Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Đà Lạt Bánh tráng phơi sương ra thủ đô - Nhà hàng Hồng Yên

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi vmh_237, 1/6/11.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. vmh_237

    vmh_237 Thành viên

    Tham gia ngày:
    16/5/11
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    0
    BÁNH TRÁNG PHƠI SƯƠNG - BÁNH CANH TRẢNG BÀNG


    Trang trại - Nhà hàng Hồng Yên, 258 Âu Cơ, Tây Hồ, xin giới thiệu cùng thực khách Hà Nội một thứ đồ ăn Nam Bộ mà mỗi miếng đều là đặc sản. Nói đến Bánh tráng phơi sương của người dân huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh là nói đến ứng dụng đa dạng của thứ đồ cuốn này.

    [​IMG]

    Bánh được làm từ gạo Nàng Miện pha muối, vo sạch ngâm kỹ, xong đem xay nhuyễn, tráng 2 lớp, phơi nắng cho khô, rồi nướng qua lửa vỏ đậu phộng cho phồng đều 2 mặt mà không cháy sém. Từ khoảng 3 giờ sáng, người Trảng Bàng, mang bánh tráng ra những sân cỏ đã được tưới nước để phơi sương đêm, tới đó bánh có độ dẻo dai cuốn được

    [​IMG]
    Bánh tráng phơi sương

    Dùng bánh tráng phơi sương để biến hoá thành các món ăn được cuốn với thịt heo, cá lóc, thịt bò, tôm. Các loại thịt, cá, tôm còn có thể được làm chín ngay tại bàn ăn theo yêu cầu của quí khách bằng cách chưng né Hai Lúa hoặc nướng trên than hồng theo kiểu khám phá công việc người đầu bếp. Các loại rau rừng Tây Ninh thì là linh hồn trong khi cuốn Bánh tráng phơi sương, đó là đọt săng dẻ, đọt bí bái, lá cóc, đọt bời lời, đọt lá lụa, đọt trâm móc, rau quế vị, rau sao nhái ... thu hái từ Trang Trại Hồng Yên Miền Bắc để đặc sản giữ nguyên hương vị gốc. Cách ăn món này cũng có thể coi là một thứ “đặc sản”, thật thú vị là quí khách vừa nướng, vừa nấu, vừa nhặt rau trong khi ăn; lại có thể tự điều vị bằng cách lựa các lá rau cuốn với chua, chát, thơm, ngọt, bùi tùy theo khẩu vị.


    [​IMG]
    Bánh tráng phơi sướng cuốn cá lóc

    Kể tiếp đặc sản Tây Ninh là còn phải nói đến Bánh canh Trảng Bàng. Bánh được chế biến ngay tại Nhà hàng, từ gạo Chợ Đào, qua các công đoạn ngâm kỹ, vo sạch, xay nhuyễn, hấp chín, ép nồng độ cao. Bánh xài tới đâu, mần tới đó, ăn với móng heo, thịt thăn. Không chất tẩy trắng, không hàn the, không nêm bột ngọt. Tô bánh canh bốc khói với vị cay của ớt đỏ, tiêu đen, mùi thơm của hành xanh, thịt heo, để sau khi đã dùng qua, ắt hẳn khó ai có thể quên được vị béo ngọt của thịt; vị thơm, dai nhưng mềm mại của bánh; vị ngọt thanh của nước lèo. Còn có thể ăn hoài mà không thấy ngán.


    [​IMG]
    Bánh cánh trảng bàng

    Để ẩm thực miệt vườn Nam Bộ gần hơn nữa với thực khách thủ đô, Trang Trại Hồng Yên đã di thực ra Miền Bắc cả cây mía lau, cây thuốc dòi, lá sương sâm, lá găng trắng để chế biến đồ uống tươi; cây đậu rồng, dưa hường để chế biến các món gỏi – lẩu – nướng.
    Điều đặc biệt hơn nữa, các món ăn do các đầu bếp người Trảng Bàng, Tây Ninh thực hiện. Với sự hướng dẫn, phục vụ chu đáo của nhà hàng - chắc chắn sẽ làm thực khách hài lòng!



    [​IMG]
     


  2. dangnguyen

    dangnguyen . Quản Trị Viên

    Tham gia ngày:
    29/6/10
    Bài viết:
    54,985
    Đã được thích:
    156
    Nhiều chữ quá.

    Tiêu đề Dalat mà bác.
     
  3. duchung92

    duchung92 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/4/11
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    chuyên sản xuất cửa nhựa theo công nghệ Đức

    Quy trình sản xuất: Về cơ bản, quy trình sản xuất cửa nhựa PVC-U hơi giống so với nhôm. Tại các nhà máy, người ta sản xuất các thanh nhựa định hình (PVC-U profiles), từ đây các nhà sản xuất cửa nhựa sử dụng những thanh nhựa này cùng với thép định hình phù hợp nhằm tăng cường độ cứng (gia cường) để làm khung cửa nhựa các loại

    cửa nhựa PVC-U là thệ hệ cửa nhựa mới, phù hợp với kiến trúc hiện đại vì vậy nó sẽ gắn liền với việc sử dụng kính. Hiện nay trên thị có đủ các chủng loại kính đáp ứng các yêu cầu cho mọi loại cửa nhựa, mọi công năng sử dụng các công trình:
    - Kính không màu thông thường;
    - Kính an toàn: gồm kính 2 lớp ghép, chống vỡ và kính cường lực không vỡ mảnh (khi vỡ sẽ vỡ vụn);
    - Kính chịu lực: kính có độ dày 10ly, 12ly, 15ly hoặc hơn;
    - Kính màu các loại;
    - Kính hoa văn trang trí: gồm kính có hoa văn hoặc kính được khắc, mài, sơn hoặc dán các họa tiết trang trí theo yêu cầu;
    - Kính cách âm, cách nhiệt: kính hộp 2 hoặc 3 lớp kính có các khoảng không ở giữa;
    - Kính chống nóng: kính được dán lớp chống bức xạ mặt trời, hạn chế các tia có hại cho con người và đồ dùng
    - Kính có công dụng đặc biệt: chống bom, chống đạn, kính 1 chiều…
    Kính có chất lượng cao phải trong suốt hoặc có màu sắc đồng đều, bề mặt không có gợn sóng, không có lỗi bọt khí. Hiện tại ở Việt Nam phôi kính chất lượng cao phần lớn được sản xuất bởi các nhà máy kính nổi, như: Liên Doanh Kính Nổi Việt Nam (VFG – Việt Nhật), Kính Bình Dương và một số kính nhập khẩu khác… các nhà sản xuất kính an toàn, kính hộp… đều sử dụng phôi kính từ các nguồn này.

    "Đừng bỏ qua phan mem hoc tieng anh hay nhất hiện nay|phan mem hoc tieng anh hay nhat palang dien
    ------------------------------------------------------------------------------ ------------------
    cua hang kinh mat|kinh mat gia re|kinh mat nam|máy chấm công vân tay| vay bau| dam bau| ong bom be tong| quà tặng cao cấp| san nhua| phong sach|"
     

Chia sẻ trang này