Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Toàn Quốc Đặt mua bánh trung thu givral

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi MinhLong789, 14/7/15.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. MinhLong789

    MinhLong789 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/7/15
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Trung thu xưa, những vầng trăng màu ngà, to một cách kỳ lạ, với những giải mây giăng ngang, những chiếc đèn ngôi sao lung linh nến, chiếc đầu sư tử màu sắc dữ dội… kỷ niệm lắng sâu như một đáy gương trong, không màu mè, không vồn vã, không đẩy đưa…. rất tinh khôi và bình yên…
    Bánh Trung thu mang mùi vị thanh sắc Việt Nam, kèm theo nghệ thuật thưởng thức miếng ngon tinh tế, thanh nhã. Nó không còn là món ăn ngon mà còn là món ăn đẹp. Đẹp ở kiểu dáng, màu sắc, hương vị; vừa có hình, có sắc, lại có hương. Nó đẹp vì nói lên được cái tài hoa của người nghệ nhân làm bánh. Người nghê nhân như thổi hồn mình vào chiếc bánh để biến nó trở thành một tác phẩm nghệ thuật điêu luyện. Và quan trọng hơn tất cả, đó chính là vẻ đẹp ý nghĩa và giá trị tinh thần nó mang theo, càng đẹp hơn khi nó trở thành món quà thể hiện yêu thương dành tặng những người thân. Bánh trung thu thực sự mang một nét đẹp tinh túy. Nó đã vượt lên trên giá trị ẩm thực để trở thành giá trị nghệ thuật, giá trị nhân văn, chứa đựng tinh hoa văn hóa của con người Việt Nam.

    Bánh trung thu
    Bánh dẻo có hai phần: Phần áo và phần nhân. Áo bánh phải chọn gạo nếp vàng. Gạo được rang rồi xay, hoặc giã nhỏ min, nhào với nước đường trắng, nhỏ vào vài giọt dầu hoa bưởi, ngan ngát mùi hương. Tất cả những công đoạn kể trên đều phải do bàn tay một người thợ có “nghệ” đảm nhiệm. Người thợ phải làm thật tỉ mẩn, không được sai sót tí nào. Sai một ly đi một dặm. Lúc ra khuôn, bánh hiện rõ những hoa văn chìm nổi của bông hoa nở 8 cánh hoặc 10 cánh. Khuôn mặt áo bánh dẻo mịn, bánh ngọt đậm, thơm dịu. Phần nhân bánh nhất thiết phải do thợ cả quán xuyến với những khâu quan trọng đầy bí quyết nhà nghề như: mứt bí, mứt sen, hạt dưa, đậu xanh, ướp nhân, tạo hương cho nhân, ... Nhân bánh dẻo chay tịnh, thoảng hương đồng gió nội. Mãi về sau này người ta mới phá cách cho thêm lạp xưởng vào.
    [​IMG]
    Bánh nướng cũng có hai phần: Phần áo nướng và phần nhân. Áo bánh làm bằng bột mì, ít hương vị, được nướng vàng đều bao bọc khối nhân rất ngọt và hơi có dầu bên trong. Ngoài mứt bí, hạt dưa, nhân bánh nướng còn có thêm thịt lợn quay, gà quay, lạp xưởng... gọi là nhân thập cẩm. Bánh nướng cũng có loại nhân chay làm bằng đậu xanh mịn, dừa sợi, hạt sen...
    Bánh dẻo trắng trong. Bánh nướng có màu vàng đều và hơi dầu, màu bánh vàng sậm hay nhạt là do nướng già nướng non mà thành. Bánh Trung Thu thường có dạng hình tròn (đường kính khoảng 10cm), hay hình vuông (chiều dài cạnh khoảng 7-8cm), dày khoảng 4-5cm, lớp vỏ bánh mỏng (dày không quá 1cm). Cứ 4 cái bánh được xếp chồng lên nhau là 1kg. Ngoài ra, bánh Trung Thu còn có nhiều kiểu dáng khác nhưng phổ biến hơn vẫn là kiểu lợn mẹ và đàn con, kiểu con cá... So với các loại bánh ngọt phương Tây, bánh Trung thu có độ ngọt hơn nhiều. Thời xưa, nhân bánh thường là những quả trứng muối tượng trưng cho trăng rằm và sự tròn đầy viên mãn. Vị mặn của trứng muối dường như trung hòa cho vị ngọt của các nguyên liệu khác. Điều này gợi cho ta đến một liên tưởng: Trong cuộc sống, dù thường ngày có nếm trải qua bao nhiêu đắng cay khổ sở thì vẫn có những người thân luôn bên ta, bao bọc chở che ta, và trao cho ta vị ngọt của cuộc sống, của tình thương. Cũng giống như chiếc bánh Trung thu, trong mặn có ngọt, tạo nên hương vị cuộc sống.
    Những ngày này năm cũ, trẻ háo hức chờ đón những món đồ chơi rẻ tiền. Khi bữa cơm tối kết thúc, trăng vừa lên, trẻ đã gọi nhau ời ời để cùng nhau ra đường ngắm trăng rồi quây quần bên mâm ngũ quả. Bánh nướng bánh dẻo chỉ đơn giản với hình con cá, con lợn... Trẻ tíu tít cùng nhau chơi những trò chơi dân gian: rồng rắn lên mây, rước đèn kéo quân, đèn ông sao, múa lân, múa sư tử... ngêu ngao những bài hát chờ đón chị Hằng.

    Nhà phân phối bánh trung thu givral giá sỉ chất lượng uy tín nhất tại tphcm - Bảo Tín
    Mùa Trung thu năm nay, Givral giới thiệu các mẫu hộp bánh được bọc vải gấm thêu hoa sang trọng và bắt mắt. Từng hộp bánh như từng món quà trân trọng gửi gắm yêu thương cùng giá trị văn hóa trường tồn dành cho người thân, bạn bè hay đối tác, như những thông điệp xuyên qua thời gian và không gian, lưu giữ bởi biết bao thế hệ. Ngoài ra, thương hiệu này còn thiết kế riêng mẫu hộp dành cho các khách hàng trẻ với những hình ảnh gợi nhớ đến một mùa Trung thu thơ trẻ đong đầy niềm vui.


    Ngoài dòng bánh sử dụng đường ăn kiêng như bánh nhân đậu xanh, bánh nhân trà xanh, bánh nhân hạt sen… phù hợp với khách hàng kiêng ngọt, thương hiệu còn có các loại bánh được làm từ quả blueberry, raspberry, gấc, dứa (thơm)… với hương vị chua ngọt hòa quyện hài hòa, tạo cảm giác mới lạ hơn so với các loại bánh Trung thu vốn có vị ngọt đặc trưng. Đây được xem là sự kết hợp Đông - Tây đầy tinh tế của Givral, nhằm mang lại sự lựa chọn phong phú cho khách hàng.


    Hãy nhanh tay đặt hàng để được hưởng những chính sách ưu đãi hấp dẫn nhất hoặc liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0938458080 để được tư vấn.
    Địa chỉ: 44 Nguyễn Trọng Lội, P 4, Q Tân Bình, TP Hồ Chí Minh


    Điện thoại: 08 - 6676 4276


    Hotline: 0939 649 465 - 0938 58 03 58 - 0938 45 8080


    Fax: 08 - 3997 6429


    Email: banhtrungthu.info@gmail.com


    Website: banhtrungthu.info


    Fanpage: facebook.com/banhtrungthu.info
    Keyword: banh trung thu givral gia si chat luong uy tin nhat tai tphcm
     


Chia sẻ trang này