Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Toàn Quốc Cách làm giò xào thơm ngon, thứ thiệt vào ngày Tết

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi sanphamthuongma, 1/9/15.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. sanphamthuongma

    sanphamthuongma Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/8/15
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Giò xào, một món ăn chủ đạo trong các mâm cỗ ngày Tết, để đảm bảo vệ sinh an toàn, việc tự làm giò xào rất là thiết yếu với các chị em, cách làm giò xào cũng như cách làm giò lụa hết sức là đơn giản, bạn chỉ cần một chút khéo léo, và chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

    Nguyên liệu làm giò xào[​IMG]
    - Thịt chân giò: 700g

    - Tai lợn: 400g

    - Lưỡi heo: 400g

    - Mộc nhĩ: 80g

    - Nấm hương: 30g

    - Gia vị: hạt tiêu, hành khô, nước mắm

    Cách làm giò xào:
    Bước 1: Chúng ta cần đem lưỡi heo chần qua nước sôi, rồi cạo phần trắng trên mặt lưỡi. Thịt chân giò và tai lợn cũng nên cạo và làm sạch lông.
    [​IMG]
    Bước 2: Đun một nồi nước sôi, chú ý cho một thìa café muỗi vào nồi, rồi đợi sôi rồi cho thịt vào chần qua trong 2 phút.
    [​IMG]
    Bước 3: Ta vớt thịt ra khỏi nồi, rồi xả qua nước lạnh sau đó loại bỏ bọt bẩn và thịt đỡ bị thâm. Thái thịt ra thành nhiều miếng mỏng. Sau đó đem ướp với một ít muối trong khoảng 30 phút.
    [​IMG]
    Bước 4: Ngâm nấm hương và mộc nhĩ vào nước ấm cho nở ra, sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ. Bóc hành khô và băm nhỏ, sau đó phi hành khô thơm và cho thịt vào xào săn. Cho nấm hương và mộc nhĩ vào, rồi sau đó cho thêm nước mắm, xào tới khi các nguyên liệu chín đều và ngấm gia vị thì ta rắc thêm hạt tiêu, đảo đều rồi tắt bếp.
    [​IMG]
    Bước 5: Ta nhồi thịt vào khuôn, vặn chặt lại, sau đó đợi cho khuôn giò nguội rồi cho cả khuôn vào tủ lạnh, trong khoảng thời gian 2 tiếng cho giò đông lại.
    [​IMG]
    Bước cuối cùng: Ta lấy giò xào ra vào cho ra khỏi khuôn, dùng giấy bạc hoặc lá chuối rồi gói giò lại. Sau đó ta cất vào tủ lạnh và bảo quản. Khi ăn ta nên cắt giò xào thành từng khoanh ăn cho vừa miệng nhé!
    [​IMG]
    Với công thức và cách làm giò xào, chả cốm ngon truyền thống của Làng Ước Lễ, giochahathanh.comcam kết cung cấp cho quý khách hàng chất lượng tốt nhất và uy tín nhất.
    Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được giá tốt nhất trên thị trường Hotline: 0975.49.55.05
    Xin chân thành cảm ơn!
     


  2. sanphamthuongma

    sanphamthuongma Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/8/15
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Hãy liên hệ với chúng tôi để được giá tốt nhất

    Với công thức và cách làm truyền thống của Làng Ước Lễ, giò chả thơm ngon, chả cốm thơm ngon cam kết cung cấp cho quý khách hàng chất lượng tốt nhất và uy tín nhất.
    Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được giá tốt nhất trên thị trường Hotline: 0975.49.55.05
    Xin chân thành cảm ơn!
     

Chia sẻ trang này