Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Toàn Quốc ARABICA,Cafe sạch Nguyên Chất, 100%

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi sumo raid, 2/5/13.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. sumo raid

    sumo raid Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/4/13
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    ARABICA:Cafe sạch Nguyên Chất 100%
    Chuyên cung cấp sỉ lẻ Cafe ARABICA nguyên chất siêu sạch 100% nguyên hạt không tẩm hoá chất, không phẩm màu hay phụ gia nào khác.

    Giá cafe hiện nay trong nước ta từ đầu năm 2013 cho đến thời đầu quý 2 là:
    - Cafe xô 59.000đ/kg
    - Cafe robotta là 42.000đ/kg
    Ngoài thị trường hiện nay mua 1kg cafe rang say đóng gói sẳn chỉ với giá 80.000đ thì các bạn cũng biết các bạn đang uốn thứ gì rồi.
    Bên mình cung cấp cafe rang say còn nguyên hạt, mua về chỉ việc cho vào máy xay sinh tố nhấn nút là xong. Khách hàng nào ko có máy xay sinh tố thì khi mua mình thi minh say luôn cho khach hang xem,có rất nhiều kich cở khác nhau nha .
    Hiên tai mình cung cấp 2 loai
    - ARABICA (loai R1) trên sàn 18: 350.000đ/kg
    - ARABICA (loai R2) sàn 16: 300.000đ/kg

    Liên hệ: số nhà 21lo thanh thanh, Đức Trọng
    Điện thoại 0979410212
    (up ảnh lên sau )


    'Thật tình mà nói có rất là nhiều người chưa biết uống cafe ARABICA- Robusta' Nguyên chất .
    Thật tình mà nói, người Việt mình đa số uống cà phê theo phong trào. theo ko khí là chính , rất it người biết thưởng thức về cafe nguyên chất vì ko biết mua o dau, vì vậy minh viết cái topic nầy là để quản cáo và để bạn nào có nhu cầu cafe xịn thì liên hệ với mình nha !

    > Cách nhận ra một ly cà phê ngon/
    Cách phân biệt cà phê thật và hóa chất, bắp rang+đậu nành .

    Để nhận biết thế nào là một ly cà phê nguyên chất cách đơn giản nhất là bạn hãy mua cà phê hạt về, xay ra, pha và tự cảm nhận về nó.

    Hiện nay, thực trạng đáng báo động về vệ sinh an toàn thực phẩm và lương tâm nghề nghiệp của một bộ phận giới kinh doanh - dùng mọi thủ đoạn để thu lợi, bất chấp sức khỏe, tính mạng của người dân để đạt được lợi nhuận đã gây ra biết bao bức xúc cho người tiêu dùng. Nó gây tổn hại đến sức khỏe, kinh tế của người tiêu dùng, khiến người tiêu dùng dần mất lòng tin vào chính sản phẩm của người Việt mình.

