quang cao chua co khach dat
Dismiss Notice

website việc làm miễn phí: www.vieclamdalat.vn xem


Toàn Quốc Nguyên do bệnh giang mai

Thảo luận trong 'GIẢI TRÍ - TRÒ CHUYỆN' bắt đầu bởi longseo, 13/1/18.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
 1. longseo

  longseo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  2/1/18
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Phía trong các bệnh lí lan truyền qua ống dẫn quan hệ giới tính, xét về giai đoạn độ nguy hiểm thì giang mai chỉ đứng sau HIV/ AIDS. Bệnh tim la(giang mai) có thể để lại ung thư đường tiết niệu, nhiễm trùng phụ khoa, viêm nam khoa, xơ gan, nhiễm trùng màng não, vỡ động mạch… đe dọa tính mạng. Vậy nguyên do tim la là gì? sẽ có khả năng phòng chống khoảng không?

  Nguyên do bệnh tim la

  Bắt nguồn chính

  Giang mai do virut Treponema pallidum gây ra bệnh lý. Đây chính là virus yếu hình thành hình lò xo (6-10 vòng xoắn) di chuyển theo như đường xoắn ốc hoặc lượn sóng, lỗ quả lắc đồng hồ… nên còn gọi là xoắn khuẩn giang mai.

  Xoắn khuẩn tim la hợp môi trường lúc nào cũng ẩm ướt đặc biệt máu, huyết thanh… chảy môi trường ngoài xoắn khuẩn không sinh tồn được lâu. Xà phòng có khả năng tiêu diệt xoắn khuẩn.

  Bắt nguồn gián tiếp

  Tim la lan truyền qua chỗ da và niêm mạc bị xây xát bằng phần nhiều con đường như: giao hợp, đường máu, từ mẹ sang con,…

  - Tình dục: Đó là đường chính lây lan bệnh tim la. Quan hệ nam nữ qua âm đạo, hậu môn thông thường tình dục với miệng (oral sex) riêng với người bệnh giang mai đều có khả năng bị nhiễm.

  - Ống dẫn máu: Xoắn khuẩn bệnh giang mai là vi khuẩn hợp môi trường sống máu. thường nhật khi vào thân thể gây ra căn bệnh chúng sẽ nhanh chóng thâm nhập vào máu và sống trên đó. Nếu truyền máu hoặc sử dụng phổ thông kim tiêm riêng người mắc bệnh, xoắn khuẩn bệnh giang mai có khả năng truyền sang và gây bệnh giang mai cho bạn.

  - Từ mẹ sang con: Thai phụ có thai mà mới bị giang mai dễ bị sảy thai, thai mất mạng lưu hoặc sinh nở non và khiến trẻ hình thành bị giang mai bẩm sinh.

  - Đồ dùng cá nhân: Nếu dùng bình thường chậu tắm mặt, đồ lót, bàn chải đánh răng, dao cạo… Riêng bệnh nhân bạn cũng sẽ có thể bị lan truyền. Tuy nhiên, tình huống này rất ít thời điểm xảy xuất vì xoắn khuẩn rất yếu, không sống được lâu khi ra ngoài môi trường sống và dễ chớm bị xà phòng xoá sổ.

  Nguồn bệnh lý trực tiếp là những người mắc tim la kể cả tim la kín (không xuất hiện triệu chứng bệnh) và bệnh tim la bẩm sinh. Tuy thế càng tại thời kỳ sau, người bệnh càng giảm thiểu công năng lây và hầu như không còn lây nhiễm cho người khác thời điểm trên mức 3 (giai đoạn biến chứng).

  Ngăn chặn giang mai như thế nào?

  Phía trên cơ sở nguyên do tim la, xuất hiện một số phương pháp ngăn chặn bệnh giang mai như sau:

  - Tình dục bảo đảm, lành mạnh:

  + An toàn: dùng "áo mưa", vệ sinh vùng sinh lý trước và sau lúc quan hệ giới tính, giảm thiểu quan hệ giới tính với miệng…

  + Lành mạnh: phổ biến thủy đối với 1 tình nhân, không nên quan hệ tình dục ở gái mại dâm

  - Không dùng chung bơm kim tiêm hay vật dụng cá nhân riêng với bất kỳ người nào đó.

  - Khám phụ khoa, nam khoa định kỳ.

  Hy vọng những chia sẻ bên trên đây sẽ có thể giúp bạn hiểu thêm hơn về căn bệnh này tương tự như phương pháp ngăn ngừa để tự bảo đảm mình. Chúc bạn mạnh khỏe!
   


Chia sẻ trang này