Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Đà Lạt Quán ăn vặt và ăn ngon tại Đà Lạt

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi bulu, 28/7/16.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. bulu

    bulu Mod Raovatdalat - DT 0933990445 Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    9/10/12
    Bài viết:
    8,101
    Đã được thích:
    18
    Muốn được nghỉ ngơi trong không khí trong lành, tiết trời se se lạnh và khám phá những danh thắng đẹp miền cao nguyên, du khách sẽ đến với thành phố Đà Lạt. Không những thế, bộ sưu tập những quán ăn ngon ở Đà Lạt với các món ăn mang đặc trưng của xứ lạnh phố núi “vừa thổi vừa ăn” chắc chắn sẽ giúp chuyến du lịch Đà Lạt của bạn trọn vẹn niềm vui.

    Đêm Đà Lạt lành lạnh, khoác cái áo, quàng thêm khăn, phởn phơ dạo quanh các con phố là tha hồ tận hưởng mùi vị hấp dẫn của thế giới ẩm thực vô cùng hấp dẫn…

    Đà Lạt vốn là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng, cũng vì thế mà xét về các địa điểm ẩm thực, hoặc các món ăn ở đây thì không ở đâu chê được.

    Các món ăn ngon ở Đà lạt mà du khách nên thưởng thức
    Bánh tráng nướng mỡ hành Đà lạt – còn gọi là “pizza” Đà Lạt
    Không giống như các món ăn có thể dùng vào thời điểm nào trong ngày cũng được, bánh tráng nướng trứng chỉ bắt đầu vào khoảng 3 giờ chiều trở về đêm. Khi mà nắng chiều ngả bóng thì những chậu than cũng bắt đầu được các anh chị dọn hàng nhen nhóm và dần rực lên cái nóng ấm.

    Bánh tráng có mè đen, được quết lên một lớp dầu ăn, mắm ruốc, ớt ngâm rồi bỏ lên vỉ nướng. Đập trực tiếp trái trứng gà vào chiếc bánh tráng rồi thoa đều bằng một cây quét nhỏ. Tiếp theo sẽ rắc hành tươi được thái nhỏ lên trên, thêm hành phi và ruốc sấy khô (loại dùng trong bánh tráng trộn). Vì có một lớp dầu ăn được hòa quyện với mắm, ớt nên không lo bánh tráng bị cháy.

    [​IMG]
    Bánh tráng nướng mỡ hành Đà Lạt

    Một tay nhanh nhẹn xoay chiếc bánh để trứng chín đều, tay kia kết hợp với hai chiếc đũa tre, một chiếc kẹp trên và chiếc kia kẹp dưới cái bánh tráng.

    Khi lớp trứng trên bánh chín vàng, thì dùng đũa quấn bánh lại theo hình tròn. Dùng giấy báo kẹp bánh tráng lại để khi cầm ăn khỏi nóng tay. Và bây giờ bạn có thể xuýt xoa thưởng thức hương vị thơm nồng của mắm, cái cay ấm nóng của ớt. Nếu như bạn ăn cay, có thể dùng thêm tương ớt.

    Với người ăn mặn, bạn có thể yêu cầu người bán thêm nhiều mắm ruốc, gia giảm độ cay, mặn, dùng hành nhiều hay ít tùy sở thích của người ăn. Nếu không thích bánh tráng nướng với trứng gà thì có thể dùng bánh tráng nướng với trứng cút. Có thể yêu cầu hai trái trứng cút hoặc nhiều hơn nếu thích.

    Kem bơ sáp Đà Lạt
    Kỳ lạ là ở một xứ sở lạnh giá như Đà Lạt mà lại nổi tiếng với món ăn vừa nghe đã thấy “lạnh hơn”. Tuy nhiên, có thử qua mới biết cái cảm giác cái vị beo béo, ngọt ngọt của món này mà kết hợp với không khí mát mẻ của vùng đất này thì phải gọi là “số dzách”. Bơ được xay nhuyễn còn kem thì bạn tha hồ lựa chọn mùi vị mà mình yêu thích nhé.

