Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Đà Lạt Ngói Nướng Đà Lạt- Món Ăn Ngon Đà Lạt

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi bloglehoang123, 5/8/15.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. bloglehoang123

    bloglehoang123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/7/15
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    NỨC DANH MÓN NGÓI NƯỚNG ĐÀ LẠT

    Đúng như tên gọi của nó, thay vì dùng vỉ, quán sử dụng viên ngói âm dương để nướng. Viên ngói được đặt trên một bếp than hồng, quét một lớp dầu ăn lên trên để khi nướng thịt không bị dính. Món chính của những quán này là các món thịt heo, bò, hải sản, thịt rừng được tẩm gia vị thơm ngon ăn với đĩa rau xà lách trộn dầu dấm rất hấp dẫn. Rau tươi, thịt ngon kèm theo bầu rượu chính là điểm 10 cho những ngày mưa. Đến Đà Lạt, đừng ngại xa xôi mà hãy tìm đến những quán nướng ngói đặc biệt này
    [​IMG]
    Du lịch Đà Lạt với tiết trời se se lạnh ngồi thưởng thức các món nướng ngói là một trải nghiệm thú vị dành cho du khách. Thực khách có thể vừa ăn uống vừa được ngồi bên bếp than hồng để xua tan cái lạnh của phố núi, quả là điều tuyệt vời.

    Thông thường, thịt được đặt lên vỉ thép để nướng, riêng ở đây, ông chủ đã sáng tạo ra cách nướng thịt trên ngói. Cụ thể: trên mỗi bếp than đặt một miếng ngói âm dương theo chiều nghiêng, sau khi ngói được nung nóng đều, rót một ít dầu ăn tráng đều mặt ngói, tiếp đó gắp thịt, tôm, mực bỏ lên miếng ngói để nướng. Nhờ nhiệt tỏa đều miếng ngói nên các loại thịt chín đều, không bị cháy xém.
    Chủ quán cho biết, nhờ nhiệt tỏa đều khắp miếng ngói nên các loại thịt chín đều, không bị cháy xém hoặc có miếng chưa kịp chín vì… xa than hồng như nướng vỉ thép. Một ưu điểm khác, dầu mỡ từ thịt chảy ra không rơi xuống bếp than gây cháy xèo xèo, chỉ tự động theo miếng ngói chảy xuống chiếc đĩa đặt sẵn trên mặt bàn. Bởi đó, các loại thịt nướng vẫn giữ được độ ngọt, dầu mỡ ít bị tiêu hao.
    [​IMG]
    Nhằm tạo nên sự hấp dẫn cho những món nướng, còn pha chế nước chấm theo công thức riêng, không công phu, có vị ngon rất khó quên, tạo ấn tượng cho mọi thực khách.
    Để ăn cùng các loại thịt nướng ngói còn có đậu bắp, cà tím nướng kẹp chung với rau húng nhăn và dưa leo, cà chua. Chừng ấy vẫn chưa đủ, để món ăn tạo được ấn tượng phải kể thêm món nước chấm đi kèm. Nước chấm thường là muối ớt xanh được chế biến khá công phu, ngoài muối ớt là “chủ lực” còn có gia vị là đường, mật ong, chanh tươi… được pha chế theo công thức riêng, với vị ngon rất khó quên.
    Có thể, qua sự miêu tả này, nhiều thực khách còn chưa thực sự tin tưởng. Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa hãy đặt chân tới Đà Lạt để thưởng thức và cảm nhận.

    Địa Chỉ: 4C Yersin, Phường 10, TP. Đà Lạt
    Email: info@bietthulehoang.com
    Điện Thoại: 090.2868.122 - 063.3522.678
    Skype: bietthulehoang1
    Chi tiết liên hệ tại: http://bietthulehoang.com
     


    Chỉnh sửa cuối: 29/8/15
  2. hoangnam94

    hoangnam94 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/3/17
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    nhìn hấp dẫn quá, du khách tới Đà Lạt chớ bỏ qua những món ăn nổi tiếng như này
     

Chia sẻ trang này