Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Toàn Quốc Giò tai nấm hương, cách làm có món ngon tại nhà

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi sanphamthuongma, 24/8/15.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. sanphamthuongma

    sanphamthuongma Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/8/15
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Ngoài hai món Giò GàChả Cá, đến với giochahathanh.com mọi người còn được thưởng thức món ăn thơm ngon rất đặc biệt là món Giò Tai
    [​IMG]
    Nguyên liệu và phương pháp sơ chế giò tai nấm hương
    Nguyên liệu chủ yếu:
    - Thịt nạc

    - Lá chuối

    - Hạt tiêu, mắm, muối, mì chính.

    - Dụng cụ máy xay để xay thịt

    Phương pháp làm giò :
    Cũng giống như Giò Gà , Chả Cá nguyên liệu để làm món GIò Tai đầu tiên là thịt nạc xong đem xay nhuyễn. Thịt lấy từ những con lợn trưởng thành và khỏe mạnh tầm 50 – 60kg để đảm bảo chất lượng đậm đà và ngon nhất của giò. Thịt sau khi lấy ra phải được tươi, khi chạm vào phải ấm ấm sau đó tiến hành lọc thịt không đạt tiêu chuẩn rồi mới mang đi xay. Thịt xay nhuyễn và rắc lên gia vị như hạt tiêu, mắm muối cho dậy mùi. Giò tai đạt tiêu chuẩn là không bám chày khi giã hoặc không có dính muôi khi xay bắng máy.
    [​IMG]

    Một thứ không thể thiếu để tạo nên nét đặc trưng của món giò tai này là lá chuối. Giò được gói vào trong lá chuối với kích thước là bản to, lá chuối cũng phải được chọn kỹ lưỡng để sao cho có được mùi hương thơm nhất. Tùy từng kích thước khách hàng yêu cầu mà sẽ gói theo kích cỡ nào.

    Giò sau khi được gói xong sẽ mang đi hấp hoặc luộc tới khi giò chín. Thời gian để có được món Giò Tai nấm hương thơm ngon này cũng phải được tính kỹ lưỡng và cẩn thận, không chín quá mà cũng không sống.

    Thành phẩm và cách thưởng thức:
    Giò tai thường ăn kèm với các món như bún ốc, bún bò Huế, bún riêu cua, cơm rang, cơm trắng . Tất cả sẽ khiến cho bạn cảm thấy ngon miệng khi thương thức nó. Ngoài ra nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị nên chiên Giò tai nên, và ăn cùng với Giò Gà.

    Miếng giò ngon là có màu trắng hồng xen đan lẫn nhau trong những thớ tai giòn, mùi vị đặc trưng của món này khác với giò gà, chả cá là mùi nấm hương. Nước mắm hạt tiêu được hòa cùng với lá chuối. Khi ăn bạn nên chấm với nước mắm pha chanh tỏi ớt.

    Chúc các bạn có một món ăn ngon miệng !
     


Chia sẻ trang này