Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Toàn Quốc Nhân sâm tươi Hàn Quốc hay nhân sâm khô tốt hơn?

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi lengoc33, 7/6/15.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. lengoc33

    lengoc33 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    7/6/15
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Nhân sâm tươi là loại dược liệu được ưa chuộng khắp nơi trên thế giới dùng để bồi bổ cơ thể và trị những loại bênh khó chữa cực kỳ công hiệu. Có rất nhiều nơi trồng nhân sâm và cho cây sinh trưởng tốt nhưng nhân sâm tươi của xứ sở Kim Chi vẫn nổi tiếng và thu hút nhiều người dùng nhất. Sở dĩ như vậy bởi Hàn Quốc là vùng có nhiệt độ khá lý tưởng, nhiều mưa vào mùa hè và có độ lạnh thích hợp vào mùa đông, thỏa mãn những yêu cầu khó tính đối với sự tăng trưởng và phát triển tốt của cây.
    [​IMG]
    [h=2]Công dụng đáng kinh ngạc của nhân sâm Hàn Quốc[/h]“ Nhân sâm Hàn Quốc giúp tăng cường sinh lực, sức mạnh thể chất, điều chỉnh trạng thái lá lách và giảm sự căng thẳng của tim”, đó là lời khẳng định của nhà thảo dược, dược học người Trung Quốc Zhongcao Yaoxue.
    Còn thần nông Bencaojing thì nói rằng “nhân sâm là loại thuốc chính được dùng để thúc đẩy sức sống của năm nội tạng (gan, tim, phổi, thận và lá lách) và nó sẽ giúp khôi phục sự bình tĩnh, loại bỏ nguyên nhân gây bệnh đến năm nội tạng , cải thiện thị lực, đẩy mạnh sự tiếp thu của não bộ, thư giãn thần kinh và kéo dài tuổi thọ khi dùng trong khoảng thời gian dài”
    Được thiên nhiên ưu đãi nên nhân sâm được trồng chính tại Hàn Quốc luôn có những ưu thế vượt trội hơn so với những loại sâm được trồng ở vùng lãnh thổ khác, chính vì thế mà nhu cầu đối với loại sâm này trên thế giới cực kỳ lớn, ngay cả tại Việt Nam lượng người tiêu dùng tìm kiếm nhân sâm nhập khẩu từ Hàn Quốc vẫn vượt trội hơn cả. Đáp ứng thị hiếu của người dùng rất nhiều cửa hàng đã nhập khẩu nhân sâm từ chính xứ sở của nó.
    [​IMG]
    [h=2]Nhân sâm nhập khẩu Hàn Quốc có những loại nào?[/h]Sâm tươi có hai loại là sâm rừng và sâm vườn. Bạch sâm là nhân sâm tươi thường được rửa sạch sau đó phơi khô.
    Hồng sâm: Do nhân sâm tươi bỏ rễ, sấy khô lên mà thành.
    Đại lực sâm: Sâm tươi trần qua nước sôi.
    Loại đường sâm: Sâm được tẩm với nước đường đặc.
    Loại cáp bì sâm: Nhân sâm tươi ngâm trong nước sôi rồi ngâm với nước đường loãng.
    Râu, rễ nhân sâm hay còn gọi là nhân sâm tu: Là loại râu sâm phơi khô và râu của hồng sâm.
    Dựa vào cách chế biến mà người ta chia sâm thành 2 loại là nhân sâm tươi và sâm khô. Câu hỏi mà nhiều người dùng thường đặt ra là cùng là nhân sâm Hàn Quốc thì sâm tươi hay sâm khô dùng sẽ tốt hơn?
    [​IMG]
    Trước hết để trả lời cho câu hỏi trên chúng ta cùng tìm hiểu các loại nhân sâm Hàn Quốc được bán tại Việt Nam rồi cùng so sánh sự khác nhau giữa chúng:
    [h=2]Sự khác nhau giữa sâm tươi và sâm khô Hàn Quốc[/h]Sâm tươi hàn quốc

    • Loại dược liệu nguyên bản, chưa qua chế biến, chỉ bảo quản được khoảng 1 tuần. Khi rửa tuyệt đối không được ngâm với nước mà phải dùng bông ẩm lau sạch.
    • Vì nhân sâm tươi có tính hàn nên những người cảm mạo, phong hàn, đau bụng, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và người bị cao huyết áp khi sử dụng nên cẩn thận, phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.
    • Cách bảo quản: Ngâm rượu hay cắt thành từng lát để tẩm mật ong hoặc chế biến thành những món ăn cực kỳ bổ dưỡng như chè sâm, gà nấu sâm…
    Sâm càng cao tuổi thì càng có nhiều dưỡng chất hơn so với sâm ít tuổi hơn. Thường sâm tươi Hàn Quốc hay bán loại sâm 4, 5 và 6 tuổi. Sâm lớn hơn 6 năm tuổi thường bị hư hỏng ở đầu củ sâm và chất trong sâm cũng mất dần, vì thế mà sâm 6 năm tuổi là loại sâm có hiệu quả cao nhất và đắt nhất trên thị trường.
    [​IMG]
    Sâm khô Hàn Quốc
    Sâm khô hay còn gọi là hồng sâm thường được chế biến từ nhân sâm tươi đạt 6 năm tuổi, vì củ sâm này to, đẹp và còn chứa rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Có rất nhiều cách để chế biến sâm tươi thành sâm khô như hấp chân không và sử dụng lò hấp gạch nung, đem hấp hơi nước 72h sau đó. Sâm được sấy khô nên chỉ còn 14% là hơi nước, sau đó phơi nắng nên sâm có màu đỏ.
    Nhờ công đoạn này mà hàm lượng saponin có trong nhân sâm tươi đã tăng lên rõ rệt, từ 18 lên 35 saponin nên có tác dụng cao hơn nhiều so với nhân sâm tươi. Đặc biệt là không có nhiều tác dụng phụ như sâm tươi Hàn Quốc và bạch sâm.
    Tùy vào từng mục đích và thời gian sử dụng mà bạn chọn loại sâm khô hay nhân sâm tươi để sử dụng cho mình và người thân.
    Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết sử dụng sâm như thế nào thì hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn tận tình nhất theo số điện thoại: 0978-022-475
    Thông tin liên hệ:
    Địa chỉ: 37 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
    Điện thoại: 0978-022-475
    Mail: dailynhansamhanoi@gmail.com
     


Chia sẻ trang này