quang cao chua co khach dat

Những món ăn nào làm nên đặc trưng ẩm thực Nhật Bản?

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi anhduongtour, 22/12/17.

Tags: Add Tags

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. anhduongtour

    anhduongtour Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    6/10/17
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    0
    Món bánh Nhật Bảnmón cơm Nhật Bản là những nét đặc trưng làm nên văn hóa Nhật Bản. Những món ăn đặc trưng xứ sở này khiến du khách một lần ăn là nhớ. Nó nổi tiếng không chỉ ở hương vị mà còn ở cách trang trí cầu kì, sự tinh tế trong từng món ăn.

    1. Món bánh Mochi của Nhật bản

    Nhắc đến các loại bánh không thể không nhắc tới Mochi. Đây là một loại bánh làm bằng bột gạo, hương vị thanh khiết tuyệt ngon, được người Nhật vô cùng yêu thích. Món bánh Mochi được sử dụng trong các dịp lễ tết với một ý nghĩa hi vọng những điều may mắn tốt đẹp.

    Mochi là một món bánh của Nhật mang đậm nét truyền thống có hình tròn, vỏ bánh dẻo có màu trắng, vàng, xanh, hồng… tùy vào sở thích của mỗi người mà nhân bánh cũng được biến hóa thành nhiều loại. Du khách thập phương đã từng đến Nhật đều háo hức được thưởng thức món bánh truyền thống này.

    2. Matcha – món bánh ngon của Nhật

    Matcha theo tiếng Nhật được hiểu là chè xanh. Với người Nhật Bản thì chè xanh có một hương vị tinh khiết, mát lạnh. Chính vì những ưu điểm đó mà các loại bánh tráng miệng dùng đến hương vị này đều được gọi chung là bánh Matcha. Bánh mang màu xanh đặc trưng của lá chè, không quá ngọt rất dễ ăn đặc biệt món bánh của Nhật này lại đem đến cho thực khách một hương vị thanh khiết.
    [​IMG]

    Xem thêm: ẩm thực đường phố Nhật Bản

    3. Độc đáo trong Dorayaki món bánh của Nhật

    Không ai là không biết đến tập truyện tranh đoremon và chàng nhân vật cùng tên này. Bánh rán đoremon không chỉ nổi tiếng trong tập chuyện tranh món bánh Nhật Bản này còn nổi tiếng nhờ hương vị đặc trưng từ bột mì và sữa. Ngày nay để đáp ứng nhu cầu cũng như khẩu vị của mỗi người mà nhân bánh được biến tấu theo nhiều loại như đậu đỏ, đậu xanh, khoai môn… Với món bánh này bạn hoàn toàn có thể bổ sung cho bữa sáng cùng một cốc sữa, hoặc một tách trà.

    4. Các món cơm của người Nhật

    Cũng giống với Việt Nam chúng ta người Nhật sử dụng gạo trong bữa ăn và coi nó như một loại lương thực chính. Chính vì vậy mà người Nhật đã tạo ra các món cơm Nhật Bản.


    Xem thêm: https://anhduongtours.vn

    • Sekihan đây là một món cơm Nhật Bản độc đáo mang đậm nét tâm linh trong đời sống người dân xứ sở mặt trời mọc. Với quan niệm màu đỏ là màu bảo vệ con người khỏi bệnh tật, người Nhật đã sử dụng gạo nếp nhuộm màu đỏ từ nước đậu đỏ để dâng lên các bậc thần linh với hi vọng mọi đều tốt đẹp sẽ đến với họ.
    • Omuraisu là món món cơm Nhật Bản độc đáo mang hương vị của phương Tây. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa cơm và trứng, lớp trứng bên ngoài được các đầu bếp khéo léo chiên sao cho sánh quyện tạo thành một khối đẹp mắt. Đây là một món ăn có sự kết hợp giữa phương đông và pương Tây một cách rõ nét
    • Ochazuke đến với Nhật bạn không thể không thưởng thức hương vị độc đáo này, đây là món ăn được kết hợp từ mơ muối, cá rong biển, cơm trăng, trà. Mỗi một nguyên liệu lại có một hương vị độc đáo riêng, nó khác lại bởi sự độc và lạ đó. Có thể cho rằng Ochazuke là một món cơm Nhật Bản đáng để bạn thưởng thức khi đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc.
    Để thưởng thức trọn vẹn các hương vị tinh túy của Nhật Bản đặc biệt là món cơm Nhật Bản, món bánh Nhật Bản hãy đến ngay với xứ sở hoa anh đào để cảm nhận một cách chân thật nhất. Ánh Dương nơi đem đến cho bạn những kì nghỉ lý thú, bổ ích, bạn có thể đặt tous cho bạn bè gia đình và người thân để có được sự phục vụ tận tình nhất. Ánh Dương luôn cam kết về chất lượng chỉ cần đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được những gói du lịch bổ ích, vui tươi, tiết kiệm.

    Tham khảo Cẩm nang bỏ túi khi đi du lịch Nhật Bản tại đây.

    Nguồn: https://anhduongtours.vn/mon-banh-nhat-ban-va-mon-com-nhat-ban-ngon-kho-cuong/
     


Chia sẻ trang này