Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Toàn Quốc Làm ruốc cá hồi cho bé yêu thông minh và mau lớn

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi nguoidoi893, 10/7/15.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. nguoidoi893

    nguoidoi893 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/7/15
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Cách làm ruốc cá hồi khá đơn giản, chỉ cần chút tỉ mỉ là các chị em đã làm được lọ ruốc cá hồi ngon lành, bổ dưỡng, không chất bảo quản cho bé yêu rồi. Cùng bắt tay vào làm ruốc cá hồi ngay bây giờ với chúng tôi nào.

    Nguyên liệu cho món ruốc cá hồi:

    – 500 gr cá hồi không da
    – Một hộp sữa tươi không đường
    – 100ml rượu trắng
    – 1 củ gừng
    – Nước mắm

    Cách làm ruốc cá hồi:

    – Cá hồi đem rửa sach rồi ngâm với sữa tươi khoảng 40 phút để khử độc và mùi tanh.

    [​IMG]

    – Qua 40 phút, vớt cá ra, dùng khăn lau khô, xếp cá vào đĩa có gừng, rượu, muối, sả đập dập, trộn đều và cho lên hấp chín.

    [​IMG]

    – Đợi cho cá nguội,bỏ gừng, xả và dùng tay gỡ nhỏ cá ra rồi đem dã nhuyễn hoặc lấy muôi day cá cho nát.

    [​IMG]

    – Cho cá vào chảo chống dính để cho cá không bị sát chảo, đặt lên bếp đun nhỏ lửa, rang đều tay đến khi cá gần khô, rưới thêm một ít nước mắm vào cho thơm. Đảo thêm một chút nữa cho ruốc cá ngấm gia vị thì tắt bếp. Nhưng nhớ tắt xong bạn vẫn đảo thêm chút nữa cho cá phía dưới đáy chảo không bị cháy nha.

    [​IMG]

    – Để cá nguội rồi cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng một tuần.

    [​IMG]

    Bạn có thể dùng ruốc cá hồi để ăn với cơm nóng, cháo, hoặc kẹp bánh mì... đều ngon, tuy nhiên, với mỗi loại khác nhau mùi vị cũng có phần khác biệt. Bạn hãy thử làm món ruốc cá hồi và thưởng thức mùi vị đặc trưng rất riêng của nó nha!

    Xem thêm: Cách làm ruốc thịt thơm ngon
     


Chia sẻ trang này