quang cao chua co khach dat

Đà Lạt: Trại gà giữa khu dân cư, dân bức xúc vì mùi hôi thối nồng nặc

Thảo luận trong 'Chuyện Trò' bắt đầu bởi Dang Tin, 5/10/19.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
 1. Dang Tin

  Dang Tin Quản Trị Viên Quản Trị Viên

  Tham gia ngày:
  12/8/10
  Bài viết:
  4,888
  Đã được thích:
  105
  Trại gà hàng ngàn con được nuôi giữa khu dân cư đã gây ra mùi hôi thối nồng nặc, nguyên nhân phát sinh ruồi, muỗi, mạt gà… làm ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của người dân xung quanh khu phố 7/5 Hàn Thuyên, Phường 5, TP. Đà Lạt.

  Theo phản ánh của một số hộ dân tại khu vực đường Hàn Thuyên (Phường 5, TP. Đà Lạt) về việc trại nuôi gà lấy trứng Minh Thịnh của gia đình ông Nguyễn Quang Hạnh đã gây mùi hôi thối khiến người dân sống xung quanh rất bức xúc. Tuy nhiều lần cơ quan chức năng đã đến kiểm tra, lập biên bản, nhưng tình trạng trên vẫn tiếp tục diễn ra.

  “Trại gà này theo chúng tôi biết có từ năm 1998, những lúc gió ngược thì còn đỡ, chứ gió mà xuôi vào nhà hay những hôm trời nắng nóng thì mùi hôi thối rất khó chịu. Đặc biệt, những hôm mưa to xong, ngoài đường, trong nhà sẽ xuất hiện rất nhiều bọ mạt, gây ngứa ngáy, khó chịu vô cùng. Hàng ngày chúng tôi phải sử dụng thuốc trị mạt mua ở tiệm thuốc thú y để xịt, cơm nấu ăn cũng không được vì mùi hôi thối và ruồi nhặng” – một người dân tại địa phương bức xúc nói.

  [​IMG]
  Trang trại gà hàng nghìn con nằm giữa khu dân cư
  Xung quanh trại gà này có hơn 30 hộ dân đang sinh sống phải chịu chung cảnh ngộ. Bà Lê Thị Hóa (57 tuổi) cho biết, “Ruồi muỗi ngày càng nhiều khiến người dân ăn không ngon, ngủ không yên, hễ đi ra ngoài thì không sao, chứ về đến nhà là chúng tôi phải đóng cửa lại ngay, chịu không nổi. Chúng tôi đã viết đơn gửi lên phường, thành phố, họp tiếp dân nhưng vẫn không thấy giải quyết gì”.

  Theo ghi nhận, trại gà này nằm giữa một khu dân cư, bên trong được nuôi hàng ngàn con gà đẻ lấy trứng, dưới sàn của trại gà phân và chất thải dày đến vài cm, bốc mùi hôi tanh khó chịu, chỉ đứng trước cửa khoảng 5 phút, đã có cảm giác ngứa ngáy khó chịu bởi những con bọ mạt li ti. Vì vậy, người dân sống xung quanh không thể chịu đựng được những gì trại gà mang lại là điều dễ hiểu.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Phân, chất thải dày đặc bên trong trại gà gây mùi hôi tanh
  Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Như Việt – Chủ tịch UBND Phường 5, TP. Đà Lạt cho biết: “Chúng tôi đã nhận được đơn kiến nghị, phản ánh của người dân tại khu phố 7/5 Hàn Thuyên và đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý và cũng đang kiến nghị cấp trên để hỗ trợ họ di dời trang trại đến nơi khác để đảm bảo sức khỏe người dân mà vẫn tạo điều kiện cho trang trại phát triển kinh tế”.

  Hiện, gần khu phố 7/5 Hàn Thuyên có 3 trại gà nuôi lấy trứng. Trong đó, có hai trại rộng hàng ngàn m2 với quy mô khoảng 10 ngàn con gà của gia đình ông Hạnh.

  Văn Báu (Báo Lâm Đồng, 04/10/2019)
   


Chia sẻ trang này