quang cao chua co khach dat

Đà Lạt: Siết chặt kiểm soát nồng độ cồn và ma tuý đối với lái xe

Thảo luận trong 'Chuyện Trò' bắt đầu bởi Dang Tin, 5/6/19.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
 1. Dang Tin

  Dang Tin Quản Trị Viên Quản Trị Viên

  Tham gia ngày:
  12/8/10
  Bài viết:
  4,678
  Đã được thích:
  101
  Tối ngày 4/6/2019, Đội CSGT Công an TP Đà Lạt đã triển khai ra quân kiểm tra vi phạm nồng độ cồn đối với lái xe điều khiển phương tiện lưu thông trên đường.

  [​IMG]
  Công an TP Đà Lạt tổ chức kiểm tra theo chuẩn quốc tế, thân thiện với người dân và tăng hiệu suất kiểm tra
  Ông Nguyễn Văn Hùng – Đội trưởng Đội CSGT, Công an TP Đà Lạt cho biết: Khác với kiểm tra nồng độ cồn thông thường, trong đợt ra quân lần này, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng và TP Đà Lạt áp dụng quy trình kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ theo phương pháp mới, áp dụng chuẩn quốc tế. Việc kiểm tra này sẽ được triển khai liên tục từ nay cho đến cuối năm 2019.

  Trong đợt ra quân lần này, tại khu vực tổ chức kiểm tra là đường Trần Phú, TP Đà Lạt được bố trí dải cọc phản quang bằng nhựa phân làn, có xe chuyên dụng báo hiệu, bảo đảm thuận lợi cho việc tổ chức xử lý vi phạm, tránh gây ùn tắc giao thông. Khi có tín hiệu dừng xe, lái xe chỉ việc kéo cửa kính để CSGT kiểm tra, khi máy phát tín hiệu lái xe có mùi bia, rượu thì mới sử dụng thiết bị thổi để đo cụ thể nồng độ cồn, xác định mức độ vi phạm, lập biên bản xử lý theo quy định.

  [​IMG]
  Các lái xe đều chấp hành nghiêm túc việc kiểm tra của lực lượng cảnh sát giao thông
  Theo ghi nhận của PV, hầu hết các phương tiện khi được dừng lại kiểm tra nồng độ cồn đều tuân thủ và chấp hành nghiêm túc các hướng dẫn của CSGT. Tuy nhiên, vẫn còn một số tài xế không chịu hợp tác thổi máy hoặc không chịu ký vào biên bản về lỗi vi phạm. Sau khi được các chiến sỹ CSGT giải thích cặn kẽ, các trường hợp vi phạm đều đã nhận lỗi, ký biên bản và hiểu lỗi sai của mình.

  Chỉ trong đêm 4/6/2019, lực lượng CSGT thành phố Đà Lạt đã kiểm tra trên lượt 100 lượt lái xe, xử phạt 5 trường hợp vi phạm.

  Diễm Thương (Báo Lâm Đồng, 05/06/2019)
   


Chia sẻ trang này