quang cao chua co khach dat

9 bước khám sản phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Thảo luận trong 'Tổng Hợp Ngoài Tỉnh' bắt đầu bởi quahotluon, 15/5/19.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
 1. quahotluon

  quahotluon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/1/17
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  9 bước khám sản phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: Mục đích của việc xét nghiệm này là để xem nguyên nhân mà bị viêm nhiễm, do vi khuẩn hay nấm (nấm thì nguy hiểm và khó chữa hơn vi khuẩn bình thường), ... #linkhay #benhvienphusanhanoi

  [​IMG]

  Sau bài đánh giá về việc đi khám phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thì mình nhận được khá nhiều email, inbox từ các bạn muốn được nhận nhiều thông tin hơn.

  Thế nên, hôm nay, bài viết này sẽ tiếp tục nói về bệnh viện phụ sản hà nội. Bài viết này minh sẽ mang đến các bạn các bước thăm khám “chuẩn” để các bạn hiểu được và tránh bỡ ngơ (như mình lần đầu) khi đi thăm khám sản phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

  Lưu ý chút là 9 bước phía dưới đây là dùng khi bạn đi thăm khám ở địa chỉ chính số 929 La Thành. Còn nếu bạn đi khám ở 2 địa chỉ ngoài là Cảm Hội và Quang Trung Hà Đông thì khác khá nhiều vì 2 địa chỉ đó vận hành theo mô hình không khác các phòng khám phụ khoa tư nhân ở Hà Nội thế nên quy trình thăm khám ít phức tạp hơn.

  Dưới đây là 9 bước bạn cần phải tiến hành nếu đi khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

  + Bước 01: Mua sổ khám bệnh ở bàn bán sổ.

  Nếu bạn đã có sổ khám (như mình chẳng hạn, khám thường xuyên nên có sẵn sổ khám) thì chẳng cần phải làm bước này.

  Sổ khám bệnh được bán ở quầy bán sổ với giá bán là 5000 / quyển. Chỗ bán sổ ngay cửa vào khu khám sản phụ khoa, vô cùng dễ thấy, đến là bạn sẽ nhìn ngay. Nếu bạn không thấy thì bạn nên hỏi thăm y tá và nhận được hướng dẫn.

  + Bước 02: Ghi yêu cầu khám & Xếp sổ ở quầy lễ tân.

  Quầy lễ tân nằm ngay cạnh bàn bán sổ khám bệnh nên sau khi mua sổ bạn hãy sang bên quầy và đưa yêu cầu khám bệnh để nhân viên lễ tân ghi vào sổ và cấp cho bạn số thứ tự thăm khám.

  + Bước 03: Thanh toán phí khám tại quầy đóng tiền.

  Cầm sổ ra } bàn đóng tiền. Căn cứ vào yêu cầu khám bệnh họ sẽ thu tiền tương xứng. Thông thường thì tiền phí khám sản phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cũng khá hợp túi tiền, sẽ trong khoảng là 200.000 – 300.000 (có bảo hiểm sẽ rẻ hơn).

  + Bước 04: Đến phòng khám được chỉ dẫn trong sổ khám bệnh (họ đóng cái dấu vuông màu đỏ, trong đó ghi phòng khám số mấy và nằm trong khu nhà số mấy).

  + Bước 05: Đến phòng khám để bác sĩ đưa ra phương pháp thăm khám.

  Khi khám xong bác sĩ có thể chỉ định đi siêu âm hoặc xét nghiệm dịch âm đạo (hầu như ai cũng được chỉ định kể cả dịch âm đạo không có gì bất thường).

  + Bước 06: Thanh toán chi phí siêu âm và soi tươi.

  Sau khi được cấp Phiếu chỉ định siêu âm và soi tươi thì quay lại bàn thanh toán và lấy hóa đơn (Hơi lằng nhằng và phải đi lại khá nhiều, nhất là hôm nào đông thi lại khá tốn thời gian để xếp hàng nữa).

  + Bước 07: Siêu âm xem bên trong tử cung và buồng trứng có dấu hiệu khác thường không.

  Phòng siêu âm nằm ngay bên cạnh phòng khám. Tuy nhiên, bạn chú ý là Bệnh viện có 2 – 3 phòng siêu âm nên bạn nhìn trong hóa đơn đóng tiền, bên trên sẽ có ghi số phòng siêu âm của bạn.

  Khi vào phòng thì nhớ đưa phiếu đóng tiền cho y tá để được y tá xếp số và đưa ra một số hướng dẫn trước khi tiến hành siêu âm.

  Dựa vào hóa đơn, y tá sẽ bảo chờ ở ngoài (đông), chờ ở trong (không đông lắm), đi tiểu cho hết nước (siêu âm đầu dò) hoặc uống nhiều nước cho bụng căng lên (siêu âm ổ bụng).

  Khi vào siêu âm, dựa theo vào tình trạng sinh hoạt tình dục và/hoặc tình hình hiện tại mà bác sĩ tiến hành siêu âm đầu dò hay siêu âm ổ bụng. Sau khi siêu âm xong thì chờ vài phút là kết quả có luôn, khá là nhanh ở bước này.

  + Bước 08: Soi tươi + nhuộm dịch âm đạo.

  Mục đích của việc xét nghiệm này là để xem nguyên nhân mà bị viêm nhiễm, do vi khuẩn hay nấm (nấm thì nguy hiểm và khó chữa hơn vi khuẩn bình thường),
  Phòng soi tươi nằm ở nhà A, trên Giấy chỉ định do bác sĩ khám cấp cho có ghi rõ số phòng nên bạn yên tâm là không sợ bị lạc.

  Đưa bệnh phẩm và hóa đơn cho nhân viên xét nghiệm (bệnh phẩm là 2 cái dụng cụ bằng nhựa đựng dịch âm đạo mà bác sĩ đưa cho mình khi khám). Thường là có kết quả trong 1 buổi nếu làm trước 10h sáng và 3h30 chiều, kết quả trả về phòng khám sản phụ khoa ban đầu.

  + Bước 09: Tiến hành xét nghiệm máu.

  Không có gì để đề cập đến nhiều bởi mọi thứ tương tự như bước soi tươi bên trên.

  Chú ý: Sau khi có các chỉ định, các bạn có thể siêu âm trước rồi làm việc khác hoặc đi soi tươi trước, rồi trong khí chờ kết quả thì đi siêu âm. Đến giờ lấy kết quả xét nghiệm, bạn tự lấy hoặc về phòng khám ban đầu, sau đó cầm tất cả kết quả xét nghiệm và siêu âm mang vào gặp bác sĩ khám ban đầu, để họ đọc kết quả và kê thuốc (nếu có) hoặc chỉ định làm thêm gì đó.

  Bài viết tham khảo: https://linkhay.com/link/2729091/biet-ro-quy-trinh-kham-san-phu-khoa-tai-benh-vien-phu-san-ha-noi
   


Chia sẻ trang này