    [​IMG]
    Kem bơ sáp Đà Lạt

    Giá một ly “chất lượng” thế này ở quán Thanh Thảo tầm khoảng 20.000 đồng. (cập nhật 19/05/2014)

    Chả ram bắp Đà Lạt
    Món này thì ngon khỏi phải nói luôn rồi, nếu bạn là một người thích ăn vặt và “ghiền” các món chiên nóng nòng thì bảo đảm là bạn sẽ “căng bụng” vì cứ ăn mãi món này mà quên luôn là mình đã no lúc nào không biết đấy.

    Từ quả bắp tươi, người ta bào ra sau đó ướp với gia vị cuốn vào bánh tráng sau đó chiên trên chảo dầu nóng…

    Cái ngon của món ăn này là ngoài chả ram bắp ra còn có chén nước lèo làm tù đậu phụng xay nhuyễn + các loại đồ chua + đĩa rau sống Đà Lạt rất hấp dẫn bạn. Bạn hãy dùng một miếng bánh tráng trải ra đĩa, bỏ vào đó một miếng chả ram + các loại đồ chua (dưa leo, củ đậu, cà rốt, củ cải…) + rau sống (rau côrôn salát, rau thơm, rau quế, tía tô…) cuộn lại với nhau sao cho gọn và đẹp mắt, bỏ chút ớt xay vào chén nước lèo nóng hổi và chắm vào rồi ăn.

    [​IMG]
    Chả ram bắp Đà Lạt

    Món ăn đặc biệt có tên “chả bắp” hay “chả ram bắp”, hiếm có ở bất kỳ nơi nào khác ngoài Đà Lạt. Nhiều người cứ nghĩ nó giống như “chả lụi” nhưng hoàn toàn không phải.

    Chả bắp được làm khá công phu. Bánh tráng mỏng được cuốn bên trong là bắp non quết nhuyễn, hành tím băm, nêm thêm gia vị, tiêu xay… cho vào chảo dầu chiên giòn, vàng ruộm. Vị bắp non trong nhân thường rất ngọt và thơm, tạo cho cuốn chả bắp có hương vị hấp dẫn lạ.

    Món ngon Đà Lạt này ăn với rau, đồ chua, bánh tráng và loại nước chấm làm từ tương đậu phụng béo béo, có thịt xay rất vừa miệng. Chính loại nước chấm độc đáo này đã tạo nên sự hấp dẫn riêng cho món ăn và hình thành “đẳng cấp” cùa các quán.

    Các quán chả ram bắp đường Nguyễn Công Trứ, khu gần ngã 5 Đại học được rất nhiều người ưa chuộng, thường bán khoảng từ 15h trở đi. Mỗi phần có giá rất “hữu nghị”, chỉ khoảng 20.000 đồng/phần. (cập nhật 18/05/2014)

    Bánh bèo bột lọc chén Đà Lạt
    Không được làm hoàn toàn bằng bột gạo tẻ bánh bèo chén ở Đà Lạt có pha chút bột lọc, nên miếng bánh hơi trong nhẹ, dai và có độ dính vào muỗng vừa phải, ăn không quá mềm hay cứng . Phần nước sốt tôm thịt sánh đều không đặc quá, màu cam bắt mắt đầy cuốn hút bên cạnh chút mỡ hành xanh thơm mát được nêm nếm vừa phải ,thêm chút nước mắm ớt mùi vị sẽ đậm đà hơn thông thường.

    [​IMG]
    Bánh bèo bột lọc chén

    Một phần ăn thông thường bao gồm 4 chén sành nhỏ hoặc bạn có thể gọi thêm chén tùy theo “sức chịu đựng của bao tử”. Đặc biệt là những chén bánh bèo thì lại có giá vô cùng bình dân, chỉ khoảng từ 2000-3000 đồng/chén.

    Trong cái se lạnh của không khí Đà Lạt,ngồi cạnh những cái xửng bánh nóng hổi,chờ những chén bánh ra lò và thưởng thức ngay thì còn gì bằng.Những làn khói ngút ngàn thơm thơm càng làm cho thực khách thêm mong muốn những mẻ bánh tiếp theo nhanh nhanh ra lò.Tùy vào bàn tay khéo léo của những người thợ làm bánh bèo mà nước sốt có vị khác nhau,tạo nên hương vị riêng của các quán.

