Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Đà Lạt Đặc sản miền Bắc - Thái Bình bánh canh cá rô 158 Nguyễn Công Trứ kính mời

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi doannguyen, 2/6/14.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. doannguyen

    doannguyen Thành viên

    Tham gia ngày:
    27/1/13
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    Quỳnh Côi là một thị trấn nhỏ cách thành phố Thái Bình chừng hơn 20km, nằm giữa những đồng lúa trù phú, những con kênh nho nhỏ. Người ta gọi thị trấn Quỳnh Côi là phố Dâu gia vì hai bên đường cây dâu gia rợp bóng. Không những thế, nơi đây còn nổi tiếng với món canh cá. Gọi là canh cá nhưng đây không phải là cá nấu chua mà là một món ăn điểm tâm như phở hay mì.

    Canh cá được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản là sản vật của chính đồng quê như cá, rau, gạo… Cái hút khách của món ăn này chính ở cái vị ngọt ngào và mát dịu. Đó là cái ngọt của cá, cái mát của rau tươi, của bánh đa làm từ gạo. Vị ngon của những miếng cá chiên cùng vị bùi của rau thì là và vị thơm của gừng tươi tạo nên hương vị thật độc đáo.

    Cái độc đáo của món canh cá Quỳnh Côi chính ở những sợi bánh đa chỉ có riêng tại đất Thái Bình. Bánh đa Quỳnh Côi là bí quyết nhà nghề ít nơi nào sánh được, sợi mỏng, có thể thái to hoặc nhỏ, được phơi khô có màu trong suốt. Bánh đa để làm món canh cá làm từ thứ gạo ngon, không dẻo quá hoặc khô quá. Gạo xay bột tráng bánh không được ngâm chua, xay vài lần cho thật mịn với nước mưa hoặc nước lọc. Múc thứ nước bột đó lên, sờ vào thấy mịn đến mát tay, nhìn vào như một tấm lụa trắng nõn nà. Bánh đa phải được tráng thật chín, mỏng, có thể thái to hoặc nhỏ, phơi tái hoặc khô giòn tùy yêu cầu của khách. Nếu tráng chưa thật chín khi làm canh cá, bánh đa sẽ bị nát, nước dùng có màu trắng đục mất ngon. Nghề tráng bánh đa này ở Quỳnh Côi là nghề cổ truyền, người ta không cần cho hàn the hoặc thứ gì khác vào mà vẫn giữ được vị dai, giòn. Thứ bánh đa đặc biệt này phơi khô có thể để dành dùng lâu. Cũng cá, cũng rau, cũng chừng ấy gia vị nhưng không có bánh đa Quỳnh Côi thì món canh bánh đa chưa ra chất đặc sản. Những sợi bánh trắng ngần ấy không dễ kiếm ở các đô thị lớn, cũng không hiện diện trong nhà hàng, khách sạn, chỉ có chợ quê mới tìm được, lại rẻ như một thứ thức ăn bình dân.

    Nhân dịp khai trương tại số 158 Nguyễn Công Trứ - Đà Lạt chúng tôi giảm giá 20% từ ngày 3 - 4/6/2014.
    Rất mong được sự ủng hộ của tất cả các bạn
    Kính mời !
     


  2. doannguyen

    doannguyen Thành viên

    Tham gia ngày:
    27/1/13
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    uppppppppp
     
  3. doannguyen

    doannguyen Thành viên

    Tham gia ngày:
    27/1/13
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    upppppppp
     
  4. doannguyen

    doannguyen Thành viên

    Tham gia ngày:
    27/1/13
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    upppppp
     
  5. doannguyen

    doannguyen Thành viên

    Tham gia ngày:
    27/1/13
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    uppppp
     
  6. simple

    simple Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/6/14
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    upppppppppppppppppppppppppppppppp
     

Chia sẻ trang này