Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Đà Lạt Bánh căn đà lạt

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi bloglehoang123, 31/7/15.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. bloglehoang123

    bloglehoang123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/7/15
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    BÁNH CĂN ĐÀ LẠT

    MÓN NGON CHO NHỮNG NGÀY ĐÔNG Ở XỨ HOA
    Đây là món đầu tiên bạn nên thưởng thức, món ăn nổi tiếng được nhiều người nhắc đến khi đi du lịch Đà Lạt. Mùi vị thơm ngon độc đáo của món bánh này không biết đã làm bao nhiêu người khi nếm qua cũng phải gật gù.

    Bánh căn không xuất phát từ Đà Lạt, tuy nhiên cái cảm giác ngồi nhìn những mẻ bánh vừa ra lò còn nóng hôi hổi trên dĩa trong trời tiết se lạnh của Đà Lạt, cũng đủ làm ấm lòng những thực khách khó tính. Nhưng cái cảm giác khó quên nhất là khi thưởng thức cái mềm mềm, giòn giòn được chấm ngập trong chén nước mắm cay cay hòa lẫn thịt viên cùng với nước thịt ngọt ngọt quả là tuyệt vời. Cái xuýt xoa vì lạnh, sự háo hức chờ đợi bánh chín làm tăng thêm phần nào độ ngon của món ăn.

    Bánh căn Đà Lạt – một trong những món ngon của ẩm thực Đà Lạt với vai trò là món bánh giản dị, được biết đến như nhiều món ngon vỉa hè nổi tiếng khác của phố núi như bánh tráng nướng, xắp xắp hay nem nướng.

    Nhiều du khách đi các tour du lịch Đà Lạt thường dành khoảng thời gian nhất định trong hành trình, khám phá những món ngon bình dân của xứ sở sương mù, để trải nghiệm những điều bình dị và thường nhật như chính những người bản xứ. Trong những món ngon bình dân ấy không bao giờ thiếu được món bánh căn Đà Lạt có hương vị rất đặc trưng. Gọi là đặc trưng bởi vì món bánh căn là một loại bánh du nhập vào Đà Lạt từ các vùng miền khác. Bánh căn Đà Lạt có cách chế biến không cầu kỳ, cũng được đổ khuôn bằng bột gạo, nhưng lại trở nên đa dạng khi kết hợp với nhiều loại nhân theo khẩu vị của thực khách. Nhân bánh có thể là trứng cút, trứng gà ta, trứng vịt được đổ trên mặt bánh khi bột bánh đã se gần chín. Nếu không dùng trứng, thực khách có thể chọn cho mình nhân hải sản, không thì chút đậu xanh đã xôi chín vàng ươm rất bùi. Bánh căn khi đã đổ chín sẽ được bày thành từng cặp trên đĩa, được dùng kèm với một ít chả lụa, xíu mại và nước chấm. Nước chấm của món bánh căn Đà Lạt được pha chế rất khéo theo phong cách của người Đà Lạt gồm nước mắm pha với chút mỡ hành và chút ớt hoặc sa tế. Đôi khi nước chấm không phải là nước mắm pha mà lại là mắm nêm, cũng được pha chế rất nhẹ nhàng theo đúng vị của người Đà Lạt.

    Nếu ai đã từng trải nghiệm các hành trình tham quan du lịch trong nước, qua nhiều vùng miền, có lẽ cũng thấy rất rõ bánh căn có ở rất nhiều nơi, đặc biệt nhất là bánh căn Phan Thiết nổi tiếng thơm ngon. Tuy vậy đến Đà Lạt thử qua món bánh căn Đà Lạt, đúng là du nhập đó nhưng du khách lại cảm nhận hương vị rất nhẹ nhàng thanh đạm và thơm ngon lạ lùng, bởi nó ẩn chứa nét tinh túy rất riêng của Đà Lạt không thể nhầm lẫn với nơi nào khác.
     


Chia sẻ trang này