    Cháo ếch Đà Lạt
    Tuy mới gia nhập vài năm vào gia đình các món ngon Đà Lạt, nhưng cháo ếch Hoàng Anh đã chinh phục trái tim những người sành ăn. Vị trí quán hơi khuất khỏi đường chính, cảm giác tò mò xen chút nôn nao chờ đợi được đền đáp xứng đáng khi đến đây. Ấn tượng cuốn hút đầu tiên là thố ếch được bao quanh ngọn lửa hồng ấm áp. He hé mở dần nắp ra, màu vàng ươm của ếch được điểm thêm vài lát gừng vàng, hành lá xanh và ớt màu đỏ trên nền nước sốt keo đang sôi tí tách. Hương thơm tỏa ra kèm màu sắc rực rỡ của món ăn khiến khứu giác và tuyến nước bọt của bạn được kích hoạt.

    [​IMG]
    Cháo ếch nóng

    Múc chén cháo trắng, gắp đùi ếch to vàng ươm chậm rãi chan thêm chút nước sốt nâu kẹo kẹo. 3 tầng của vị giác dẫn dắt bạn khi cắn vào miếng ếch. Đón bạn là vị thơm của nước sốt vừa miệng, kế đến là vị ngọt của miếng thịt ếch săn chắc, cuối cùng là vị cay nhẹ của ớt, tiêu trên lưỡi. Cơ thể ấm dần cùng vị gừng và cháo nóng, lửa hồng vừa sưởi ấm vừa giúp giữ thố ếch nóng lâu hơn trong tiết lạnh của Đà Lạt.

    Thời tiết lạnh Đà Lạt khiến món ăn càng ngon hơn, thố ếch có lửa hâm nóng và ăn càng nhiều giá càng rẻ là những ưu điểm khi ăn tại Singapore hay SG không có được.

    Ngoài ra, bạn còn có thể tham quan và mua nhiều mặt hàng thú đan len cao cấp tại đây với giá hữu nghị.

    Địa chỉ: Lô H100 Khu quy hoạch Nguyễn Thị Nghĩa, P2, Tp Đà Lạt. 0906782288 – (063)6266668

    Giờ mở cửa : Tối 5h-8h30

    Bánh canh Đà Lạt
    Ở Đà Lạt có rất nhiều quán bánh canh. Một số đã có chút danh tiếng như quán bánh canh Phan Rang đường Trần Phú hay số 22 Hai Bà Trưng. Nhưng nổi tiếng đến mức trở thành mặc định “chưa ăn bánh canh tại quán thì coi như chưa tới Đà Lạt” là quán Xuân An trên đường Nhà Chung.

    [​IMG]
    bánh canh Đà Lạt

    Trong cái không khí se lạnh của Đà Lạt, tô bánh canh chả cá bốc khói nghi ngút, điểm xuyết mấy miếng chả màu vàng, ít hành lá xắt nhuyễn, hành củ chẻ sợi nhìn đã muốn xì xụp. Thêm một ít chanh, ít mắm ớt, “thổi đến đâu húp đến đó” càng tuyệt. Không những hấp dẫn về phần nhìn, “nội dung” của món ăn cũng cực ổn với những sợi bánh canh được làm thủ công dai và mềm. Chả cá cũng giòn và mịn. Nước dùng đậm đà. Buổi sáng quán bán bún bò, bánh canh được bán vào buổi chiều, giá 25.000 – 30.000 đồng/tô.

    Địa chỉ: Bánh canh Xuân An, 15A Nhà Chung, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng.

    Bánh căn Đà Lạt
    Không phải là món ăn có nguồn gốc từ Đà Lạt nhưng đây là món bánh được nhiều người ưu chuộng. Du khách có thể tìm thấy món này ở mọi ngõ ngách Đà Lạt nhưng ngon và nổi tiếng phải kể đến các quán nằm trên đường Tăng Bạt Hổ.

    [​IMG]
    bánh căn Đà Lạt

    Cái ngon nhất của bánh căn là chấm ngập cặp bánh còn nóng hôi hổi vào chén nước chấm, rồi cắn một miếng bánh đã thấm nước chấm nồng vị ớt, béo ngậy mùi hành phi. Chỉ đơn giản là vậy nhưng dưới trời Đà Lạt thì khác hẳn. Vị ngon của món bánh toát lên từ cái xuýt xoa vì lạnh, sự háo hức chờ đợi bánh chín của thực khách, cũng có thể từ gò má ửng hồng của người thiếu nữ đang cần mẫn tra bột vào khuôn. Hay đơn giản là từ chén nước chấm có sự hiện diện của viên thịt xíu mại bé xíu “không đụng hàng” với các vùng, miền khác.

