quang cao chua co khach dat

5 Món đặc sản chỉ có ở Bến Tre

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi Tấn Dũng, 9/8/17.

Tags: Add Tags

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. Tấn Dũng

    Tấn Dũng Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/7/17
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Bến Tre là xứ sở của dừa. Ngoài những món ăn được chế biến từ dừa, Bến Tre còn vô vàn món ăn đặc biệt mà ko thể nhầm lẫn với nơi nào khác.

    1. Kẹo dừa
    Nhắc tới Bến Tre, ngoài dừa thì món không ít người nghĩ tới nhất chính là kẹo dừa - món quà ngon, ngọt, ai nếm một lần cũng nhớ mãi. Kẹo dừa Bến Tre dẻo, thơm lại nhiều vị, ngày nay ngoài vị dừa truyền thống còn có rất nhiều hương vị khác chẳng hạn như dừa - socola, dừa - sầu riêng, dừa - đậu phộng,...

    [​IMG]

    2. Bánh xèo ốc gạo

    Bánh xèo ốc gạo là món ăn dân dã không chỉ khách du lịch phương xa, mà ngay cư dân những vùng xung quanh đến mùa là phải ghé qua chợ Lách để ăn. từng mùa ốc chỉ từ tháng 4 tới tháng 7 âm lịch là hết. Vị thơm béo của vỏ bánh đổ từ bột pha nước cốt dừa đã có thể đủ làm cho khách ngây ngất, nay lại thêm nhân gồm củ sắn xắt sợi, mức giá cả đỗ và ốc gạo dai bùi, ngọt ngon rải đều phía trong làm cho bánh xèo ốc gạo ko ngấy mà lại còn vô cùng lạ vị, hoàn toàn thuyết phục những người nào sành ăn nhất.

    3.Bánh tráng Mỹ Lồng

    Mỹ Lồng trứ danh nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long với hình thức bánh tráng dừa vừa béo vừa xốp, vừa đặt lên lò than đã tỏa hương thơm lừng. Bánh tráng nướng trên bếp than cho vừa chín hai mặt, dậy mùi của dừa quyện với bột, lấy ra ăn nóng là ngon nhất. Giòn giòn thí dụ như bất kể kiểu bánh tráng nào tuy nhiên dừa đem tới cho nó vị thơm ngọt ko bánh tráng ở nơi nào sánh bằng.

    4. Bánh phồng Sơn Đốc

    Bánh phồng là niềm tự hào của người dân Sơn Đốc. Mùi hương gạo nếp, hương dừa phảng phất trong mỗi chiếc bánh phồng nhỏ nhắn luôn khiến cho những ai xa quê nhớ hoài. Bánh phồng tại đây còn có tên gọi dân gian là bánh phồng chuồi. Miếng bánh nhỏ song dày hơn nơi khác, lúc nướng sẽ phồng to. Nướng bánh tráng lẫn bánh phồng ngon nhất là trên ngọn lửa rơm hoặc lửa than. Người Nam Bộ thường hay chẻ một đoạn sống lá dừa xòe ra chẳng hạn như nan quạt để nướng bánh. Người nướng phải nhanh tay lăn trở để bánh nóng chín cũng như giòn đều.



    Tin tức liên quan khu du lịch mũi nghinh phong , du lịch hồ chí minh 1 ngày



    5. Cơm dừa Bến Tre

    Món cơm dừa hôm nay hiếm có người nấu do món ăn này cực kỳ cầu kỳ cũng như tốn thời gian. Để khiến cơm dừa, người ta sử dụng gạo ngon cũng như phải vo sạch bằng nước dừa, để cho ráo rồi sau đấy cho vào trái dừa xiêm đem chưng nằm cách thủy. Dừa nấu cơm để nguyên trái, chỉ gọt bớt vỏ cho quả dừa có hình dáng bắt mắt, sau đó cắt ngang một phần trên quả dừa để trút nước ra và sử dụng miếng cắt đó thí dụ như cái nắp để đậy "nồi cơm dừa".

    https://www.Vntrip.Vn/cam-nang/khu-du-lich-sinh-thai-gan-sai-gon-15270
     


Chia sẻ trang này