quang cao chua co khach dat

Đà Lạt Những loại thuốc trị viêm phế quản dạng hen thường sử dụng hiện nay

Thảo luận trong 'GIẢI TRÍ - TRÒ CHUYỆN' bắt đầu bởi baongoch90, 13/7/18.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
 1. baongoch90

  baongoch90 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  6/6/18
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Viêm phế quản dạng hen một bệnh hay gặp nhất khi thời tiết thay đổi, có chuyển biến nặng nhưng rất ít người quan tâm đến. Khi thay đổi thời tiết đặc biệt là lúc giao mùa Thu – Đông là thời điểm bệnh dễ năng ra nhất. Lúc này, một vài bác sĩ chuyên khoa cần có cách thức và thuốc chữa bệnh benh viem phe quan dang hen thích hợp cho một vài người mắc bệnh.

  [​IMG]

  Viêm phế quản dạng hen là một nhóm những bệnh mãn tính hay phổ biến nhất hiện nay, và nó hậu quả nhiều đến cuộc sống và đôi khi còn hậu quả đến tính mạng. Hiện nay trên thế giới có đến 300 triệu người mắc bệnh suyễn, và con số này sẽ tăng đến 400 triệu người vào vài năm tới.

  Nhóm thuốc cắt cơn hen suyễn

  Một số kiểu thuốc cắt cơn hen duyễn có công dụng: Giảm co thắt, hoặc tắc nghẽn phế quản, đồng thời giúp đề phòng cơn co thắt do gắng sức lấy hơi thở.

  Phân loại

  Thuốc tác dụng ngắn là salbutamol, fenoterol, bricanyl, tác dụng nhanh và thời kì tác dụng trong khoảng từ 5 – 6 giờ.

  Thuốc cắt cơn chia làm 2 loại: thuốc cắt cơn ngắn và thuốc cắt cơn lâu dài.

  Thuốc tác dụng kéo dài như formoterol có giai đoạn tác dụng 12 giờ. Hoặc sử dụng thuốc corticosteroid sử dụng đường toàn thân. kiểu này trị bệnh một vài cơn hen suyễn cấp giai đoạn trung bình, nặng. các thuốc này cũng giúp làm giảm nguy cơ lên cơn hen trở lại.

  Thuốc có nhiều dạng dùng khác nhau: viên uống, tiêm, xịt khí dung. Để dứt cơn hen nhanh nhất người bị bệnh nên sử dụng thuốc cắt cơn dưới dạng xịt khí dung. người bị bệnh hen suyễn lưu tâm nên dùng thuốc xịt cắt cơn hen bên cạnh để kịp lúc áp dụng khi thấy dấu hiệu hen phế quản tái nhiễm.

  Có thể bạn quan tâm: thuoc tri viem phe quan

  Nhóm thuốc dự phòng hen suyễn

  Tác dụng

  Thuốc dự phòng hen suyễn có tác dụng ngăn chặn các triệu chứng hen suyễn. bệnh nhân dùng đầy đủ và đều đặn thuốc dự phòng sẽ giảm sự co thắt phế quản, đồng thời làm giảm viêm đường dẫn khí, hiện được coi là thuốc đặc trị hen suyễn. vì đó, thuốc dự phòng hen phế quản nên được dùng lâu dài, thậm chí là suốt đời.

  Thuốc thường được dùng

  Hiện nay một số chuyên gia thường sư dụng thuốc hít corticosteroid chứa hoạt chất: Beclomethasone, Fluticasone, Budesonide.

  Thuốc giãn đường dẫn khí công dụng kéo dài có hoạt chất: Salmeterol, Formoterol.

  Ngoài việc áp dụng thuốc trị bệnh hen phế quản theo sự chỉ dẫn của bác sỹ, bệnh nhân nên có phương án kiểm soát phòng ngừa bệnh hen suyễn như tránh xa những nguyên nhân gây bệnh, có chế độ ăn uống hỗ trợ điều chữa trị công hiệu, vận động phù hợp để bổ xung sức đề kháng. Đặc biệt không bi quan sẽ tốt hơn trong việc điều trị bệnh.

  Hi Vong bài viết trên sẽ mang lại kiến thức có lợi cho người đọc. Có kiến thức về thuốc trị bệnh hen phế quản đang sẽ giúp người mắc bệnh chủ động hơn trong việc dự phòng, điều trị bệnh.

  Xem thêm: https://chuyenkhoahohap.net/viem-phe-quan-uong-thuoc-gi-nhanh-khoi.html
   


Chia sẻ trang này