Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Toàn Quốc Cá nục nướng ớt, Canh thịt bò cà chua..

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi ailatoi, 22/2/11.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. ailatoi

    ailatoi Thành Viên Vi Phạm

    Tham gia ngày:
    16/2/11
    Bài viết:
    340
    Đã được thích:
    0
    Món 1: Cá nục nướng ớt<BR />

    [​IMG]Nguyên liệu:
    <BR />

    - Hai con cá nục to hoặc bất cứ loài cá biển nào khác<BR />

    - Chanh vàng<BR />

    - Hạt tiêu<BR />

    - Ớt xanh<BR />

    - Muối<BR />

    - Ớt bột<BR />

    Cách làm
    :<BR />

    - Cá sau khi làm sạch, để ráo nước, sau đó dùng khăn thấm cho khô hẳn. Cho ít muối xát khắp mình cá, thêm chút rượu trắng ướp trong 30 phút.<BR />

    - Xát ớt bột Hàn Quốc (loại hay dùng để làm kim chi, có thể mua ở các siêu thị).<BR />

    - Lót thêm vài lát ớt xanh xuống dưới cá, bọc cá trong tấm giấy bạc.<BR />

    - Cho vào lò nướng ở 200 độ C trong 20 phút.<BR />

    - Khi cá chín, nên rắc hạt tiêu và nước cốt chanh vàng lên mình cá rồi thưởng thức.<BR />

    Món 2: Dưa cải muối
    <BR />

    [​IMG]<BR />

    Nguyên liệu:
    <BR />

    - 1 kg cải <BR />

    - Vài tép hành lá (tác dụng làm thơm và vàng dưa) <BR />

    - 1 bụm tay đường (tác dụng lên men chua) <BR />

    - 1 bụm tay muối<BR />

    Cách làm:
    <BR />

    - Dưa mua về, tách từng lá, rửa sạch nhiều nước, xắt nhỏ. <BR />

    - Hành lá xắt ngắn 5 cm. <BR />

    - Cho muối và đường vào thau nước âm ấm, khuấy đều, rồi ém cải và hành lá vào. Lấy đĩa nhỏ úp trên mặt dưa, nhận dưa chìm xuống nước. <BR />

    - Đậy kín. Sau hai ngày là ăn được. <BR />

    - Chừng nào ăn hết, làm đợt mới thì chừa một tô nước dưa cũ trộn chung vào (vẫn cho thêm muối, đường, hành lá). Sau một ngày là ăn được, rất chua nhưng không thơm bằng lần đầu. Đợt dưa kế tiếp thì làm hoàn toàn mới. Không dùng nước dưa cũ, vì dưa sẽ khú, ăn không ngon.<BR />

    Món 3: Canh thịt bò nấu cà chua
    <BR />

    [​IMG]<BR />

    Nguyên liệu:
    <BR />

    - 150g thịt bò, thái miếng mỏng<BR />

    - 5ml mắm, dầu hào<BR />

    - tiêu xay, dầu ăn, bột nêm<BR />

    - 1/2 củ hành tây, thái sợi<BR />

    - 2 quả cà chua, thái múi cau<BR />

    - hành lá, rau mùi tàu<BR />

    Cách làm:
    <BR />

    - Ướp thịt bò với mắm, dầu hào, tiêu.<BR />

    - Cho dầu ăn vào nồi phi thơm đầu hành trắng. Cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt bò vừa chín tới thì gắp ra, cho 1 quả cà chua, hành tây và ít bột nêm vào. Khi cà chua đã chín mềm thì đổ thêm nước vừa ăn. Đun sôi.<BR />

    - Nước sôi lại thì cho thịt bò, 1 quả cà chua còn lại vào. Nồi canh sôi trở lại thì tắt bếp, cho hành lá và rau mùi tàu vào.<BR />

    Món 4: Bánh lá mít
    <BR />

    [​IMG]<BR />

    Nguyên liệu:
    <BR />

    - 300g bột gạo<BR />

    - 50g bột năng hoặc bột nếp<BR />

    - 300g dừa nạo<BR />

    - 1 nắm lá thúi địt (loại lá giống lá mơ)<BR />

    - Hành lá xắt nhỏ<BR />

    - 1 xấp lá mít tươi<BR />

    - Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột năng<BR />

    Cách làm:
    <BR />

    - Lá thúi địt rửa sạch, xay nhuyễn, vắt lấy nước. Lá mít tươi lau sạch, để ráo.<BR />

    - Nhồi bột: Cho bột gạo vào chung với bột năng, nước lá thúi địt vào trộn chung. Với loại bánh này bột phải hơi nhão một chút, cứ 1 phần nước, 1 phần bột là được.<BR />

    - Gói và hấp bánh: Cho lá mít sạch ra đĩa, mặt có gân lá hướng lên trên, quét ít dầu lên lá. Cho một ít bột vào lá, dùng tay ấn bột cho mỏng dài theo lá, gấp đôi hoặc cuộn chiếc lá lại. Sau đó, cho bánh vào xửng hấp cách thủy, bánh chín vớt ra.<BR />

    - Làm nước cốt dừa: Cho nước cốt dừa vào nồi nấu trên lửa nhỏ. Nêm gia vị. Làm sánh nước cốt dừa bằng chút bột năng pha nước. Cho hành lá xắt nhỏ vào. Tắt bếp.<BR />

