quang cao chua co khach dat

Toàn Quốc 6 Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thảo luận trong 'Tổng Hợp Ngoài Tỉnh' bắt đầu bởi hadangpr, 13/2/19.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
 1. hadangpr

  hadangpr Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  4/3/17
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? hay điều kiện sức khỏe để đi Nhật như thế nào? …Luôn là vấn đề nhận được sư quan tâm đặc biệt của lao động Việt khi có dự định đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Nếu bạn cũng đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi điều kiện đi xklđ Nhật Bản thì hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới đây nhé!

  Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

  Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong 3 thị trường việc làm “hot” tại Việt Nam. Chỉ tính riêng năm 2017, cả nước đã có 54.504 người đi sang Nhật làm việc tại các cơ sở sản xuất của Nhật Bản. Hiện tổng số lao động Việt sinh sống và làm việc tại Nhật đã lên tới con số 100.000 người. Lý do chính mà nhiều lao động Việt lựa chọn thị trường Nhật Bản đó là: mức lương cao, ổn định; môi trường làm việc hiện đại; chế độ cho người lao động tốt.

  Tuy nhiên, để có thể đi Nhật làm việc, người lao động cần phải đáp ứng được tất cả các điều kiện đi xklđ Nhật Bản mà nhà tuyển dụng Nhật Bản yêu cầu.

  Dưới đây là 10 điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cập nhật mới nhất 2019 – người lao động cần biết:

  1. Yêu cầu kinh nghiệm làm việc
  Tùy vào từng đơn hàng đi Nhật sẽ yêu cầu người lao động có kinh nghiệm làm việc hay không cần kinh nghiệm làm việc. Thường thì những đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm gồm lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm, đúc nhựa, gia công cơ khí, hoàn thiện nội thất ô tô,… Những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm thường là hàn – xì, điều khiển máy, may mặc, …

  Đối với những lao động muốn thi tuyển đơn hàng yêu cầu có kinh nghiệm của Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản phí rẻ nhưng lại chưa biết gì thì đừng lo lắng. Bởi trước khi phỏng vấn đơn hàng, các bạn sẽ được công ty đào tạo tay nghề một cách bài bản giúp bạn tự tin thi tuyển đơn hàng đã đăng ký.
  [​IMG]
  2. Yêu cầu về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
  Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín phụ thuộc vào đơn hàng mà người lao động lựa chọn: đơn hàng đi Nhật trong nhà xưởng hay đơn hàng ngoài nhà xưởng. Hay đơn hàng đi Nhật 1 năm hay 3 năm.

  Thường thì những đơn hàng đi Nhật 1 năm và đơn hàng làm ngoài nhà xưởng sẽ có chi phí rẻ hơn đơn hàng 3 năm và đơn hàng làm trong nhà xưởng.

  3. Hồ sơ thủ tục đi Nhật làm việc
  Để hoàn tất hồ sơ thủ tục đi Nhật làm việc tại Công ty XKLĐ uy tín, người lao động cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm:

  – Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và có xác nhận của xã – phường (01 bản)

  – Giấy xác nhận dân sự của Công an xã (xác nhận không có tiền án, tiền sự) (01 bản)

  – Photo công chứng CMND; giấy khai sinh ; sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp (01 bản)

  – Ảnh chụp 4×6 (nền trắng, áo sơ mi trắng – nam thắt cavat) (06 chiếc)

  4. Đỗ đơn hàng đã đăng ký
  Khi lựa chọn được đơn hàng phù hợp, điều quan trọng người lao động cần phải làm đó là thi đỗ được đơn hàng đã đăng ký. Việc bạn đỗ đơn hàng ngay từ lần đầu tiên thi tuyển sẽ giúp cho quá trình đi Nhật của bạn đúng tiến độ hơn.

  5. Điều kiện xin Visa đi Nhật
  Để xin được tư cách lưu trú và đỗ Visa đi Nhật, người lao động phải:

  – Chưa từng tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hay xin Visa vào Nhật Bản dưới mọi hình thức nào.

  – Không mắc các tiền án, tiền sự hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sư theo quy định của pháp luật VN

  6. Tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật
  Sau khi đỗ đơn hàng, người lao động sẽ phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Đây là điều kiện bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Mục đích của khóa đào tạo này nhằm giúp lao động sớm thích nghi với cuộc sống và công việc khi đi lao động Nhật cũng như tiếp nhận đầy đủ kỹ năng trong quá trình làm việc tại nơi sản xuất. Thời gian học tiếng dao động khoảng 4-6 tháng. Kết thúc khóa học, người lao động cần phải hiểu một cách cơ bản tiếng Nhật.
   


Chia sẻ trang này