Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Toàn Quốc Bánh Tráng nướng Đà Lạt

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi zero_, 7/1/13.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. zero_

    zero_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/4/11
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    Món ngon bờ bụi Đà Lạt

    Đêm Đà Lạt mùa này sao lạnh quá, khoác cái áo, quàng thêm khăn, dạo quanh các con phố mà muốn cóng hết chân hết tay, thế nên Đà Lạt cái mùa lạnh thế này cứ phải lê la ăn đồ nướng là hết ý…
    Đà Lạt vốn là một thành phố du lịch rất nổi tiếng, mà người Đà Lạt cũng gốc tứ xứ mỗi vùng miền một ít gộp lại nên cũng khiến cái thành phố này thơm nồng hương vị các món ăn ba miền: Phở Bắc, Mì quảng, Bún Huế… Nhưng trong vô vàng mấy món ăn ấy có một món mà nhiều rất nhiều người ưa thích cho những đêm đông lạnh này thì có lẽ là bánh tráng nướng hay vẫn được mấy ông Tây gọi là Pizza Đà Lạt. Đến Đà Lạt cứ chiều chiều là hàng bánh tráng nướng có thể tìm thấy khắp nơi nhưng tụ điểm mà chính dân bản xứ thích ăn thì không nhiều, chủ yếu đếm trên đầu ngón tay…


    [​IMG]

    Cái kiểu nóng hổi đúng chất "vừa thổi vừa ăn" của xứ lạnh làm cho bánh tráng nướng lại càng được lòng du khách. Nói là bánh tráng nướng chứ nó cũng không tầm thường đâu nhé, nào là trứng gà, trứng cút nào là hành mỡ và tùy theo khẩu vị của mỗi người mà còn có mựt khô, bò khô thâm chí là sốt, pa tê hay pho-mai… Cứ đặt lên bếp lửa hồng và đôi tay thoăn thoắt của người nướng bánh, mùi mỡ hành cùng trứng cứ bốc lên thơm ngào ngạt, cái màu chín vàng của trứng tô vẽ thêm chút nâu đỏ cánh dán của bò khô thì đúng là hết xảy. Thêm chút ớt bột là cắn một phát nghe tiếng rộp giòn tan rồi nhâm nhi cái vị cay cay của chiếc bánh nướng thì ta sẽ cảm thấy nóng rang lên sau cái lạnh của phố núi cao nguyên

    Cứ tối tối, cái cảnh ngồi chờ để được nhai 1 cái bánh tráng nghe có vẻ oải nhưng sao vẫn đông người chờ… đến thế. Du khách cứ thắc mắc sao không làm nhiều bếp, nướng nhiều cái cùng lúc bán mới lời chứ. Nhưng cái bánh tráng mà nướng không tốt thì chỉ có vứt hay chỉ như nồi cơm khê khó ăn lắm. Vậy nên mỗi hàng chỉ thường đặt 1 cái bếp, nướng từng cái 1, ai không chờ được cũng đàng thôi vậy!... Những hàng bánh tráng được dân teen lẫn giới nửa già nửa trẻ Đà Lạt ưa thích chỉ lát đát trên đầu ngón tay như:
    - Hàng bà hâm ở giữa đường Nguyễn Văn Trỗi (bên cạnh thuốc thú y – bảo vệ thực vật) buổi tối đông như nêm, ngồi cả ra đường, ngồi lúc đầu bực vì cái điệu chãng chẹ của mệ, rồi sau lại buồn cười với cái kiểu nói chuyện tửng tửng dở hơi… Bánh đợi bánh chờ! Bánh giòn vị vừa ăn…
    - Hàng ở hẽm kho bạc: hơn chục cái ghế, bánh nướng loại hơi dày nên bánh vừa giòn vừa mềm, nướng lò nhỏ ăn rất thú vị
    - Hàng ở Hoàng Diệu - đầu đường Yagust bánh giòn thu hút đông đảo teen
    - Hàng ở ngã 3 chùa khúc Phan Đình Phùng – bánh giòn, sớ bánh mỏng

    TA Travel - Teambuilding - Event

    31b Phạm Hồng Thái, 10 ward
    Phone 0916 871 306
    Email : tuonghuuloc@gmail.com
    Website: dalat24h.vn

    - Nơi niềm tin bắt đầu từ nụ cười và phong cách của chúng tôi là: "luôn luôn vui vẻ, luôn luôn chân thành!
     
    Quan tâm nhiều


    Chỉnh sửa cuối: 7/1/13

Chia sẻ trang này