    Đó là một thực tế vô cùng đáng buồn . Rồi mai đây sức khỏe của chúng ta, của con cháu chúng ta sẽ như thế nào? Đạo đức, lương tâm xã hội sẽ đi về đâu???...
    Trong khi chờ đợi câu trả lời thì chúng ta - trước hết phải tự cứu lấy mình. Hãy là những “ngừi tiêu dùng thông thái” - trang bị cho mình thật nhiều kiến thức, dùng những sản phẩm sạch, an toàn để cứu lấy sức khỏe của chúng ta.
    tôi - một người nghiền cà phê như bao người khác- cũng xin mạn phép “đàm đạo” đôi chút về cà phê.
    Trong khuôn khổ bài viết này tôi không mong muốn gì hơn ngoài việc chia sẻ giúp bạn đọc hiểu thêm về cà phê, có những kiến thức cơ bản về cafe để có thể dùng được một sản phẩm cà phê sạch, an toàn. Tôi trình bày dưới cách hiểu của tôi có gì sai sót kính mong bác bạn cùng góp ý và chia sẻ.
    Phần I. Cơ bản về cà phê
    1. Các loại cà phê
    Có rất nhiều loại cà phê nhưng chỉ thuộc 2 nhóm chính là Arabica và Robusta. Các sàn giao dịch cà phê trên thế giới chủ yếu giao dịch 2 loại cà phê này.
    Cà phê Arabica là loại cao cấp (giá thường mắt hơn Robusta). Sản lượng cà phê Arabica cũng rất lớn (trên 2/3 lượng cà phê giao dịch trên thế giới). Loại này chủ yếu được trồng ở Braxin.
    Hạt Arabica hơi dài, to hơn hạt Robusta. Hai cạnh của hạt Arabica “sắc” hơn hạt Robusta. Cà phê Arabica có lượng cafein chỉ bằng 1 nửa Robusta. Arabica có hương thơm nhẹ nhàng, vị chua thanh, và có vị hơi chát.được chồng ỏ đà lạt Loại này rất được phương Tây ưa chuộng (gu Tây).
    Hạt Robusta nhỏ hơn Arabica, tròn hơn. Cà phê Robusta có hương thơm nồng, vị đắng gắt, đậm đà. Nước ta trồng chủ yếu loại này và nó phù hợp với “gu Việt”.
    Vậy nên mới có chuyện người Tây sang Việt Nam rất khó uống được cà phê kiểu Việt Nam và ngược lại.
    2. cà phê ở Việt Nam
    Có một tin vui và một tin buồn khi nói đến cà phê ở nước ta:
    Tin vui - Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới sau Braxin. (Rất đáng tự hào).
    Tin buồn - người Việt mình chưa biết cách uống cà phê. Thật tình mà nói - người Việt mình đa số uống cà phê theo …phong trào.
    Tôi đã gặp rất nhiều người “sành điệu” về cà phê. Theo đó, cà phê “chuẩn” phải đen, càng đen càng tốt, hương thơm phải mạnh mẽ, nồng nàn. Uống cà phê đen (đen nóng hoặc đen đá) thì phải càng đắng càng tốt. Khi uống thì phải nhâm nhi, đẹp đẹp, để tận hưởng hết cái vị đắng ngắt của nó.
    Để làm dân “sành điệu” về cà phê như vậy chắc ai cũng phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” mất. Rồi nước cà phê phải thật sánh, sền sệt. Uống nâu đá thì cà phê phải “bám đá”, “bám thìa”, “bám thành cốc”…
    Chính vì nhu cầu “sành điệu” đó mà các nhà sản xuất cà phê đã cho ra đời các sản phẩm cà phê pha tạp lung tung nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu đó. Đó như là một quy luật cung - cầu của thị trường; có “cầu” ắt sẽ có “cung”. Người uống cần cà phê đen, đặc, sánh; người sản xuất càng pha và càng pha tạp họ lại càng có lợi nhuận.
    Một quy luật cung - cầu mà đôi bên đều thỏa mãn như vậy thì chả có lý gì nó không tồn tại và phát triển cả. Chính cái quy luật cung - cầu quái gở đó đã đẩy văn hóa uống cà phê của người Việt phát triển đến mức…thảm họa.
    Xin thưa, nếu bạn đã từng uống một cốc cà phê như vậy (hoặc gần như vậy) thì 100% thứ nước bạn uống chính là cà phê pha tạp. Nguy hiểm hơn nữa là những chất mà người ta pha vào lại là những chất vô cùng độc hại. Cụ thể, đó là chính là bắp rang, đậu nành rang cháy (tạo độ sánh); phẩm mầu (tạo mầu đen); hương liệu (tạo mùi thơm)… đó là những tác nhân gây ung thư.

    Vậy thì một ly cà phê đúng nghĩa phải như thế nào?

    Một cốc cà phê đúng nghĩa phải là một cốc cà phê nguyên chất; sạch. Cách nhận biết nó như sau:

    a. Nhận biết ngay từ khi cà phê còn là hạt.

    - Rất nhiều người khẳng định đã là cà phê hạt thì chắc chắn đó phải là nguyên chất rồi còn gì?
    - Xin thưa: không hẳn là như vậy.
    - Lý do?
    - Vì trong quá trình rang có thể người ta đã cho vào một số chất phụ gia rồi. Ví dụ như phẩm mầu, bơ, caramen, dầu công nghiệp…

    - Mục đích là để thỏa mãn nhu cầu uống cà phê “sành điệu” từ … tận gốc như đã nói ở trên.

    - Cách nhận biết hạt cà phê nguyên chất:
    + Hạt cà phê nguyên chất phải là hạt cà phê rang mộc, không cho bất cứ phụ gia nào.

