Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Đà Lạt Bánh căn Đà Lạt

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi Huy.Chuong, 28/8/10.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. Huy.Chuong

    Huy.Chuong Thành viên cấp 1

    Tham gia ngày:
    10/10/08
    Bài viết:
    1,211
    Đã được thích:
    1
    :D close nhen
     


    Chỉnh sửa cuối: 15/4/11
  2. nhp1088

    nhp1088 Quản Trị Viên Thành viên BQT Quản Trị Viên

    Tham gia ngày:
    3/10/08
    Bài viết:
    10,240
    Đã được thích:
    35
    hjx khoái món này lắm vài bữa ghé ủng hộ bạn nè. Đông khách nha!!!
     
  3. Huy.Chuong

    Huy.Chuong Thành viên cấp 1

    Tham gia ngày:
    10/10/08
    Bài viết:
    1,211
    Đã được thích:
    1
    Em cám ơn anh mod nha , hihi , ACE qua ăn , giảm giá tối ta lun , no say rồi về :D :D
     
  4. Hamster

    Hamster Thành Viên VIP

    Tham gia ngày:
    1/6/10
    Bài viết:
    2,715
    Đã được thích:
    0
    Chương ơi bủm qua ăn có bớt tiền không ? ^^
     
  5. Alo891

    Alo891 Thành viên cấp 2

    Tham gia ngày:
    14/6/10
    Bài viết:
    2,133
    Đã được thích:
    0
    có lần mình ăn với mấy đứa bạn ở quán này rối. Ngon lắm các bác, tới ủng hộ đi.
     
  6. Huy.Chuong

    Huy.Chuong Thành viên cấp 1

    Tham gia ngày:
    10/10/08
    Bài viết:
    1,211
    Đã được thích:
    1
    Cám ơn alo891 nhen , hi , bữa nào ghé ăn típ hen ^^!
    Hi , còn Bũm , wa ăn free cũng đc , miễn ở lại rữa chén là đc rùi :D lâu wá k gặp ^^!
     
  7. LamHuyNet

    LamHuyNet Thành viên cấp 3

    Tham gia ngày:
    16/6/10
    Bài viết:
    5,817
    Đã được thích:
    1
    Bánh căn vốn không phải có nguồn gốc từ Đà Lạt mà du nhập vào Đà Lạt từ những người dân miền Trung nắng gió tha hương đi làm ăn mang lên. Dần dần, qua thời gian, bánh căn trở thành món ăn dân dã không thể thiếu nơi phố núi này. Tìm hiểu thì đến bây giờ, vẫn không dám chắc chắn bánh căn thuộc tỉnh nào của miền Trung, nhưng chắc một điều rằng, bánh căn khi ăn ở Đà Lạt sẽ có những điều thú vị mà khi ăn ở những nơi khác sẽ không cảm nhận được.

    [​IMG]

    Nên, trước mỗi chuyến đi Đà lạt, bao giờ cũng có người dặn dò rằng, lên Đà Lạt, nhớ ăn bánh căn. Mình có anh bạn, nghiện Đà Lạt vô kể, mỗi năm ba lần, anh phải đi Đà lạt, cứ mỗi lần mình đi Đà Lạt là anh lại gọi điện dặn, mày nhớ ăn bánh căn nghen mày, ăn luôn giùm phần tao, và dặn nhất định phải tới Tăng Bạt Hổ hoặc Dốc Nhà Làng ăn, vậy mới đúng điệu. Cứ như thể không có cuộc gọi của anh thì mình sẽ quên ăn món bánh căn đó, anh đâu biết mình nghiện bánh căn cũng đâu kém gì anh.


    [​IMG]


    Bánh căn thường bị nhầm sang bánh khọt – một loại bánh của miền Nam đúc bằng khuôn và có hình dáng giống bánh căn, nhưng có nhân (tôm, thịt, giá…) còn bánh căn thì không có nhân. Đặc biệt, khi đổ bánh căn, người ta sẽ không dùng đến dầu mỡ để tráng khuôn như bánh khọt. Vì vậy, khi ăn bánh căn, sẽ không có cảm giác ngấy. Bánh căn làm từ bột gạo và trứng. Khi đổ bánh, người đầu bếp đổ một lớp bột gạo lên khuôn, sau đó đổ tiếp một lớp trứng lên trên lớp bột gạo đó sao cho cả bột gạo và trứng chỉ chiếm phân nửa khuôn, và đậy nắp lại. Dưới lửa than hồng, vài phút là bánh sẽ chín, dậy mùi thơm phức. Bánh sẽ được ăn kèm với nước chấm gồm thịt, xá xíu, mỡ hành hoặc đơn giản chỉ là bát mắm nêm đâm ớt chỉ thiên thật cay. Cách chấm bánh căn cũng thật lạ, vì bánh căn chỉ thật sự ngon khi ta gắp cả chiếc bánh đang còn nóng hôi hổi bốc hơi nghi ngút kia nhúng ngập vào bát nước chấm. Cắn một miếng bánh sau ngấm nước chấm nồng vị ớt, đậm vị thịt viên, và thơm mùi hành lá, chợt nhận ra cái lạnh dường như tan biến đi đâu rồi.


    [​IMG]



    Món bánh căn đơn giản là vậy, nhưng khi thưởng thức dưới trời Đà Lạt thì lại mang hương vị, dư âm khác hẳn. Có lẽ cái ngon của bánh căn Đà Lạt xuất phát từ khí trời lành lạnh ngồi trên những dãy ghế nhựa thấp, lom khom xoa hai tay hơ bên bếp than, ngắm người bán cần mẫn đổ những khuôn bánh bé tí tẹo trên bếp lửa, sự chờ đợi được ăn những chiếc bánh nóng hôi hổi vừa vớt ra từ khuôn, hít hà vị cay, nước mắt chảy lem nhem và những câu chuyện xi xao giữa phố núi.

    Đêm qua, Sài Gòn đổ mưa, lành lạnh, bỗng chốc làm mình nhớ Đà Lạt. Nhớ Đà Lạt của một năm trước và chuyến đi một mình, lang thang qua những con dốc dài rợp màu dã quỳ và những đêm trong quán cà phê lạnh buốt có lò sưởi và những chiều ngồi co ro trong quán bánh căn sực ấm than hồng. Đã đi bộ cả một quãng dài để tìm sự ấm áp ấy và đội mưa lất phất trở về, thấy mình chênh chao quá đỗi.


    YẾN LINH
     
  8. canopus

    canopus Thành viên

    Tham gia ngày:
    31/7/10
    Bài viết:
    775
    Đã được thích:
    4
    Có bán buổi tối nữa àh ...hay áh ..bình thường mấy chỗ khác toàn buổi sáng hoặc 1 chút buổi chiều là hết, nhiều lúc đi hơi trễ là đổi món thôi chứ chả có mà xơi ...
     
  9. dhung67

    dhung67 Thành viên vàng

    Tham gia ngày:
    24/9/10
    Bài viết:
    37,676
    Đã được thích:
    22
    Đang đói,đọc mấy topic này chỉ tội nuốt ừng ực thôi
     
  10. all4you.vn

    all4you.vn Thành viên

    Tham gia ngày:
    5/11/10
    Bài viết:
    240
    Đã được thích:
    0
    up cho lên top 100 nào
     

Chia sẻ trang này