Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Đà Lạt Bánh tráng nướng đà lạt

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi bloglehoang123, 2/8/15.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. bloglehoang123

    bloglehoang123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/7/15
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    DU LỊCH BÁNH TRÁNG NƯỚNG



    Bánh tráng nướng thường được bày bán ngay khu vực cầu thang phía chợ đồ cũ. Về cơ bản, các nguyên liệu của bánh tráng nướng Đà Lạt không khác nhiều so với Sài Gòn với trứng cút, mỡ hành, nhưng việc gia giảm thêm ruốc khô, khiến món ăn thơm hơn, lạ hơn.

    Bánh tráng nướng Đà Lạt, một món ăn thu hút không ít người dân Đà Lạt và du khách khi đặt chân đến với thành phố ngàn hoa bởi cái không khí lạnh rất riêng của Đà Lạt, nhất là vào những ngày mưa đầu tháng tư này thì một món ăn nóng hổi khiến bất cứ ai cũng phải ưng ý và thèm thuồng. Bánh tráng nướng có nhiều loại, thường thì chúng ta chỉ biết đến những chiếc bánh được làm giản dị từ trứng gà hoặc trứng cút. Dễ thấy ở các góc chợ, công viên và các con đường trong khu vực trung tâm thành phố chỉ với 7 đến 10 ngàn đồng. Ngày hôm nay mình muốn được giới thiệu đến các bạn một món bánh tráng mỡ hành nổi tiếng với cái tên gọi chân chất nét Việt ” Pizza Việt Nam hay Pizza phố núi” các tên gọi ấy được các bạn trẻ đặt cho đơn giản vì nhìn chiếc bánh với nguyên liệu khá là đầy đủ và hấp dẫn đến mức miếng bánh giày không khác chiếc bánh Pizza.

    Dù đã ăn bánh tráng nướng Đà Lạt ở nhiều nơi không phải Đà Lạt nhưng ko ở đâu qua được ở nơi chính nó ra đời :)) Lần đầu tiên ghé quán ăn là 1 buổi chiều nhưng quán đã đông nghẹt rồi, hầu như ai cũng phải đợi. Đến lúc vừa dọn hàng ra mà cũng phải đợi 25 30p mới có bánh ăn. Bánh tráng nướng ở đây được cái bánh tráng bự gấp đôi những nơi khác, đồ ăn thì siêu nhiều. Bò khô ở đây xé miếng nhỏ nhỏ chứ ko phải là vụn bò như nhiều nơi khác, phô mai thì cho cả cục chứ ko chia ra nên miếng bánh rất nhiều phô mai ăn đã lắm. hải sản thì có tôm và mực xắt nhỏ, ăn rất ngon. giá tầm 18-26k/cái, nước mắm me ở đây làm cũng ngon. Nói chung nếu chịu khó đợi thì cũng đáng công bỏ ra là được ăn ngon.

    Dì Đinh là tên gọi quen thuộc của quán, nằm ở một góc ngã ba từ đầu đường Hoàng Diệu vô khoảng 700m bên tay phải ngay ngã ba Trần Nhật Duật. Quán không lớn lắm những cái không gian chật hẹp ấy lại làm cho chúng ta thấy ấm cúng và ngon miệng hơn.

    Bước vô quán bạn sẽ được nhân viên đưa menu thực đơn những loại bánh tráng, rất nhiều sự lựa chọn về các loại bánh, giá cả cũng phải chăng. Mỗi chiếc bánh ở đây có giá từ 4.000 – 18,000 vnd/1 cái.
    Trong cái không khí lành lạnh của phố núi Đà Lạt, ngồi bên bếp than và thưởng thức từng chiếc bánh thơm lừng, béo ngậy được hoà quyện một cách tinh tế từ hành phi, trứng, xúc xích, khô bò, đậu phộng và thêm chút sa tế cay nồng sẽ khiến bạn càng ăn càng thấy thích chứ không hề ngấy.

    Cắn bánh nóng từng miếng trong cái lành lạnh của Đà Lạt, thực khách chắc sẽ hài lòng với hương vị thật đặc trưng của bánh trứng hành. Nó được so sánh với pizza không hề khập khiễng. Cũng thơm nức mũi, cũng đủ vị mặn, cay, bùi. Đã thế lại còn giòn tan, ăn đến đâu ngon miệng đến đó. Rất hiếm khách nào đến đây chỉ để gọi một chiếc bánh rồi đứng dậy.

    Món bánh tráng trứng nướng bình dân này trở thành món ngon đối với giới trẻ, du khách thập phương. Nhất là học sinh sau giờ tan trường tụ tập tán gẫu trong quán bên đường. Thật tuyệt vời nếu được ngồi thưởng thức từng miếng bánh tráng trứng nướng trong tiết trời se se lạnh của xứ sở ngàn hoa.
     


    Chỉnh sửa cuối: 2/8/15

Chia sẻ trang này