Đà Lạt Cách làm nước chấm vịt quay lạng sơn đúng hương vị

Thảo luận trong 'NHÀ ĐẤT ĐÀ LẠT - CẦN BÁN - CẦN SANG' bắt đầu bởi tintuclangson24h, 16/6/18.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. tintuclangson24h

    tintuclangson24h Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    4/5/18
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Bài hướng dẫn cách làm nước chấm vịt quay đúng chất Lạng Sơn

    Chuyên mục ẩm thực lạng sơn hôm nay sẽ hưỡng dẫn các bạn một kỹ thuật pha chế món ngon của Lạng Sơn đó là nước chấm món quay vịt lạng sơn. Nhận được nhiều câu hỏi về cách làm nước chấm vịt quay Lạng sơn đúng hương vị.

    Nguyên liệu cần thiết để làm nước chấm:


    • 5 quả mác mật khô
    • 5 lá mác mật tươi
      • 2 muỗng nước tương
      • 1/3 Chén nước trong bụng vịt quay
        • Gừng, hành , tỏi, ớt
        • Bột nêm, đường và gia vị…
        (Số lượng nguyên liệu tùy thuộc vào số lượng người ăn có thể cho thêm)

        Cách thực hiện như sau:

        Lấy mác mật kho nấu sôi khoảng 2-4 phút, nấu đên khi vỏ mác mật mềm ra là được, sau đó vớt ra bát thêm ớt, thêm nước trong bụng vịt quay. bột nêm, muối rồi chộn đều và xay lại với nhau.

        Tiếp tục băm nhỏ lá mác mật tươi, băm nhỏ hành, tỏi gừng, rồi đảo qua dầu nóng đến khi có màu vàng đều và có mùi thơm là đạt.

        Cho toàn bộ hỗn hợp quả móc mật xay nhuyễn vào chảo dầu cùng với hành, tỏi, xào lên cho sôi. Nấu hỗn hợp trên khoảng 2 phút, sau đó cho lá móc mật thái chỉ vào, đảo trong vòng 1 phút là lấy ra.

        Chú ý nhỏ! do quả móc mật có vị chua, do vậy không nên cho nhiều. Nếu cho nhiều sẽ làm cho nước chấm có vị chua và mất đi cảm giác ngon.

        [​IMG]

        Như vậy là ta đã có được một bát nước chấm vịt quay lạng sơn đạt chuẩn hương vị.



        Tham khảo cách làm nước chấm vịt quay khác

        – Cách làm nước chấm vịt quay 1

        Nguyên liệu cần dùng:
        • 15g bột năng
        • 6 tép tỏi
          • 6 củ hành ta
          • 1/2 chén nước lọc
            • 1/2 muỗng canh tương xay
            • 8ml dầu ăn
              • 2 muỗng cà phê bột ngọt
              • 2 muỗng cà phê muối
                • 1 trái chanh
                Cách làm:

                – Sơ chế:

                1. Khuấy đều bột năng với nước cho thật tan

                2. Bóc vỏ củ tỏi, hành, sau đó đem rửa sạch và giã nát

                3. Vắt lấy nước cốt chanh

                4. Cho nước lọc, đường, tương xay, muối và bột ngọt vào tô và khuấy đều.

                Bước 1: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm phần tỏi, hành tím. Sau đó đổ tô nước sốt tương vào chảo và nấu sôi khoảng 3 phút.

                Bước 2: Từ từ cho bột năng vào chảo và khuấy liên tục. Khi thấy nước hơi sánh thì ngừng, tắt bếp, để nguội và cho nước chanh, tiêu vào nêm nếm lại cho vừa ăn.

                Với cách làm nước sốt chấm vịt quay này bạn có thể dùng ngay hoặc để tủ lạnh và ăn trong khoảng 2 ngày.

                Cách làm nước chấm vịt quay 2

                Nguyên liệu cần dùng:
                • 1 muỗng canh bột năng
                • 1/2 muỗng canh tương xay (có thể thay bằng nước tương)
                  • 1 quả chanh vắt lấy nước
                  • 2 muỗng cà phê bột ngọt
                    • 2 muỗng cà phê muối
                    • 6 củ hành tím băm nhỏ
                      • 6 tép tỏi băm nhỏ
                      • 15ml dầu ăn
                        • Ít tiêu
                        • 2/3 chén nước mỡ vịt quay
                          • 1/2 chén nước lọc
                          Cách làm:

                          Bước 1: Hoà bột năng cho tan hoàn toàn trong nước và để riêng
                          Bước 2: Trộn nước tương xay, đường, muối, nước lọc vào trong bát nhỏ
                          Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm, sau đó đổ bát nước tương vừa pha vào nấu sôi.
                          Bước 4: Khi nước tương đã hơi chuyển màu, từ từ cho nước bột năng vào khuấy đều đến độ sền sệt thì tắt bếp
                          Bước 5: Khi nước sốt còn nóng, cho nước mỡ vịt quay vào khuấy đều. Đợi nước sốt nguội, vắt thêm chanh vào là có thể dùng.


                          * Ngoài ra nếu bạn không có đầy đủ nguyên liệu như trên thì có thể tham khảo thêm một số loại nước chấm thường dùng khác:

                          Tôi đã từng thử qua một số loại nước chấm dưới đây tuy nhiên tôi cảm thấy hương vị của các nước chấm này chưa đạt, khi sử dụng với món vịt quay thì đôi khi còn làm mất làm hỏng đi độ ngon của món vịt quay.

                          Dùng tương ớt pha với tương đen và nước xì dầu: Cách làm nước chấm kiểu này cực kỳ nhanh, không tốn nhiều thời gian nhưng cách này thật sự là thất bại và chẳng mang lại cho người ăn cảm giác gì đặc biệt, đôi khi mùi xì dầu và nước tương đen lấn áp hết hương vị của món vịt.

                          – Nước tương + ớt xắt: Cách làm này cũng tương tự cách phía trên, cực kỳ nhanh và dễ làm Cách này cũng thật sự thất bại, quá đơn điệu, không có gì đặc sắc.

                          Muối ớt xanh: Có thể làm số lượng nhiều, bảo quản được lâu, nước chấm loại này có bày bán sẵn. Tuy là loại thức chấm ngon, tuy nhiên muối ớt xanh phù hợp cho chấm với hải sản hơn là chấm với vịt quay.

                          Nếu bạn có một cách làm nước chấm món vịt quay khác hay hơn và ngon hơn hãy để lại ý kiến ngay bên dưới.

                          https://www.tintuclangson.com/cach-lam-nuoc-cham-vit-quay-lang-son-dung-huong-vi
     
    Quan tâm nhiều


Chia sẻ trang này