quang cao chua co khach dat

Đi tham quan Việt Nam Thưởng Thức những Món Ngon không thể Cưỡng Lại

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi buiducdungtnut, 3/10/16.

Tags: Add Tags

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. buiducdungtnut

    buiducdungtnut Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/9/16
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    một. giết thịt TRÂU GÁC BẾP HÀ GIANG

    du lịch Việt Nam đến có Hà Giang, ngồi quây quần bên mâm cơm, lai rai vài miếng giết trâu vừa lấy trong khoảng trên gác bếp xuống, nhâm nhi từng múi giết thơm nức, mặn mà còn nguyên mùi khói có vị cay của ớt, vị nồng của mắc khén… làm người nào từng từng tới đây sẽ muốn quay lại lần nữa để thưởng thức món ngon này.
    [​IMG]
    làm thịt trâu gác bếp ở Hà Giang. Ảnh: ST

    2. MÓN NƯỚNG SAPA – LÀO CAI

    Mùa đông Sapa có dòng lạnh trong từng khá thở, vào khi màn đêm bao trùm toàn thị trấn, chắc chẳng có gì tuyệt vời hơn lúc ngồi bên bếp lửa hồng và nhắm nháp những món đồ nướng sốt dẻo. 1 đĩa dạ dày, cá hồi, trứng gà chín, xâu giết mổ nướng… sở hữu mùi thơm phưng phức đủ để xua tan cái lạnh tê tái của núi rừng Tây Bắc.
    [​IMG]
    Món nướng ở Sapa, Lào Cai. Ảnh: ST

    Hottels in vietnamVietnam Holidays ;

    3. PHỞ CHUA LẠNG SƠN

    Phở chua được làm cho bởi bánh phở tươi thái nhỏ được trộn sở hữu các mẫu gia vị, làm thịt xá xíu, lạc rang giã nhỏ, trứng vịt lộn bổ tư và nước đủ (hay còn gọi nước sốt) cùng các mẫu gia vị khác. Món ăn này được chế biến hơi cầu kỳ và hương vị chua ngòn ngọt, cay cay, bùi bùi.
    [​IMG]
    Phở chua Lạng Sơn. Ảnh: ST

    4. LỢN CẮP NÁCH LAI CHÂU

    Lợn cắp nách Lai Châu (hay còn gọi là lợn lửng) là 1 món ăn đặc biệt chỉ có ở vùng cao. Lợn cắp nách ngon từ thịt, ngọt từ xương nên khiến món gì cũng rất quyến rũ. Dù hấp, nướng, hun khói, xào hay luộc thì giết mổ vẫn ngon. giết mổ lợn cắp nách vừa thơm, chắc mà hoàn toàn ko béo ngậy, dù gắp phải miếng mỡ đi chăng nữa.
    [​IMG]
    giết lợn cắp nách Lai Châu. Ảnh: ST

    5. XÔI CHIM MƯỜNG THANH – ĐIỆN BIÊN

    nếu như tới Mường Thanh (tỉnh Điện Biên) trong dịp tết, bạn sẽ được thưởng thức món xôi chim ngon tuyệt. Xôi chim được bày trên mâm với nắp đậy để giữ xôi luôn ấm và mềm. Sở dĩ xôi chim dẻo thơm bởi hạt nếp nương sau 2 lần đồ bằng chõ gỗ và béo ngọt nhờ vị thịt chim câu mới ra ràng.
    [​IMG]
    Xôi chim Mường Thanh, Điện Biên. Ảnh: ST
     


Chia sẻ trang này