quang cao chua co khach dat

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Kiên Giang

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi Tấn Dũng, 1/8/17.

Tags: Add Tags

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. Tấn Dũng

    Tấn Dũng Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/7/17
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    1. Bánh canh ghẹ chả

    Bánh canh ghẹ chả mang hương vị đặc trưng của khu vực đất Kiên Giang. Khác với những tỉnh hướng Bắc, bánh canh ghẹ chả tại Kiên Giang được thêm vào hẳn một con ghẹ nhỏ thế nhưng màu đỏ tươi bắt mắt nên khách du lịch ko thể bỏ lỡ món ăn đặc biệt này. Bánh canh ghẹ chả có ở khắp Kiên Giang nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là ở Hà Tiên, hương vị của Hà Tiên cũng vô cùng riêng, rất đặc biệt. Bánh canh ghẹ khiến cho từ hải sản tuy nhiên không hề có chút tanh mà ngược lại mang mùi rất hấp dẫn. Một tô trong số đó tập hợp đủ vị biển khiến say lòng thực khách mê hải sản.



    2.Bún cá Rạch Giá

    Bún cá là món đặc thù và được ưu chuộng bậc nhất tại miền Tây sông nước. tuy nhiên ở mỗi vùng miền khách nhau bún cá lại mang một hương vị đặc thù khác nhau không thể nhầm lẫn. nếu ở Châu Đốc (An Giang) bún cá đậm đà ăn kèm với thịt quay, giò lụa thì ở Rạch Giá món ăn dân dã này được ăn kèm với tép tươi. Món ăn này được bán ở nhiều nơi tuy nhiên bún cá giữ hương vị đặc thù đặc biệt là ở những quán nằm trên chặng đường Hàm Nghi hay Mạc Cửu tại thành phố Rạch Giá.

    Tin tức liên quan dã ngoại ở sài gòn , địa điểm du lịch tại sài gòn , du lịch bến nhà rồng



    3.Nước mắn Phú Quốc

    có lẽ là người Việt Nam thì ít nhất một lần nghe tới nước mắm Phú Quốc. Nước mắm Phú Quốc là một trong các kiểu nước mắm ko những nổi tiếng trên toàn lãnh thổ Việt Nam mà còn được các bạn bè quốc tế công nhận đây là một gia vị đặc thù ko đâu có được. Nghề khiến nước mắm Phú Quốc đã có truyền thống trên 200 năm được sản xuất bằng nguyên liệu chủ yếu là cá cơm Phú Quốc. bất kỳ loại cá nào cũng có thể dùng khiến cho nước mắm thế nhưng người Phú Quốc chỉ sử dụng độc nhất cá cơm Sọc Tiêu cũng như Cơm Than khiến nguyên liệu chính để giữ đúng hương vị đặc trưng.

    [​IMG]



    4.Gỏi cá trích

    Để có thể thưởng thức được món ăn này thì việc đầu tiên các bạn cần là phải có bụng dạ thật tốt. Để có gỏi cá trích ngon nhất thì người ta phải lựa chọn lọc các con cá trích còn tươi, sau đấy lọc thịt cũng như xương cũng như tẩm ướp gia vị cho vừa. Thực khách hãy nhanh tay cầm miếng bánh tráng, nhúng vào nước cho mềm rồi cho thêm ít xà lách, rau thơm,… đặc miếng cá lên trên rồi sau đó cuốn chặt lại, chấm vào chén tương nâu vàng để cảm nhận vị gỏi cá trích đang tan dần trong miệng.
     


Chia sẻ trang này