    + Hạt cà phê pha tạp sau khi rang sờ vào sẽ thấy có độ nhờn, dính (dấu hiệu của bơ…) Mùi loại này thường thơm nồng (có lẫn mùi của bơ, caramen) khác với hạt cà phê nguyên chất sau khi rang sờ vào sẽ không thấy nhờn và dính, mùi thơm tự nhiên, dịu nhẹ.

    b. Nhận biết khi hạt đã xay ra thành bột:

    1. Với cùng một khối lượng thì thể tích của bột cà phê nguyên chất bao giờ cũng lớn hơn thể tích của bột hạt đậu nành hoặc bắp rang. Tức bột cà phê nguyên chất “nở” hơn bột đậu nành, bắp rang.và nó có độ kết dính lại với nhau trên bề mặt của những bột cafe siêu min .
    Ví dụ cụ thể: bạn cầm hai bịch cà phê có khối lượng bằng nhau lên. Bịch nào to hơn, nở hơn là bịch có chứa nhiều bột cà phê nguyên chất hơn.
    2. Độ xốp của bột cà phê:
    Bột cà phê nguyên chất rất nhẹ, có độ xốp , tơi và rời. Bột của hạt ngũ cốc thường dính lại, ít tơi hơn.
    3. Màu của bột cà phê:
    Bột cà phê nguyên chất có màu nâu, đồng đều chứ không có mầu đen thui như bột pha bắp rang, đậu nành rang cháy.
    4. Mùi của bột cà phê:
    Cà phê thực sự có mùi thơm rất tự nhiên, nhẹ nhàng mà tinh tế, đó là thứ mùi dễ chịu khác với mùi cà phê “hương liệu” gay gắt nồng nặc thô thiển của cà phê đểu.
    c. Nhận biết khi pha.
    Bột cà phê nguyên chất khi gặp nước sôi sẽ nở ra rất lớn. Khi rót nước đang sôi vào fin thì cà phê sẽ sủi bọt; khác với bột cà phê pha tạp - độ nở không lớn, thậm chí xẹp đi, bã cà phê pha tạp sẻ rời ra ko có độ kết dính

    d. Nhận biết nước cà phê sau khi pha.

    Khi đang viết bài này cũng là lúc tôi đang nhâm nhi một ly cà phê. Thực sự cà phê nguyên chất và sạch có màu nâu cánh gián, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê có màu nâu hổ phách trông rất đẹp.
    Với mầu sắc đẹp như thế này tôi thật không hiểu nổi tại sao các bạn lại có thể uống được thứ nước đen sì, đặc quánh như vậy được. Nước cà phê nguyên chất chỉ sánh và đặc hơn nước lọc một chút, khác hoàn toàn với kiểu sền sệt của cà phê pha tạp. Đó là 1 đặc điểm vô cùng quan trọng của cà phê xịn.
    Mùi của nước cà phê nguyên chất vẫn là mùi hương tự nhiên, quyến rũ, nồng nàn, nhẹ nhàng mà tinh tế. Khi nhấp tùng ngụm cà phê là lúc bạn sẽ cảm nhận rõ nhất về hương vị của nó. Hãy để cà phê tan đều trên lưỡi và nhấm nháp từng chút một cho đến những giọt cuối cùng. Uống cà phê xịn là phải trân trọng nó, quý nó đến từng giọt như thể đó là món quà vô giá mà trời đất ban tặng cho con người vậy.(cafe xịn này rất kén người uốn)

    Tôi khuyên bạn; để trực quan và thực tế hơn cách đơn giản nhất là bạn mua cà phê hạt về, xay ra; pha và tự cảm nhận hương vị của nó. Đó mới là cái thú uống cà phê.
    Tùy từng loại cà phê và tỷ lệ phối trộn mà cà phê bạn uống sẽ có những phong vị khác nhau. Nếu bạn thích “gu Tây” hãy tăng tỷ lệ cà phê Arabica lên bạn sẽ có một ly cà phê thơm nhẹ, vị chua thanh. Còn nếu bạn theo “gu Việt” hãy tăng tỷ lệ Robusta, bạn sẽ có được 1 ly cà phê thơm nồng, đậm đà.
    Lưu ý: Nếu chưa quen, cà phê nguyên chất có thể sẽ khiến bạn gặp đôi chút khó khăn trong những lần đầu; nhưng nếu đã quen rồi bạn sẽ khó lòng mà cưỡng lại được sức quyến rũ từ nó. Và khi đó bạn sẽ chính thức trở thành dân ‘nghiền cà phê”.
    Với tôi, uống cà phê kiểu phin truyền thống với “tỷ lệ vàng50-50” giữa Arabica và Robusta luôn mang lại những điều thú vị.

