Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Đà Lạt Cách làm sữa chua đãi bạn bè tại nhà

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi suckhoecuaban, 3/10/17.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. suckhoecuaban

    suckhoecuaban Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    3/10/17
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Với thời tiết mùa hè nóng như thế này, sữa chua là lựa chọn số một của gia đình bạn, nhưng để làm được cốc sữa chua ngon về cơ bản vẫn nên chính là tay bạn tự làm. Hơn thế nữa sữa chua rất giúp ích cho sức khoẻ của bạn, giúp hệ thống tiêu hóa làm việc chăm chỉ hơn, vì vậy tôi thường dùng món ăn này sau bữa ăn. Với cách làm sữa chua chuẩn của những mẹ chia sẻ dưới đây, chắc chắn rằng bạn sẽ có một hộp sữa chua ngon mê li, khó cưỡng.

    Vật liệu làm sữa chua:

    • Một hộp sữa cô đặc
    • Một lon nước đun sôi
    • 2 lon sữa tươi không đường
    • 1 hộp sữa chua không đường để làm (tôi thường sử dụng vinamilk)
    • 1 đồng thau bằng thép không gỉ sạch
    • Kính thủy tinh (nhựa) dùng cho sữa chua
    Cách làm sữa chua ngon:

    Bước 1: Với sữa chua này, sữa đặc và nước sôi được chuẩn bị theo tỷ lệ 1: 1 những cô gái đổ tất cả 1 hộp sữa cô đặc vào một cái nồi bằng thép ko gỉ (hoặc 1 bát lớn), để cân bằng tỷ lệ mà cô đã sử dụng lon sữa đông đặc với một lon nước đun sôi vào sữa.



    [​IMG]



    Bước 2: Thêm 2 lon sữa tươi không có đường và nhẹ nhàng khuấy (có thể trộn với lồng ánh sáng theo 1 hướng)

    Tiếp tục cho sữa chua Vinamilk ko đường, khuấy đều cho tất cả để trộn. Để làm cho sữa chua trơn tru, phụ nữ khó có thể thực hiện được một bước nữa là lọc hỗn hợp sữa chua qua 1 cái sàng để có được hỗn hợp mịn mượt.

    Bước 3: Đổ sữa vào hộp nhỏ (thủy tinh hoặc nhựa). 1 bước rất quan trọng trong quá trình chế biến sữa chua là ủ. Trên thực tế, có 2 bí quyết để pha: Bí quyết đầu tiên bạn có thể sử dụng nồi cơm điện ngay lập tức để pha. Những hộp sữa chua nhỏ, sau khi được phủ lên, đã được đặt trong các paddles gạo lần lượt, sau đó được bao phủ, bọc bằng khăn bông xung quanh nồi cơm điện, bọc càng chặt càng tốt và ủ trong 1 đêm. Sữa chua có thể được lên men. Nhưng điều này chỉ áp dụng cho thời tiết nóng. Có 1 cách thức khác để ăn hơn là đặt tất cả sữa chua của bạn vào nắp đậy kín hoặc khay dưới đáy, đun sôi một cốc nước ấm khoảng 70 độ đến vừa, sau đó đặt nước nóng vào nồi, nước nóng bị ngập nhiều hơn 1/3 lọ sữa, phủ nắp, nắp đóng gần như sữa chua rất dễ lên men, khoảng 8 giờ để đáp ứng yêu cầu.

    Sau lúc đủ thời gian và lên men sữa chua, họ bỏ hộp sữa vào khoang chứa đá, đợi sữa đông lại và thưởng thức các hộp sữa chua ngon. Với các lợi ích mà sữa chua đem lại, món ăn này xứng đáng xuất hiện thường xuyên trong gia đình ở đó. Vào cuối tuần họ có thể làm rất nhiều và đặt trong tủ đá lạnh cho tới lúc chúng rất tiện dụng và ngon.

    >> Tìm hiểu nấu cháo ếch singabo http://suckhoecuaban.net/cuoi-tuan-tro-tai-nau-chao-ech-singapore-thom-ngon-chuan-vi/

    Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua ngon này

    Một số điều cần lưu ý:

    Khi sữa nóng, nước nóng dùng để ủ không quá nóng, chỉ đạt 70 độ c là vừa đủ (nước quá nóng sẽ giết chết nước, sữa chua quá lạnh sẽ khó lên men)

    Khuấy sữa theo một cách nhất định

    1 số người đặt câu hỏi tại sao sữa chua đông lạnh có 1 số gợn sóng, sữa không được mịn, nó ko đủ sữa, sữa và nước sôi phải được đo theo tỷ lệ 1: 1 là tiêu chuẩn. , Sữa có thể không trơn vì sữa ko lọc qua sàng.

    Đợi 8-10 giờ để sữa lên men.
     


Chia sẻ trang này