Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Đà Lạt Cách đơn giản tẩm ướp gà nướng thơm ngon đậm vị

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi beheokute, 3/3/15.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. beheokute

    beheokute Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    9/2/15
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Nguyên liệu cho món gà nướng muối ớt thơm ngon này- 1 con gà 2 -3 kg- 2 thìa cà phê mật ong- 1 thìa cà phê đường- 1 thìa cà phê ngũ vị hương- 2 thìa cà phê dầu ăn- 1 thìa nước mắm- Tỏi, ớt, sả
    [​IMG]

    Cách làm tẩm ướp gà nướng đậm vị thơm ngon này đơn giản nhé ,

    Bước 1: Chọn gà thì nên chọn loại gà tơ không già quá cũng không non quá, thì thịt gà sẽ thơm hơn, làm sạch, dùng dao khía vài đường trên da gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn.Bước 2: Làm nước sốt ướp gà: tỏi thì giã nhuyễn, sả xay nhỏ, ớt thái nhỏ và bỏ bớt hạt. Hoà hỗn hợp đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào một bát con, khuấy đều cho các gia vị tan hết rồi cho tỏi sả và ớt chuẩn bị ở trên vào cùng.
    [​IMG]
    Bước 3: Đổ đều nước ướp gà trên lên mình gà và phía trong bụng gà, các bạn có thể xoa đều nước ướp gà lên mình gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn. Uớp gà tầm 3 – 4 tiếng hoặc ướp qua đêm để gà có thể ngấm đều gia vị.
    [​IMG]
    Bước 4: Cho gà đã tẩm ướp gia vị vào khay nướng đã lót giấy nến, sau đó dùng chổi quét đều mật ong lên mình gà. Cho gà vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 200 độ C. Nướng gà trong khoảng 20 phút, rồi chuyển chế độ lửa trên, thoa đều mật ong lên mình gà lần nữa, tầm 2 phút thì lật gà cho tới khi gà chín sẽ có màu vàng, chờ gà nguội đem gà ra chặt thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa. Ta sẽ được món ngon mỗi ngày này và Chúng ta có thể ăn gà nướng cùng với cơm hoặc ăn với bún cũng rất ngon hãy tai coc coc để lướt web xem ẩm thực chi tiết hơn nhé !
     


Chia sẻ trang này