    Qua bài viết này tôi hy vọng đã gửi đến các bạn những kiến thức cơ bản về cà phê để các bạn có thể tự nhận biết được đâu là cà phê sạch, nguyên chất và đâu là cà phê pha tạp.
    Hy vọng ngành cà phê của Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa.
     


  2. sumo raid

    sumo raid Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/4/13
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    NHỮNG CÁCH GIẢM BÉO NGOẠN MỤC BẰNG CÀ PHÊ

    Bạn có thể sợ cafe vì nó ảnh hưởng xấu đến làn da và dung nhan của bạn, thực ra, nếu uống đúng cách, cafe có thể mang lại cho bạn một vẻ ngoài thon thả và nhẹ nhõm. Hãy thử tìm hiểu những cách giảm cân bằng cafe nhé!

    1. Tại sao uống cafe có thể giảm cân?

    Cafein trong cà phê sẽ giúp acid béo trong máu chuyển hóa thành các năng lượng dễ tiêu thụ, nói một cách khác, một tách cafe có thể thúc đẩy đốt cháy chất béo trong cơ thể.

    Cafein còn có tác dụng lợi tiểu, có thể làm cơ thể giải thoát bớt độc tố.

    Đại học Harvard nghiên cứu rằng, mỗi ngày sử dụng 500-600mg cafein, tương đương với khoảng 4 tách cafe sẽ không gây bất kỳ tác dụng phụ nào. Do đó, bạn có thể dùng khoảng 2 tách cafe/ngày mà không lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

    2. Giảm cân bằng cafe như thế nào?

    Giảm cân bằng cách uống cafe rất đơn giản, chỉ cần bạn dùng đúng cách, cafe sẽ phát huy tác dụng hữu ích này:

    - 30 - 60 phút sau bữa cơm, hãy dùng một tách cafe không đường. Một ly cafe đen sau bữa tối sẽ giúp bạn giảm mỡ thừa, giúp lượng chất béo tích tụ trong cơ thể được đốt cháy nhanh hơn. Tuy nhiên, những người bị khó tiêu, mất ngủ, không nên uống cafe vào buổi tối. Bạn cũng không nên uống cafe lúc đói, nếu không muốn bị viêm loét dạ dày.

    - Trước khi tập thể thao khoảng 30 phút có thể uống một chút cafe, cơ thể bạn sẽ hưng phấn hơn, các axit béo sẽ thành năng lượng tăng tốc độ đốt cháy mỡ thừa khi vận động.

    - Cafe không đường có thể khiến bạn sợ vì vị đắng, hãy thêm một chút sữa tách bơ, nhưng tuyệt đối đừng cho đường nếu bạn muốn giảm cân, bởi đường sẽ cản trở sự phân hủy chất béo trong cơ thể.

    - Cafe nóng có hiệu quả hơn cafe đá, cafe nóng sẽ giúp cho nhiệt lượng trong cơ thể tăng cao hơn, đốt cháy calo nhanh hơn. Cà phê có chứa các hợp chất chống oxy hóa, có thể chống ung thư, chống lão hóa, sức khỏe được cải thiện từ bên trong và bên ngoài.

    - Cafe rang có tác dụng hơn cafe hòa tan, bởi lượng cafein không bị mất đi quá nhiều.

    - Cafe rang ép với nước, đun sôi, để nguội có thể làm nước lotion giúp lỗ chân lông se khít, việc massage toàn thân với dung dịch này cũng có thể làm cho làn da trên cơ thể bạn săn chắc hơn.

    Ai quan tâm xin liên hệ đc :21 lô thanh thanh,đức trọng ,lâm đồng
    yahoo:songcodocchetcodon@yahoo.com
    ĐT:0973967987
    STK:5903205243361
     

Chia sẻ trang này