Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Hà Nội Những địa chỉ ăn vặt Hà Nội cực ngon

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi nguoidoi893, 8/10/15.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. nguoidoi893

    nguoidoi893 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/7/15
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Có một điều mà nhiều người vẫn truyền tai nhau, tới Hà Nội, muốn ăn ngon thì chịu khó chui vào ngõ ngách hoặc ra các quán vỉa hè. Ở những nơi này, đúng kiểu "ngon, bổ, rẻ". Hãy cúng chúng tôi tìm hiểu những địa chỉ ăn vặt Hà Nội này nhé.

    [​IMG]

    1. Nem chua nướng số 10 Ấu Triệu


    [​IMG]

    Quán nem chua nướng số 10 Ấu Triệu mở cửa từ 14h cho tới 0h sáng. Tuy được gọi là quán nhưng nơi này rất đơn giản. Nem chua nướng vẫn giữ nguyên được màu hồng tươi của thịt cùng với một chất keo dinh dính bao bọc bên ngoài. Chấm một chút ớt trong chiếc bát đựng nhỏ, mùi thơm cùng miếng nem nướng như hòa quyện và tan ra khi đưa lên miệng.

    2. Nem lụi phố Phan Huy Ích


    [​IMG]

    Nem được làm từ giò sống, vo tròn sau đó ghim vào que tre đem nướng trên than hoa, có khi ấn dẹp quấn vào cây sả để nướng. Món này dùng tương đậu nành pha với gan xay nhuyễn, nấu lên nêm vào tí đường, nước chấm hơi sền sệt, phía bên trên rắc lạc rang.

    3. Nem rán ngõ Tạm Thương


    [​IMG]

    Nem chua được làm từ thịt, bì lợn, thính (gạo rang rồi nghiền), nhờ có sự lên men do được ủ kín từ 2-3 ngày mà nem khi chín có vị chua, ngậy hấp dẫn, khi đem rán dậy lên mùi rất thơm. Nem rán phải thưởng thức lúc nóng mới ngon, vừa ăn vừa chấm tương ớt cho đỡ ngấy, hòa quyện cùng vị thanh mát của những lát dưa chuột quả là ngon tuyệt.

    4. Bún ngan và chả ngan nướng ở vỉa hè phố Hàng Bông (gần ngã tư Phủ Doãn, Hà Nội)


    [​IMG]


    [​IMG]


    Nằm trên vỉa hè phố Hàng Bông, gần ngã tư Phủ Doãn, nằm lọt thỏm giữa các cửa hàng thời trang nên không phải ai cũng biết tới quán này. Nhưng khi đã ăn ở đây một lần, bạn sẽ không quên được vị đậm đà của món chả ngan, đặc sản của quán cùng món canh măng thơm ngọt. Chả ăn kèm với nước mắm ớt tỏi, loại nước mắm này được cô chủ pha chế đặc biệt không giống bất kỳ hàng chả ngan nào khác.

    5. Chè xoài Nguyễn Trường Tộ


    [​IMG]


    Quán có hàng chục món chè, thạch rau câu nhưng hầu hết mọi người đều nếm thử chè xoài trước tiên. Xoài được cắt miếng, đem nấu đông cùng rau câu rồi để ra bát nhỏ. Tiếp đến cho một lớp kem trộn sữa lên bề mặt. Vì thế khi ăn, thực khách sẽ cảm thấy vừa có vị béo ngậy của sữa, vừa có vị thanh của xoài.

    6. Phở rán ở 206 Khâm Thiên

    [​IMG]


    Từ miếng bánh phở lớn ban đầu, thành những miếng vuông và rán sơ qua cho vàng đều. Khi có khách gọi, bánh sẽ được rán giòn và hơi cháy cạnh thơm phức, ăn vào cảm thấy giòn tan ở lớp ngoài, mềm dai bên trong. Phở sẽ ăn kèm với nước sốt thịt bò nóng hổi. Nước sốt đặc sánh, gồm thịt bò, hành tây, cà rốt và tim cật, bầu dục (nếu bạn gọi suất đầy đủ). Bạn có thể thêm một chút dấm, dưa góp, su hào ngâm và rau sống vào bát nước sốt để thêm khẩu vị ưa thích.



    7. Lòng nướng phố Gầm Cầu


    [​IMG]



    [​IMG]


    Cùng với Mã Mây, phố Gầm Cầu là điểm hẹn quen thuộc của giới trẻ mỗi khi nhớ món nướng. Ở đây có khá phong phú các loại nguyên liệu như lòng, dạ dày, tràng, cổ hũ, bò, nầm... Để tạo chút khác biệt, nhà hàng thường tẩm mật ong trước khi nướng nên ăn có vị rất lạ.

    8. Sữa chua mít Hoàng Anh 22 Bà Triệu


    [​IMG]


    Nằm ở số nhà 22 phố Bà Triệu, đoạn gần ngã tư Hàng Khay - Tràng Thi rẽ xuống, quán sữa chua mít nhỏ xíu Hoàng Anh nằm ngay trên vỉa hè. Ở đây có đa dạng các món chủ yếu chế biến từ sữa chua như chè sữa chua, sữa chua hoa quả, sữa chua trân châu thạch, sữa chua nếp cẩm, đặc biệt là sữa chua mít.

    9. Bánh cuốn Thanh Vân ở Hàng Gà, Gia An ở Thái Phiên

    [​IMG]

    Nổi danh nhất nhì ở Hà Nội, bánh cuốn Thanh Vân mở hàng cách đây hàng chục năm, đây là địa chỉ quen với dân Hà thành và nơi "nhất định phải đến" của khách du lịch.Điểm hút khách chính của quán chính là chất lượng bánh, mỏng, mềm, nhân cũng rất ngon.

    10. Bánh mì sốt vang 252 Hàng Bông



    [​IMG]

    Thịt bò dùng để làm sốt vang chính là giẻ sườn và cho thêm chút gân bò. Thịt được tẩm ướp gia vị, hầm lên cùng một chút rượu để thịt mềm và thơm. Nước sốt đổ vào hầm với thịt, và các gia vị khác. Bánh mì ăn kèm phải đảm bảo nóng, giòn vàng ươm.

    11. Mỳ vằn thắn Bình Tây ở phố Hàng Chiếu


    [​IMG]


    Một bát mỳ vằn thắn gồm có mỳ, vằn thắn (hay còn gọi là sủi cảo). Nước dùng không được cho mỳ chính và được thêm muối thích hợp để không át hương liệu đã có trong nồi nước dùng.

    12. Bánh rán ngõ 135 Phương Mai


    [​IMG]



    [​IMG]


    Nhân bánh gồm thịt, miến, mộc nhĩ băm nhỏ, trộn đều với gia vị và tiêu để dậy mùi thơm. Nhưng điểm nhấn của cửa hàng lại nằm ở vỏ bánh. Vỏ bánh ngoài bột nếp, bột tẻ còn được cho thêm khoai nghiền giúp bánh thật giòn mà không quá khô.Thỉnh thoảng cô chủ hàng còn dùng khoai tím, khiến chiếc bánh có màu sắc khác lạ, hương vị cũng thơm ngon hơn gấp mấy lần.


     


Chia sẻ trang này