Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Toàn Quốc Đậu phụ sốt xì dầu tuy đơn giản về cách làm nhưng lại rất ngon

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi nguyenluan19, 24/7/15.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. nguyenluan19

    nguyenluan19 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    2/3/15
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Đậu phụ sốt xì dầu tuy đơn giản về cách làm nhưng lại rất ngon sườn xào chua ngọt miệng khi dùng với cơm trắng. Món đậu phụ sốt xì dầu thích hợp cho những lúc bạn bận rộn, không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa cơm vịt nấu chao cho gia đình. Thực hiện cùng Đào Tạo Vua Bếp nào! cách làm bánh tráng trộn
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 450g đậu phụ
    - 45ml dầu thực vật; 1 quả ớt xanh thái lát; 1 quả ớt đỏ thái lát; 3 tép tỏi băm nhỏ; 2,5cm gừng thái lát; 5 nhánh hành lá, phần trắng
    Gia vị sốt đậu phụ
    - 15ml xì dầu loại nhạt màu; 10ml xì dầu loại đậm màu; 10g đường; 5g bột ngô; 10ml giấm đen; 5ml dầu mè; 15ml nước Cách làm:
    1. Đậu phụ cắt thành các miếng nhỏ, sau đó để ráo nước. Ớt đỏ và xanh thái thành các lát nhỏ.
    2. Làm nóng dầu ăn trong chảo, rồi cho đậu phụ vào rán cho vàng. học nấu ăn ở đâu

    [​IMG]
    3. Vớt đậu phụ ra cho ráo dầu. Bỏ bớt dầu ăn trong chảo, chỉ để lại khoảng 2 muỗng dầu.
    [​IMG]
    4. Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt trong một cái bát nhỏ.
    5. Cho tỏi, gừng, hành lá vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm đậu phụ cùng ớt thái lát vào. Xào cho tới khi ớt mềm.
    6. Thêm dầu vào chảo sau đó đảo đều. Sau đó, đổ nước sốt xào vào, đun một lúc rồi cho đậu phụ sốt xì dầu ra đĩa, trang trí rồi ăn với cơm khi đang còn nóng nhé!

    Chúc các bạn thành công!
     


Chia sẻ trang này