    Một cặp bánh có giá dao động từ 3.000 – 5.000 đồng tuỳ thuộc vào nhân bánh. (cập nhật 18/05/2014)

    Thưởng thức món này ngon nhất là buổi sáng hoặc chiều tối.

    Bún bò ấp Ánh Sáng
    Gọi là ấp song đó chỉ là một con đường bán bún bò Huế, do các o, các mệ người Huế chế biến nằm ngay cạnh Hồ Xuân Hương. Đường khá nhỏ, quán này san sát quán kia nhưng không có chuyện chèo kéo hay tranh giành thực khách như các nơi khác. Khách đến đây cứ mặc nhiên rảo bộ từ đầu đến cuối đường, chọn một quán vừa ý, bước vào và an tâm thưởng thức mà không sợ bị “hớ” vì hầu như tất cả các quán đều có cùng một giá, chất lượng cũng tương tự nhau.

    [​IMG]
    bún bò ấp Ánh Sáng

    Khác với các nơi khác, tô bún bò Huế ở đây chân phương với nước dùng chỉ sóng sánh chút màu, khoanh giò to vừa, hành lá xắt nhuyễn và miếng huyết chín be bé. Ngoại trừ việc thiếu những trái ớt xanh sừng cong bày trên đĩa như các quán tại Huế, món bún bò tại đây gần như giữ trọn vẹn hương vị của món ăn.

    Nem nướng Đà Lạt
    Nổi tiếng nhất ở đây là quán nem nướng Bà Hùng (đường Phan Đình Phùng). Đây là địa chỉ được truyền tai nhau của du khách khi đến Đà Lạt. Không giống món nem chua rán của người Hà Nội, nem nướng ở Đà Lạt đa dạng với nhiều thành phần như nem, bánh tráng, rau, đồ chua, nước chấm…

    [​IMG]
    Nem nướng Đà Lạt

    Thành phần chính của món ăn là nem, được làm từ thịt heo tươi, vừa mới mổ xong. Thịt heo được rửa sạch, xay nhuyễn rồi nêm gia vị vừa ăn, vo thành từng viên dài quanh que tre nhỏ và nướng chín trên bếp than hồng. Nem nướng Đà Lạt được ăn như món gỏi cuốn của người Sài Gòn, dùng một lát bánh tráng mỏng, cho lên trên một lát xà lách, chuối chát, khế, đồ chua, lát nem nướng và vài miếng bánh tráng ngọt chiên giòn, cuộn tròn lại chấm vào nước chấm và thưởng thức.

    Dâu tây kem
    Mình không thích món này xíu nào nhưng các bạn nữ đa phần ai cũng kết món này! Hix

    Đây là một món ăn rất độc đáo của thành phố ngàn hoa này. Địa chỉ nổi tiếng nhất là quán Dâu Tây kem trên đường Phan Đình Phùng, đến đây vào giờ cao điểm thì bạn rất khó để tìm cho mình một chổ ngồi. Chỉ đơn giản với dâu tây, kem cùng ít si rô dâu, đậu phộng… nhưng hương vị thơm ngon, lạ miệng của món ăn đủ làm hài lòng những du khách khi ghé đến ăn ở đây.

    Chè Hé Đà Lạt
    Lần đầu đến đây, hầu như mọi người đều thắc mắc với cái tên đặc biệt. Nhưng sự thật là không có một loại chè nào “hé” cả, cái tên chè hé ra đời là do cửa sắt của quán chè này chỉ mở he hé chứ không bao giờ mở rộng ra cả, thế nên lâu dần người ta quen miệng gọi là chè hé.

    [​IMG]
    chè hé Đà Lạt

    Chè ở đây cũng khá ngon, nhưng có một sự phân biệt rõ ràng về giá cả. Nếu gọi chè nóng thì chỉ 5.000 đồng cho một chén thơm phưng phức nhưng nếu muốn ăn chè lạnh thì giá sẽ tăng gấp đôi nhé.