    - Làm thêm ít mỡ hành và nước mắm chua ngọt tùy thích.<BR />

    www.CamNangGiaDinh.com.vn
    chúc gia đình bạn một bữa tối ngon miệng !<BR />

    Lê Vân tổng hợp
     
    Quan tâm nhiều


  2. ailatoi

    ailatoi Thành Viên Vi Phạm

    Tham gia ngày:
    16/2/11
    Bài viết:
    340
    Đã được thích:
    0
    Món 1: Gà ram lá chanh <BR />

    [​IMG] <BR />

    Nguyên liệu
    :
    <BR />

    - 400 gr thịt gà <BR />

    - 10 lá chanh <BR />

    - 2 quả chanh tươi <BR />

    - 3 thìa mật ong <BR />

    - Gia vị: Bột nêm, tiêu, tỏi, bột ngọt, dầu ăn.
    <BR />

    Cách làm: <BR />

    - Lá chanh rửa sạch, thái chỉ. <BR />

    - Tỏi băm nhỏ. <BR />

    - Chanh tươi lấy 1 quả vắt nước cốt, 1 quả thái lát mỏng dùng để trang trí. <BR />

    - Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với mật ong, bột nêm và lá chanh khoảng 20 phút. <BR />

    - Chiên tỏi qua chút dầu ăn cho thơm, cho thịt gà vào đảo đều tay. Rang khoảng 15 phút, thịt ngả màu vàng, săn chắc và quyện vào nhau. <BR />

    - Sau khi tắt bếp, cho một chút nước cốt chanh lên bề mặt thịt gà. <BR />

    - Xếp thịt ra đĩa, trang trí chanh thái lát xung quanh.
    <BR />

    Món 2: Nộm su hào cà rốt <BR />

    [​IMG] <BR />

    Nguyên liệu:
    <BR />

    - 1 củ su hào <BR />

    - 1 củ cà rốt <BR />

    - Gia vị: chanh, đường, tỏi, ớt, bột canh <BR />

    - Các loại rau sống: rau mùi, mùi tàu, kinh giới, húng láng, mỗi loại một mớ <BR />

    - ½ bát lạc rang, vừng rang giã nhỏ.
    <BR />

    Cách làm: <BR />

    - Su hào, cà rốt gọt vỏ rồi bào thành sợi dài, nhỏ. <BR />

    - Sau đó, chần xu hào,cà rốt qua nước sôi để loại bớt mùi hăng rồi vắt khô, bỏ vào cái tô trộn. <BR />

    - Các loại rau sống rửa sạch và thái nhỏ. <BR />

    - Cho cốt chanh, đường, tỏi, ớt, bột canh vào tô xu hào, cà rốt, trộn đều và để khoảng 10 – 15 phút cho gia vị ngấm đều vào nhau. <BR />

    - Trước khi ăn, trộn các loại rau sống vào bát nộm <BR />

    - Cuối cùng là rắc lạc và vừng đã rang giã nhỏ lên trên, trộn đều thêm một lần nữa. <BR />

    - Trình bày món nộm ra cái đĩa sành miệng rộng, thêm vài cọng rau kinh giới, rau mùi lên trên cho đẹp mắt.
    <BR />

    Món 3: Canh Nghêu gừng hành <BR />

    [​IMG] <BR />

    Nguyên liệu:
    <BR />

    - 1kg nghêu <BR />

    - 3-4 nhánh cần tàu cắt nhỏ <BR />

    - 2 tép hành lá cắt hoa <BR />

    - 1 củ gừng nhỏ cở lóng tay cái,xắt sợi <BR />

    - 1 trái ớt xắt khoanh <BR />

    - 1 trái chanh vắt lấy nước
    <BR />

    Cách làm: <BR />

    Nghêu ngâm nước khoảng 2h,rửa sạch,cho khoảng 1L nước vô nồi nấu sôi,sau đó thả nghêu vô,trong khi đợi nghêu sôi và chín,dùng chảo nhỏ cho tí tí dầu đợi nóng và thả phần ớt và gừng vào,xào thơm tắt lửa,khi nghêu sôi há miệng,thì cho phần gừng,ớt xào khi nảy vào,thêm luôn phần rau cần và hành vô,tắt lửa nêm nước mắm,muối,đường,ít bột nêm cho vừa ăn,cuối cùng cho phần nước cốt chanh vào là được,múc canh ra tô dùng nóng,khi ăn rắc thêm tí tiêu xay cho thơm. <BR />

    Tráng miệng: Đu đủ
    <BR />

    [​IMG]
    <BR />

    Đu đủ vị ngọt dịu hấp dẫn. Hơn thế, nó còn giúp cải thiện sức khỏe, cụ thể là cải thiện hệ tiêu hóa, làm sạch đường ruột, tăng cường miễn dịch, bảo vệ phổi và khớp. Nó cũng chứa các chất chống nguy cơ ung thư hiệu quả.
    <BR />

    www.camnanggiadinh.com.vn chúc bạn và gia đình có bữa cơm đầm ấm, ngon miệng!!! <BR />

    <BR />

    Lê Vân tổng hợp
     

Chia sẻ trang này