Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Đà Lạt Ăn thế nào cho khoa học.

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi vmh_237, 2/6/11.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. vmh_237

    vmh_237 Thành viên

    Tham gia ngày:
    16/5/11
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    0
    Bánh canh trảng bàng - bánh tráng phơi sương- nhà hàng Hồng Yên

    Thời thiếu thốn người ta chỉ nghĩ đến ăn thế nào cho no. Điều kiện vật chất khá lên đưa đến nhu cầu ăn thế nào cho ngon. Thế là đồ hải sản, thịt thú rừng lên ngôi. Rồi việc ăn giầu dinh dưỡng đã dẫn đến tiểu đường, mỡ máu và gút.

    Các bệnh này bị gọi là bệnh của nhà giầu. Giờ thì nhà giầu chẳng ai muốn tự hào với cái bụng bự, thế nên xuất hiện nhận thức mới là phải ăn thế nào cho khoa học. Lại cần một cuộc cách mạng về nguyên liệu. Vậy thì nên ăn nhiều rau! nhưng ăn rau thì có gì là lạ? cái lạ ở đây là rau rừng, mà phải là rau rừng ăn sống mới hay. Cứ gọi là rau rừng vì ăn ngon và mọc tự nhiên trong rừng chứ thực ra thì còn hơn thế nữa: chúng là các loại rau gia vị (herbs) và lá cây thuốc thuộc loại cây thân gỗ đường kính cả đến người ôm, cao từ 5 - 10m, được hái đọt non ăn tươi mà không phải qua quá trình chế biến nên giữ nguyên được vitamins và các hoạt chất. Các herbs và lá cây thuốc này có tác dụng chống viêm nhiễm, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh. Các món với rau rừng ăn sống như thế có thể được thấy từ Đà Nẵng trở vào nam, là đặc sản ở Sài Gòn và phổ biến ở các tỉnh miền Đông -Tây Nam Bộ. Còn ở Hà Nội, quí khách có thể đến với Nhà Hàng Hồng Yên - số 258, Âu Cơ, Tây Hồ - để thưởng thức.
    [​IMG]
    Bánh tráng phơi sương cuốn cá lóc hấp

    [​IMG]
    Bánh canh Trảng Bàng
    Rau rừng được ăn tươi như thế nào thì lại cần khai thác các ứng dụng của Bánh tráng phơi sương. Bánh tráng phơi sương là tên của một món đặc sản Nam Bộ nhưng bản thân nó lại không phải là một món ăn độc lập. Khi dùng để cuốn với thịt heo, cá lóc, thịt bò, tôm và rau rừng thì biến hoá thành những món ăn khác nhau mà linh hồn của các món này là rau rừng.
    [​IMG]
    Bò tơ nướng tảng

    Nhằm thực hiện các món ăn trên, Trang Trại Hồng Yên đã khảo sát, lựa vùng khí hậu, thổ nhưỡng để trồng cây thuốc; trong đó có việc di thực trên 30 loại rau rừng từ các bờ sông, bưng biền, kênh rạch miền Đông và Tây Nam Bộ ra Miền Bắc trồng trọt, chăm sóc qua nhiều năm, trong điều kiện tự nhiên, không phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích,,,. Và giờ đây trồng cây đã tới ngày lượm trái, Nhà Hàng Hồng Yên duy trì trên bàn ăn ít nhất 11/30 loại lá cây thuốc thu hái lần lượt theo mùa. Đảm bảo độ tươi, vệ sinh an toàn thực phẩm từ Trang trại tới Bàn ăn.

    [​IMG]

    Tác dụng như vậy còn hương vị rau rừng thì ra sao? Đọt lụa mềm mại phớt hồng; lá cóc chua dịu chứ mà không gắt; đọt bời lời với những đường cong đối xứng tới hoàn hảo, lá săng dẻ xanh mướt càng già lại càng bùi; đọt bí bái vươn lên tràn đầy nhựa sống; rau quế vị, rau sao nhái toả tinh dầu thơm ngát.....
    Rau rừng có đủ 5 vị thơm, chua, chát, bùi, ngọt khi hợp lại dùng Bánh tráng phơi sương mà cuốn cùng miếng thịt heo, thịt bò, cá lóc chấm với mắm nêm mà ăn. Ăn rồi mới thấy: thực phẩm chức năng mà ngon thuyết phục

    [​IMG]
    Bánh tráng phơi sương

    Cách ăn các món này cũng có thể coi là một thứ “đặc sản”, thật thú vị là quí khách vừa nướng, nấu với thịt cá; vừa nhặt rau trong khi ăn; lại có thể tự điều vị bằng cách lựa các lá rau cuốn với chua, chát, thơm, ngọt, bùi tùy khẩu vị. Vậy nên ăn mà không ngán, ăn mà không sợ béo phì, hơn nữa lại có tác dụng phòng bệnh và thanh lọc cơ thể.

    Rau ăn lẩu theo mùa cũng được Nhà hàng Hồng Yên lựa chọn cân đối, chẳng hạn về mùa đông với hoa chuối rừng dọn vệ sinh đường ruột; bông cải giúp kháng khuẩn; đậu rồng, đậu bắp, nấm cung cấp các acid-amins; củ sen hỗ trợ tiêu hóa, an thần; rau sương đem đến lượng khoáng chất phong phú.

    [​IMG]

    Trang Trại Hồng Yên còn trồng cả cây mía lau, cây thuốc dòi, lá sương sâm, lá găng trắng, cây khúc khắc, huyết dụ, mắt nai để chế biến đồ uống tươi có tác dụng giải rượu bảo vệ gan, làm tan sạn thận.
    [​IMG]

    Các món ăn tại Nhà hàng Hồng Yên được chế biến gần gũi với thiên nhiên, dùng các gia vị là rau trái tự nhiên, nước lèo ngọt thanh chứ không ngọt mỳ chính.
    Hãy đến với Nhà hàng Hồng Yên, sự mới lạ về nguyên liệu và cách ăn uống khoa học sẽ đáp ứng xu thế thời đại của quí khách.
    Chúng tôi có dịch vụ giao đồ ăn tại nhà riêng / cơ quan theo yêu cầu.

    [​IMG]
     


Chia sẻ trang này