    Xắp xắp Đà Lạt

    Tuy tên gọi nghe có vẻ bắt tai nhưng thực chất đây chính là món gỏi (nộm) khô bò mà nhiều người biết đến. Sở dĩ có tên gọi vui tai này là do âm thanh phát ra từ chiếc kéo mỗi khi được dùng để cắt các nguyên liệu của món ăn.

    Nước mác mác đá
    Nếu chỉ vừa nghe tên mà đã vội gọi ngay thì chắc chắn bạn sẽ “bật ngửa” khi nhận được một ly “mác mác” đó nha. Bởi vì cũng như “xắp xắp”, đây chỉ là tên gọi khác của món chanh dây mà thôi. Nhưng nếu là người hảo chua, bạn cũng có thể mua cho mình một chai “mác mác” nguyên chất để đem về pha uống dần dần.

    [​IMG]
    Mác mác Đà Lạt

    Bánh ướt thịt gà và lòng gà
    Quán bánh ướt gà lúc nào cũng đông khách. Cả người địa phương và khách du lịch đều muốn trải nghiệm vị lạ của món ăn khác thường này. Không ăn với chả, nem hay bánh tôm, nem chua như món bánh ướt nhiều nơi khác, món bánh ướt ở Đà Lạt được ăn kèm với thịt gà, lòng gà. Sự kết hợp giữa bánh dẻo, mềm với thịt gà thơm ngọt, lòng gà giòn, khiến cho món ăn trở nên rất ngon và lạ miệng. Nếu có dịp đến thăm thành phố ngàn hoa, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn ngon miệng này.

    [​IMG]
    bánh ướt lòng gà Đà Lạt

    Để thưởng thức, các bạn hãy tìm đến quán bánh ướt trên đường Tăng Bạt Hổ, gần chợ Đà Lạt, ở đây có bán cả nem nướng, giá các món ở đây từ 30.000 – 60.000 đồng, nước chấm rất ngon. Hoặc bạn cũng có thể đến quán trên ngã 5 Đại Học gần cổng Tỉnh Đội với mức giá sinh viên mềm hơn.

    Nem nướng bà Hùng (rất nổi tiếng)
    Quán nem nướng bà Hùng trên đường Phan Đình Phùng từ lâu đã là địa chỉ quen thuộc của nhiều tín đồ ẩm thực bởi món nem nướng ngon miệng, là đồ ăn vặt mà lại khiến căng bụng.

    Một suất nem nướng bà Hùng cho 2 người ăn.

    [​IMG]
    nem nướng Bà Hùng

    Nem nướng là thành phần chính của món ăn này. Khi ăn, nem được cuốn chung với các loại rau sống như rau diếp, rau muống, xà lách, húng…, bánh đa chiên, chấm với nước tương màu vàng đẹp mắt.

    Tất cả các thành phần được gói vào bánh tráng và chấm cùng nước tương màu vàng bắt mắt.

    Để tránh cho món ăn bị ngán, quán cũng chuẩn bị sẵn cho bạn món dưa góp ăn kèm làm từ dưa chuột, cà rốt và củ sắn.

    Món nem nướng bà Hùng được lòng thực khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa cái thơm ngậy của nem và bánh đa chiên với cái mát bùi của dưa góp, cái thanh nhẹ tươi mát của rau sống và nước tương mặn ngọt lạ miệng.

    Sữa: đậu nành nóng, đậu xanh nóng, hạt sen nóng, mè đen nóng
    Một trong những thức uống được các bạn trẻ Đà Lạt cực yêu thích trong những ngày trời lạnh là sữa đậu nành nóng. Sữa đậu nành được bán khắp nơi và bạn có thể nhìn thấy những nồi lớn đun sữa đậu được bày ngay ở cửa quán.

    Sữa đậu nành được đun trong những chiếc nồi lớn.

    [​IMG]
    sữa đậu nành nóng Đà Lạt

    Một đặc điểm khi đi uống sữa đậu nành ở Đà Lạt là người bán sẽ mang thêm cho bạn vài chiếc bánh các loại để ăn cùng. Bạn có thể ăn bánh hoặc mang trả lại đều được.

    Ngoài sữa đậu nành, thời gian gần đây, các cửa hàng đã mở rộng ra cả sữa mè đen, đậu đen để làm phong phú thêm thực đơn đồ uống quán mình.

