Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Tp.HCM Bán bột lá cẩm tím tạo màu cho xôi, bánh trôi, thạch, mứt dừa ngũ sắc

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi trongkhanh102, 3/6/18.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. trongkhanh102

    trongkhanh102 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/7/16
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Cây lá cẩm có tên khoa học là Peristrophe Roxburghiana thuộc họ Ô rô. Là thực vật thân thảo, sống lâu năm, cao khoảng 50-100cm, phát triển mạnh vào mùa xuân và mùa hè. Thân thường 4 cạnh, có rãnh dọc sâu, cành non có lông, về sau nhẵn.
    Lá đơn, mọc đối hình bầu dục hay trứng hoặc thuôn mũi giáo, thường có bớt màu trắng ở dọc gân; kích thước 2-10 cm x 1,2-3,6 cm; hai mặt có lông hoặc không, gốc lá thuôn nhọn; chóp lá nhọn hay có khi có mũi hay hơi tù tròn.
    Cây lá cẩm tím


    [​IMG]


    Bột lá cẩm nguyên chất.

    NHỮNG CÔNG DỤNG CỦA LÁ CẨM
    Lá cẩm có vị ngọt nhạt, tính mát có tác dụng thanh phế nhiệt chỉ khái (giảm ho) chỉ huyết (cầm máu). Nếu phối hợp với các vị thuốc khác trị được các chứng viêm phế quản nhiều đườm, tiêu lỏng, xuất huyết, chấn thương gân, cơ bị bầm dập. Lá cẩm còn được người dân tộc làm nước để tắm cho trẻ con khỏi rôm sảy.

    Do có những đặc tính quý nên lá cẩm tím và lá cẩm đỏ khi được dùng để tạo màu cho món ăn như: xôi lá cẩm, xôi ngũ sắc, mứt dừa, thạch rau câu, các loại bánh… làm cho món ăn có một vẻ đẹp tinh tế, thêm thơm ngon hấp dẫn mà lại không gây độc bởi lá cẩm rất lành tính.

    HƯỚNG DẪN LÀM XÔI CẨM BẰNG BỘT LÁ CẨM

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Gạo nếp: 1kg
    Bột cẩm tím: 20g
    Dừa non nạo: 1 bát
    Cách làm xôi cẩm

    Bước 1: Bạn đem vo gạo nếp cho sạch, sau đó để cho ráo nước.

    Bước 2: Hòa bột lá cẩm vào nước nóng, sau đó dùng 1 miếng vải gạn lấy nước cốt lá cẩm.

    Bạn lưu ý nên dùng nhiều bột lá cẩm ít nước để có được màu nước tím sẫm, như vậy khi ngâm gạo nếp sẽ có màu đẹp hơn.

    Bước 3: Tiếp theo, bạn ngâm gạo nếp trong nước lá cẩm chừng 8 đến 10 tiếng, tốt nhất để mất công chờ đợi bạn ngâm gạo nếp từ tối hôm trước đến sáng hôm sau là được. Sau khi ngâm gạo xong, bạn đổ gạo ra rổ cho ráo rồi xóc với một ít muối trắng.

    Bước 4: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, dùng chõ để đồ xôi cho đến khi xôi chín.

    Khi đã đồ xôi chín, bạn cho thêm dừa non nạo vào, dùng đũa đảo đều cho xôi tơi ra, sau đó để xôi dưới quạt cho ráo và nguội.

    Cho xôi lá cẩm ra đĩa rồi thưởng thức nhé!

    Xôi lá cẩm

    BỘT LÁ CẨM BÁN Ở ĐÂU ?

    Trên thị trường hiện nay có nhiều nơi bán bột lá cẩm và lá cẩm, tuy nhiên Chợ quê là địa chỉ chuyên cung cấp bột lá cẩm đảm bảo uy tín và chất lượng, không sử dụng chất bảo quản cũng như chất tạo màu.



    Cây lá cẩm được chúng tôi trực tiếp trồng và thu hái tại vườn nhà, không sử dụng hóa chất độc hại. Được áp dụng đúng theo quy trình công nghệ sấy lạnh để cho ra sản phẩm lá cẩm khô. Sau đó, lá cẩm khô đem nghiền thành bột lá cẩm vì vậy mà giữ nguyên màu sắc cũng như hương vị ban đầu của lá tươi.


    Shop Chợ Quê

    Hà Nội: Số 15/477 Kim Mã - Tp.Hà Nội

    HCM: 385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Q.Tân Bình Tp.HCM
    Điện thoại: 0963.274.216


    Di động 1: 0915.731.468

    Di động 2: 0984.845.724

    Website: choquevn.com
     


Chia sẻ trang này