẽ có bác sĩ nam, hoặc nếu có thì sẽ có y tá nữ khám kèm cùng bạn. Nhưng, một phần nhỏ các chị em vẫn có tâm lý này.

  + Sợ không điều trị dứt điểm bệnh: Đây là tâm lý chung khó tránh khỏi vì với số lượng phòng khám sức khỏe sinh sản, bệnh viện phụ khoa đông phải nói là như quân nguyên ngày nay thì tìm được một cơ sở tốt để thăm khám các bệnh lý phụ khoa tốt quả thật khó không khác gì tìm vàng trong sông.

  + Sợ đi khám vì bệnh xuất hiện tại bộ phận nhạy cảm: Khi đi khám, không thể tránh được việc phải nằm lên bàn khám để bác sĩ y tá thăm khám vùng kín hay ít nhất là trò chuyện với bác sĩ thăm khám cho bạn về các dấu hiệu đang xuất hiện. Mặc dù thời đại mới chị em có phần phòng khoáng ra hơn nhiều so với trước nhưng những sự việ như trên vẫn là một lằn ranh khó vượt qua ở mặt tâm lý với một bộ phận không nhỏ chị em.

  + Sợ bị chặt chém: Chi phí khám chữa trị luôn là bức tường với nhiều người nhưng sự thật tiền khám phụ khoa không hề đắt như nhiều người truyền nhau. Khảo phí tốn nhiều sẽ nằm ở khâu xét nghiệm và là quy trình chị em dễ bị “chặt chém” nhất. Nhưng việc đó chỉ xuất hiện tại các nơi khám phụ khoa kém uy tín chứ nếu lựa chọn địa điểm khám chất lượng có danh tiếng hoặc các bệnh viện phụ khoa nhà nước thì bạn yên tâm là việc chặt chém sẽ không xuất hiện đâu.

  Trên đấy là 5 nỗi sợ hay xuất hiện trong suy nghĩ của chị em.

  Lý do của bài viết này không phải là để dọa các chị em mà mong muốn các chị em hiểu về lý do vì sao nhiều chị em lại lo sợ trong việc đi đến các phòng khám, bệnh viện chuyên về phụ khoa.

  Trân tất cả, cũng kỳ vọng qua bài viết này, chị em sẽ có nhiều hơn dũng khí để có thể dũng cảm hơn trong việc lựa chọn đi thăm khám điều trị bệnh phụ khoa tại những địa chỉ phòng khám phụ khoa hay bệnh viên phụ khoa.

  Cảm ơn các bạn đã dành thời thời gian theo dõi bài viết này của mình. Mình sẽ còn rất nhiều các bài viết khác đề cập về chủ đề đi khám phụ khoa trong tương lai gần, mong các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ mình nhé. Một lần nữa, xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

  Nguồn tham khảo: Ở đây
   


Chia sẻ trang này