Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Toàn Quốc Những món ăn ngon ngày tết ở Miền Bắc

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi banhchungbakieu, 19/12/17.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. banhchungbakieu

    banhchungbakieu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/17
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Ngày tết là ngày của xum họp , là thời gian nghỉ ngơi của mỗi gia đình sau 1 năm bận rộn với công việc . Món ăn ngon ngày tết là điều không thể thiếu , chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều mong muốn ngồi quây quần bên nhau giữa thời tiết lạnh se sẽ lạnh lại được thưởng thức những món ăn ngon cổ truyền của Dân Tộc thì còn gì tuyệt vời hơn nữa . Hãy cùng điểm qua những món ăn ngon trong dịp tết của người Miền Bắc nhé .

    Khác với Miền Nam , ở Miền Bắc người ta thường chú trọng nhiều hơn ở các món ăn . Điều đó được thể hiện ở mâm trên mâm cúng ngày tết , hãy cùng điểm qua một vài món ăn ngon này nhé :

    Dưa hành :

    " Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ - dây nêu tràng pháo bánh chưng xanh " , dưa hành là món ăn không thể thiếu đầu tiên trong ngày tết , vị chua , cay của hành vừa giúp tăng hương vị lại vừa tiêu hóa tốt . Dưa hành thường được ăn nhiều trong ngày tết kèm với thịt mỡ , bánh chưng , thịt kho tàu .. để cho đỡ ngán .

    Xem thêm : Hai món ngon tốt cho người bị cao huyết áp

    [​IMG]

    Bánh chưng :

    Bánh chưng là là loại bánh có từ hàng ngàn năm trước do ông cha ta để lại , bánh chưng chắc chắn là món ăn không thể thiếu trong những ngày tết . Ở mỗi vùng miền có thể hương vị bánh sẽ khác nhau nhưng giá trị lịch sử của nó vẫn luôn trường tồn với thời gian . Bánh chưng ngon ngoài được bầy trên mâm cổ cúng vào dịp tết còn là một trong các món ăn khai vị những ngày đầu xuân , có thể ngày thường ăn nhiều món ngon hơn nhưng những ngày tết ai cũng muốn ăn thử món bánh chưng vì nó vốn dĩ là món bánh cổ truyền của dân tộc Việt Nam .

    [​IMG]

    Giò lụa :

    Người Miền Bắc rất thích ăn giò lụa , được đặt vị trí quan trọng trên mâm cỗ ngày tết . Giò lụa được làm từ những nguyên liệu như thịt nạc thăn lợn giã nhuyễn với nước mắm ngon , thêm chút mộc nhĩ và gia vị khác . Được gói bằng lá chuối và luộc chín , là món ăn bổ dưỡng của ẩm thực Việt Nam . Ngày tết ai đã đến nhà đều có thể dễ dàng nhân ra được món giò lụa xuất hiện ở vị trí trung tâm của mâm cỗ đầu năm .

    Gà luộc :

    Gà luộc thường dùng cho mâm cơm cúng gia tiên đêm giao thừa ( chiều 30 tháng chạp ) và những ngày đầu năm mới , có thể ngày thường mọi người đều ăn nhưng với món gà luộc trong mâm cỗ cúng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn , người ta tin rằng khi dâng gà luộc lên đất trời thì năm mới sẽ khởi đầu may mắn , mưa thuân gió hòa và an lành cho cả gia đình . Điểm chú ý là riêng ngày mùng 1 phải cúng gà trống ( quan niệm của ông cha để lại ) .

    Nguồn : Bánh Chưng Bà Kiều - món ngon miền bắc
     


Chia sẻ trang này