quang cao chua co khach dat
Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Bị bệnh đau dạ dày nên ăn gì?

Thảo luận trong 'TUYỂN SINH- GIA SƯ- DA LAT' bắt đầu bởi trinhoanh, 20/12/17.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. trinhoanh

    trinhoanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    3/11/17
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Bị bệnh đau dạ dày nên ăn gì uống gì là vấn đề băn khoăn của đa số các bệnh nhân. Đây là một căn bệnh mãn tính khó chữa khỏi tận gốc. Tuy nhiên Các giảng viên Tuyển sinh cao đẳng Y Dược ở sài gòn nói, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể giúp cho dạ dày hoạt động tốt nếu như có một chế độ ăn uống hợp lý.
    Vậy đau dạ dày ăn gì tốt nhất cho dạ dày?
    [​IMG]
    1. Cà rốt
    Cà rốt được coi là một vị thuốc hiệu quả hỗ trợ trong việc điều trị bệnh đau dạ dày. Cà rốt chứa nhiều vitamin A. Ăn nhiều cà rốt để cải thiện lá lách, gan, tăng cường chức năng đường ruột và da dày, bảo vệ mắt và tăng cường miễn dịch đối với nhiều bệnh khác.
    2. Rau bắp cải
    Cải bắp có chứa rất nhiều vitamin K1 và vitamin U. Sự hấp thụ vitamin K1 và vitamin U có thể chống loét dạ dày, bảo vệ màng nhầy và làm giảm nguy cơ bệnh dạ dày cho bạn. Hiện nay rất nhiều người sử dụng nước ép của rau bắp cải làm một thức uống bồi bổ sức khỏe. Những bệnh nhân loét dạ dày và loét tá tràng có thể giảm bớt các bệnh bằng cách uống nước ép bắp cải. Cũng có thể thêm một ít mật ong vào nước trái cây để tăng cường sự phục hồi của vết loét.
    3. Khoai tây + khoai lang
    Khoai tây có chứa hàm lượng cao của tinh bột. Sau khi tinh bột xâm nhập vào cơ thể của chúng ta, nó có thể được chuyển đổi nhanh chóng thành glucose. Nó có thể bảo vệ dạ dày của bạn và thúc đẩy nhu động dạ dày và đường ruột bằng cách ăn khoai tây hàng ngày.
    Khoai lang giàu protein, đường, vitamin, chất béo, canxi, muối vô cơ, sắt ...Một lượng vừa đủ khoai lang có thể giúp bạn nuôi dưỡng lá lách, dạ dày, thận và da. Với khoai lang, dạ dày của bạn có thể chống lại cái lạnh trong mùa đông.

    4. Rau chân vịt (rau bó xôi)
    Trong thành phần của rau chân vịt có chứa hàm lượng lớn scellulose. Sự hấp thụ đầy đủ của cellulose có thể thúc đẩy nhu động đường ruộng và cải thiện đại tiện. ăn rau chân vịt thường xuyên có thể thúc đẩy sự bài tiết của tuyến tụy và cải thiện tiêu hóa. Người bệnh đang dùng thuốc đau dạ dày kết hợp với việc thường xuyên ăn rau chân vịt bệnh rất mau khỏi, cải thiện sức khỏe một cách trông thấy.
    5. Bí ngô và canh bí ngô
    Nhiều người muốn tiêu diệt các vi khuẩn trong cơ thể của họ bằng cách ăn bí ngô. Bạn có thể nấu bí ngô vào súp hoặc cháo cho bữa ăn tối. Có thể nói canh bí ngô là một giải pháp rất hữu hiệu và an toàn cho bệnh đau dạ dày vì chất pectin trong món canh bí ngô sẽ làm giảm bớt vết loét dạ dày
    6. Các loại cháo

    Các loại cháo mềm là thực phẩm được các Dược sĩ Chuyên khoa tốt nghiệp cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh khuyến cáo người bệnh đau dạ dày nên ăn nhiều để giảm tải gánh nặng cho dạ dày. Dưới đây là những loại cháo người bệnh nên tham khảo.
    - Cháo hạt sen
    - Cháo phật thủ đường phèn
    - Cháo thịt dê cao lương
    - Cháo rau sam
    - Món khoai tây nấu bạch cập
    - Canh bao tử heo nấu tiêu
    - Trứng gà tam thất:
    Cách nấu các món cháo các bạn có thể lên mạng tìm kiếm sẽ có rất nhiều hướng dẫn chi tiết về công thức nấu.

    Bạn quan tâm cũng có thể tham khảo các bài viết về bệnh đau dạ dày từ các bài viết của Điều dưỡng viên theo Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn
     


Chia sẻ trang này