Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Đà Lạt Bánh tráng nướng mỡ hành Đà lạt

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi bloglehoang123, 11/8/15.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. bloglehoang123

    bloglehoang123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/7/15
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    [h=3]Bánh tráng nướng mỡ hành Đà lạt – còn gọi là “pizza” Đà Lạt[/h]Không giống như các món ăn có thể dùng vào thời điểm nào trong ngày cũng được, bánh tráng nướng trứng chỉ bắt đầu vào khoảng 3 giờ chiều trở về đêm. Khi mà nắng chiều ngả bóng thì những chậu than cũng bắt đầu được các anh chị dọn hàng nhen nhóm và dần rực lên cái nóng ấm.Bánh tráng có mè đen, được quết lên một lớp dầu ăn, mắm ruốc, ớt ngâm rồi bỏ lên vỉ nướng. Đập trực tiếp trái trứng gà vào chiếc bánh tráng rồi thoa đều bằng một cây quét nhỏ. Tiếp theo sẽ rắc hành tươi được thái nhỏ lên trên, thêm hành phi và ruốc sấy khô (loại dùng trong bánh tráng trộn). Vì có một lớp dầu ăn được hòa quyện với mắm, ớt nên không lo bánh tráng bị cháy.
    Một tay nhanh nhẹn xoay chiếc bánh để trứng chín đều, tay kia kết hợp với hai chiếc đũa tre, một chiếc kẹp trên và chiếc kia kẹp dưới cái bánh tráng.Khi lớp trứng trên bánh chín vàng, thì dùng đũa quấn bánh lại theo hình tròn. Dùng giấy báo kẹp bánh tráng lại để khi cầm ăn khỏi nóng tay. Và bây giờ bạn có thể xuýt xoa thưởng thức hương vị thơm nồng của mắm, cái cay ấm nóng của ớt. Nếu như bạn ăn cay, có thể dùng thêm tương ớt.Với người ăn mặn, bạn có thể yêu cầu người bán thêm nhiều mắm ruốc, gia giảm độ cay, mặn, dùng hành nhiều hay ít tùy sở thích của người ăn. Nếu không thích bánh tráng nướng với trứng gà thì có thể dùng bánh tráng nướng với trứng cút. Có thể yêu cầu hai trái trứng cút hoặc nhiều hơn nếu thích.
     


Chia sẻ trang này