    Bánh tằm khoai mì
    Nếu lượn một vòng quanh khu chợ Đà Lạt, bạn sẽ bắt gặp những xe bán món bánh nhiều màu sắc xanh đỏ hồng trắng rất đẹp mắt. Đó chính là bánh tằm khoai mì.

    [​IMG]
    bánh tằm khoai mì Đà Lạt

    Bánh tằm khoai mì được làm từ khoai mì, bột năng, đường, nước cốt dừa và màu thực phẩm để tạo cho bánh có những màu sắc bắt mắt. Khi ăn, người bán rắc thêm chút lạc rang lên trên cho món bánh thêm thơm và bùi.

    Bánh tằm khoai mì có vị thơm dịu và bùi béo của nước cốt dừa

    Bánh có màu sắc vô cùng bắt mắt.

    Món ăn vặt này đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng không chỉ bởi hình thức đẹp mắt mà còn bởi sự dân dã, vị ngọt dịu và thơm bùi của nước cốt dừa, dừa nạo và lạc rang cùng với cái dai dai, sật sật của từng miếng khoai mì được cắt như sợi hủ tíu.

    Trong những ngày lạnh như thế này cùng với cái bụng cồn cào vì đói, bạn hãy thử khám phá những món chúng tôi đã gợi ý ở trên. Đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn hài lòng.

    Bánh mì xíu mại và bánh mì gà Đà Lạt
    Vẫn lại là cái tên quen nhưng cách chế biến đem lại nét đặc biệt cho món ăn. Bánh mí xíu mại có ở nhiều nơi trong thành phố, cổng trường, cổng chợ… nhưng nổi tiếng nhất là quán góc ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu. Chỉ bán bánh mì với hai món là xíu mại và xíu mại thập cẩm nhưng từ 6h – 9h kín mít khách. Do vậy, nếu muốn ăn sáng thì bạn nên dậy sớm và thưởng thức món vừa rẻ vừa ngon này.

    [​IMG]
    Bánh mì gà Đà lạt

    Mỗi phần xíu mại được bày trong chén nhỏ sâu lòng, đầy nước súp, bên trong có các viên xíu mại, chả que, da heo, rắc đầy hành bên trên. Bánh mì cũng ngon, vừa nóng vừa giòn, lại thơm.

    Thưởng thức một lần cái vị ngọt xương, với cái cay nồng của ớt trong nước dùng kết hợp bánh mì mới ra lò và hành hoa thanh thanh cùng miếng xíu mại dai dai, đậm đà, thơm béo khiến cho buổi sáng Đà Lạt thêm tròn đầy.

    Cứ an tâm là giá của món ngon Đà Lạt này khá bình dân, chỉ từ dưới 10.000 đồng mà thôi. (cập nhật 18/05/2014)

    Canh Atiso hầm giò heo Đà Lạt (đặc sản chính)
    Một đặc sản của riêng Đà Lạt, ăn ở bất cứ nơi nào khác cũng không có hương vị như giữa đất trời nơi đây. Không chỉ là món ăn ngon, atisô hầm giò heo còn là loại thuốc bổ. Nó giúp cho người ăn ngủ ngon, lợi tiểu, mát gan, tăng thêm sức khỏe.

    Món atiso hầm được dùng khi nóng, với nước mắm ớt cay. Vị nước ngọt, thanh và xương hầm mềm, béo mà không nát càng khiến món ăn được lòng nhiều thực khách. Không chỉ các chị em bầu bì, đang nuôi con mà những người khỏe mạnh, các đấng mày râu đều khó có thể chối từ món ngon bổ đến thế.

    [​IMG]
    Canh atiso hầm giò heo Đà Lạt

    Món này có trong thực đơn ở hầu hết khách sạn, nhà hàng với giá đa dạng, từ mấy chục ngàn đến 100.000 đồng/tô tùy nơi.

    Trong bất cứ món ăn nào, cũng dễ dàng nhận ra vị riêng của Đà Lạt: cay cay, nồng nồng, nghi ngút khói nhưng dễ chiều lòng thực khách. Ẩm thực Đà Lạt như chính người dân nơi đây, vừa thanh lịch, vừa nhiệt tình trong nhịp sống bình thản, cùng tạo nên một Đà Lạt dịu dàng, ẩn giấu cái mãnh liệt của núi rừng bên trong.

