Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Đà Lạt Nhà Hàng Hồng Yên - Đặc sản Tây Ninh giữa đất Hà Thành

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi vmh_237, 7/6/11.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. vmh_237

    vmh_237 Thành viên

    Tham gia ngày:
    16/5/11
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    0
    Nhà Hàng Hồng Yên - Đặc sản Tây Ninh giữa đất Hà Thành
    BÁNH TRÁNG PHƠI SƯƠNG - BÁNH CANH TRẢNG BÀNG


    Trang trại - Nhà hàng Hồng Yên, 258 Âu Cơ, Tây Hồ, xin giới thiệu cùng thực khách Hà Nội một thứ đồ ăn Nam Bộ mà mỗi miếng đều là đặc sản. Nói đến Bánh tráng phơi sương của người dân huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh là nói đến ứng dụng đa dạng của thứ đồ cuốn này.

    [​IMG]

    Bánh được làm từ gạo Nàng Miện pha muối, vo sạch ngâm kỹ, xong đem xay nhuyễn, tráng 2 lớp, phơi nắng cho khô, rồi nướng qua lửa vỏ đậu phộng cho phồng đều 2 mặt mà không cháy sém. Từ khoảng 3 giờ sáng, người Trảng Bàng, mang bánh tráng ra những sân cỏ đã được tưới nước để phơi sương đêm, tới đó bánh có độ dẻo dai cuốn được

    [​IMG]
    Bánh tráng phơi sương

    Dùng bánh tráng phơi sương để biến hoá thành các món ăn được cuốn với thịt heo, cá lóc, thịt bò, tôm. Các loại thịt, cá, tôm còn có thể được làm chín ngay tại bàn ăn theo yêu cầu của quí khách bằng cách chưng né Hai Lúa hoặc nướng trên than hồng theo kiểu khám phá công việc người đầu bếp. Các loại rau rừng Tây Ninh thì là linh hồn trong khi cuốn Bánh tráng phơi sương, đó là đọt săng dẻ, đọt bí bái, lá cóc, đọt bời lời, đọt lá lụa, đọt trâm móc, rau quế vị, rau sao nhái ... thu hái từ Trang Trại Hồng Yên Miền Bắc để đặc sản giữ nguyên hương vị gốc. Cách ăn món này cũng có thể coi là một thứ “đặc sản”, thật thú vị là quí khách vừa nướng, vừa nấu, vừa nhặt rau trong khi ăn; lại có thể tự điều vị bằng cách lựa các lá rau cuốn với chua, chát, thơm, ngọt, bùi tùy theo khẩu vị.


    [​IMG]
    Bánh tráng phơi sướng cuốn cá lóc

    Kể tiếp đặc sản Tây Ninh là còn phải nói đến Bánh canh Trảng Bàng. Bánh được chế biến ngay tại Nhà hàng, từ gạo Chợ Đào, qua các công đoạn ngâm kỹ, vo sạch, xay nhuyễn, hấp chín, ép nồng độ cao. Bánh xài tới đâu, mần tới đó, ăn với móng heo, thịt thăn. Không chất tẩy trắng, không hàn the, không nêm bột ngọt. Tô bánh canh bốc khói với vị cay của ớt đỏ, tiêu đen, mùi thơm của hành xanh, thịt heo, để sau khi đã dùng qua, ắt hẳn khó ai có thể quên được vị béo ngọt của thịt; vị thơm, dai nhưng mềm mại của bánh; vị ngọt thanh của nước lèo. Còn có thể ăn hoài mà không thấy ngán.


    [​IMG]
    Bánh cánh trảng bàng

    Để ẩm thực miệt vườn Nam Bộ gần hơn nữa với thực khách thủ đô, Trang Trại Hồng Yên đã di thực ra Miền Bắc cả cây mía lau, cây thuốc dòi, lá sương sâm, lá găng trắng để chế biến đồ uống tươi; cây đậu rồng, dưa hường để chế biến các món gỏi – lẩu – nướng.
    Điều đặc biệt hơn nữa, các món ăn do các đầu bếp người Trảng Bàng, Tây Ninh thực hiện. Với sự hướng dẫn, phục vụ chu đáo của nhà hàng - chắc chắn sẽ làm thực khách hài lòng!



    [​IMG]
     


  2. tam

    tam Thành viên

    Tham gia ngày:
    13/1/11
    Bài viết:
    496
    Đã được thích:
    2
    bóc tem 111111111
     
  3. TyShop_dalat

    TyShop_dalat Thành viên cấp 5

    Tham gia ngày:
    6/5/10
    Bài viết:
    15,140
    Đã được thích:
    1
    last toppppppppppppppppp
     

Chia sẻ trang này