Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Đà Lạt Cách làm sữa chua ngon các vị

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi zaid3p92, 6/2/15.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. zaid3p92

    zaid3p92 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    3/2/15
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Sữa chua mít là món giải nhiệt mà rất nhiều chị em và cả anh em ưa thích trong mùa hè, tuy mùa khác ăn vẫn ngon, Cách làm sữa chua mít dưới đây sẽ cho bạn thấy được cách làm rất đơn giản

    Nguyên liệu:

    - Sữa chua: 5 hộp
    - Mít: 200 gr
    - Bột năng: 100 gr
    - Phẩm màu thực phẩm (chọn màu tùy thích): 2- 3 giọt (bạn có thể sử dụng phẩm màu thực phẩm hoặc không)
    - Đường: 60g
    - Bột thạch: 1 thìa ăn cơm
    - Hạt é: 1 thìa ăn cơm
    - Bột cacao: 1 thìa ăn cơm
    - Si rô dâu





    [​IMG]



    Cách làm sữa chua mít :

    Bước 1: Bột năng trộn chung với 20 gr đường trong 1 cái bát to, nhỏ vào bát mấy giọt phẩm màu thực phẩm rồi từ từ đổ nước nóng vào. Dùng thìa trộn cho nước nguội bớt rồi dùng tay nhào bột thành một khối dẻo mịn và không dính tay là được. Sau đó ngắt từng chút bột rồi vê thành những viên tròn nhỏ.

    Bước 2: Hạt é rửa qua nước cho sạch bụi rồi đổ nước nóng vào ngâm nở.

    Bước 3: Hòa tan bột thạch, bột cacao và 40 gr với khoảng hơn 700 ml nước trong một nồi. Đặt nồi lên bếp vừa đun vừa quấy cho đến khi nước sôi, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp.

    Bước 4: Mít bỏ hạt rồi xé nhỏ.

    Bước 5: Đặt một nồi nước lên bếp, cho trân châu vào luộc cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước, tức là trân châu đã chín. Vớt trân châu ra rồi ngâm ngay vào bát nước lạnh để trân châu khỏi bị dính vào nhau.

    Bước 6: Thạch sau khi đã nguội và đông cứng thì dùng dao cắt thành những miếng nhỏ.

    Bước 7: Xếp thạch, mít, hạt trân châu vào bát rồi xúc hạt é đổ lên trên. Đổ tiếp sữa chua vào bát, thêm si rô dâu, đá bào.


    Nguồn : http://dsviet.com/tu-lam-sua-chua-khong-duong-tai-nha-don-gian/
     


Chia sẻ trang này