    Một số quán ăn ngon và đảm bảo vệ sinh ở Đà Lạt
    Quán bún Công: 6h-19h, bán bún bò, bún chả cá…

    Quán ốc 1B Phù Đổng Thiên Vương: cách ngã 5 Đại Học khoảng 200m, có cháo ngao, ốc xào chuối, ốc nhồi thịt thố, quán bán đến 22h.

    Quán tàu cao chuyên mì hoành thánh, bán từ 6h đến 21-22h.

    Bánh bèo số 4: cuối đường Phan Đình Phùng, ngay cầu số 4.

    Quán dê Lệ Dung, khu vực chợ Chi Lăng

    Nhà hàng Thung Lũng Cá: gần ngã tư Phan Chu Trinh

    Nhà hàng Hưng Phát 1, số 1 Quang Trung

    Nhà hàng Long Nga, 4 Yersin, gần hồ Xuân Hương

    Nhà hàng Long Hoa, số 6 đường 3/2

    Miến gà Nga: đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, sau lưng ngân hàng Công Thương đối diện Hòa Bình, bán tới 23h.

    Khu ăn đêm ở bến xe nội thành, ấp Ánh Sáng, có sữa đậu nành, cháo vịt, bánh xèo, bún, mì Quảng, miến gà, các món Huế.

    Chè, kem, trái cây Thanh Thảo, 76 Nguyễn Văn Trỗi.

    Quán cơm Vĩnh Lợi, chân dốc đường 3/2, chuyên mì hoàng thánh, cơm xào…

    Ăn sáng Nam Giao, số 8 Chu Văn An với bún bò Huế, mì Quảng, bò lúc lắc.

    Bánh canh Xuân An trên đường Nhà Chung.

    Ốc 33 ở Hai Bà Trưng.

    Ếch nướng muối ớt ở quán Ngọc Dung đường Đinh Tiên Hoàng.

    Bánh xèo cô Chi trong hẻm bên cạnh trường Đoàn Thị Điểm, gần khu Hòa Bình.

    Nem bà Nghĩa, 4C Bùi Thị Xuân.

    Chợ đêm Đà Lạt có nhiều món ngon như ốc các loại, sữa đậu nành…

    Bánh căn Tăng Bạt Hổ (có bán thêm sữa chua).

    Mì Quảng cô Xí trong đường Mạc Đỉnh Chi.

    Hủ tíu Dì 6 Dần, Bùi Thị Xuân.

    Cháo chả cá trong hẻm Hai Bà Trưng nằm trên đường đi quán ốc 33.

    Quán bún riêu cua cuối đường Nguyễn Văn Trỗi cũng gần quán chè, kem, trái cây Thanh Thảo, 76 Nguyễn Văn Trỗi.

    Chim cút ở hồ Xuân Hương chỉ bán buổi tối, ngay gần cây xăng cũ và quán cà phê Mei Hồ Xuân Hương

    Một số quán cà phê và kem thú vị ở Đà Lạt
    Lên Đà Lạt, bạn đừng quên ghé chân tới những điểm cà phê độc đáo, lãng mạn của vùng đất cao nguyên nhé.

    Cà phê nhạc Mộc 34 Hai Bà Trưng.

    Cà phê nhạc Cung tơ chiều, 27K Lê Hồng Phong.

    Cà phê nhạc Cung đàn xưa, 83 đường Ba Tháng Hai

    Violet Ngày thứ 4 (16 Trần Hưng Đạo)

    Thủy Tạ trên hồ Xuân Hương.

    Rainy (Mưa) 24B/1 Hùng Vương.

    Cafe Thiên Hà, 44A Phan Đình Tùng.

    Cà phê Song Vy, 22 Nguyễn Du .

    Dãy quán cà phê lưng chừng dốc lên khu Hòa Bình (một mặt quay bên đường Nguyễn Chí Thanh).

    Cà phê Tùng nằm ở ngay khu Hòa Bình chỉ phục vụ với một loại nhạc cổ điển, hòa tấu dành cho người sành nhạc lại sành cà phê.
     


Chia sẻ trang này