quang cao chua co khach dat

Khám sản phụ khoa bằng siêu âm đầu dò có nên khám không

Thảo luận trong 'Tổng Hợp Ngoài Tỉnh' bắt đầu bởi quahotluon, 2/5/19.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
 1. quahotluon

  quahotluon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/1/17
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Khám sản phụ khoa bằng siêu âm đầu dò có nên khám không: Hơn nữa, không chỉ sử dụng trong khám sản phụ khoa bình thường, công cụ siêu âm đầu dò có thể sử dụng đối với phụ nữ đang mang bầu để chuẩn đoán được các vấn đề như:... #cadviet #phukhoa

  [​IMG]

  Tiếp theo bài viết về công cụ kẹp mỏ vịt, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục chuỗi bài viết về việc khám phụ khoa với một thiết bị khác cũng được hay được dùng và quen thuộc trong việc thăm khám. Đó là dụng cụ siêu âm đầu dò.

  (*) Bạn nên biết: Sơ lược về công cụ mỏ vịt trong khám phụ khoa

  (*) Nên đọc: 5 điều chị em hay canh cánh về khám sản phụ khoa

  (*) Bài viết liên quan: Giới thiệu về việc khảm sản phụ khoa

  Về cơ bản thì đại khái như kẹp mỏ vịt, siêu âm đầu dò là thiết bị hay gọi chuẩn xác hơn là thủ thuật trợ giúp các bác sĩ nhận định tình trạng của các cơ quan ở vùng chậu mà không dễ có thể xác định chính xác bằng phương pháp cơ bản (quan sát hay bằng ngón tay) như: tử cung, cổ tử cung, âm đạo, buồng trứng, vòi trứng, ống dẫn trứng,…

  Dưới đây là một vài ưu điểm khi dùng phương pháp siêu âm đầu dò vào khám phụ khoa:

  - Phát hiện đúng lúc các tình hướng khác thường ở khu vực xương chậu.

  - Phát hiện đúng lúc mang thai ngoài tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tử cung...

  - Những chị em có mong muốn đặt vòng tránh thai cũng sẽ được tiến hành siêu âm phụ khoa đầu dò với mục đích chuẩn đoán nơi đặt vòng đúng nhất.

  Hơn nữa, không chỉ sử dụng trong khám sản phụ khoa bình thường, công cụ siêu âm đầu dò có thể sử dụng đối với phụ nữ đang mang bầu để chuẩn đoán được các vấn đề như:

  - Theo dõi tim thai, chẩn đoán hiện trạng sức khỏe của thai nhi...

  - Kiểm tra tử cung để } đúng lúc biết các triệu chứng bất thường có thể gây sảy thai hoặc sinh non.

  Và đương nhiên, cũng tương tự như kẹp mỏ vịt, để tiến hành thăm khám bằng siêu âm đầu dò, bác sĩ sẽ đặt một đầu dò có chiều dài khoảng 3 – 4 cm vào ống dẫn âm đạo của bạn và cho vào sâu.

  Vì vậy, phương pháp khám này chỉ được sử dụng cho các chị em đã có gia đình hoặc đã từng quan hệ. Mình đặc biệt chú ý các chị em, đặc biệt là các chị em chưa hoặc đang có ý định đi khám phụ khoa lần thứ, bởi điều này hết sức quan trọng.

  Không chỉ giúp chị em tránh những điều không móng muốn (rách mang,… mặc dù tình huống này hiếm hỏi xảy ra bởi trước khi khám thủ thuật này bác sĩ đều hỏi thăm về tình trạng quan hệ trước hoặc đã xác định được trước trong bước khám thủ công bằng quan sát hay bằng tay) và tránh các chị em khỏi những thông tin không chuẩn xác trên internet về việc khám phụ khoa, làm chị em tạo ra tâm lý do dự về việc đi khám.

  Một chú ý nữa cho chị em, việc thực hiện khám sản phụ khoa với thiết bị siêu âm đầu dò không đau như nhiều thông tin không chuẩn xác trên internet. Thực tế việc thăm khám này chỉ tạo ra chút cảm giác hơi khó chịu. Thêm nữa, các bác sĩ thực hiện khám mặc dù đưa đầu dò vào nhưng không hề chạm đến cổ tử cung thế nên không hề gây thương tích gì cả.

  Thêm một chú ý nữa, siêu âm đầu dò không hề có hại hay tổn thương gì đến thai nhi vì vậy chị em nào khi mang thai mà đi khám được bác sĩ đề nghị thực hiện thì không phải sợ đâu.

  Nhưng, dụng cụ này chỉ sử dụng trong những tháng đầu của giai đoạn thai sản vì khi đó thai còn nhỏ. Trong các thời kỳ tiếp theo, khi thai đã lớn thì không thể thực hiện được mà cần phải thực hiện phương pháp siêu âm qua thành bụng.

  Xem thêm chi tiết: Ở đây
   


Chia sẻ trang này