quang cao chua co khach dat

Đà Lạt Nỗi trăn trở mang tên “thắng cố” khi du lịch Sapa

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi danco, 14/10/16.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. danco

    danco Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/5/16
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Nỗi trăn trở mang tên “thắng cố”

    Đến du lịch Sapa, cả hội quyết định đầu tiên phải đi thử đặc sản dân tộc H-Mông: “thắng cố” - một thử thách trên Amazing Race hấp dẫn. Thắng cố nấu từ thịt ngựa và hết thảy “lục phủ ngũ tạng” đi kèm, toàn bộ bỏ hết vào nồi, hầm nhừ lên, nêm nếm rồi cứ thể để trong nồi, vừa đun sôi vừa ăn từ từ. Lần trước hết biết đến món ăn này qua cả bọn khôn cùng lạ lẫm, tham khảo đâu cũng lại được nghe kèm theo mấy câu: “Món này khó ăn lắm nha, ăn không quen mùi rất ghê” khó ăn. Nhưng rút cục sát với phương châm “đi đến đâu ăn đặc sản chỗ đó”, cô nàng cùng bạn tìm đường đến quán thắng cố được nhiều người cho điểm cộng nhất ở du lịch Sapa
    [​IMG]



    Khi nồi thắng cố được mang ra tới du khách, kèm theo rau, tào phở, nấm và sốt tương ớt, nhóm bạn bắt đầu hồp hộp nếm thử. Ban đầu thấy lạ lạ, về sau thấy rất ngon. Nước thắng cố thắm thiết, thịt và lòng ngựa nấu mềm, mùi hơi nặng nên cần phải chấm sốt tương ớt thật cay để át mùi, tuốt tuột ăn chung với rau nấm tươi ngon trên du lịch Sapa trong tiết trời se lạnh vào thu.
     


Chia sẻ trang này