Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Đà Lạt Quy trình sản xuất rượu gạo truyền thống tại Việt Nam

Thảo luận trong 'VIỆC LÀM ĐÀ LẠT - NHÀ TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi Trương Quý Hữu, 16/2/25.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. Trương Quý Hữu

    Trương Quý Hữu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/2/25
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Đầu tiên, nguyên liệu chính là gạo nếp hoặc gạo tẻ được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo hạt gạo chất lượng, không bị mối mọt. Sau khi gạo được ngâm trong nước để mềm, nó sẽ được đem đi nấu thành cơm rượu.

    Khi cơm đã được nấu chín, người làm rượu sẽ để nguội rồi trộn với men rượu. Men được làm từ các loại thảo dược và vi sinh vật lên men tự nhiên, giúp cơm lên men thành rượu một cách an toàn và hiệu quả. Sau khi trộn men, cơm rượu sẽ được ủ trong các thùng kín trong một khoảng thời gian nhất định, thường từ 3 đến 7 ngày, tùy thuộc vào thời tiết và loại rượu muốn sản xuất.

    Sau khi quá trình lên men hoàn thành, cơm rượu sẽ được chưng cất. Quá trình chưng cất truyền thống sử dụng những dụng cụ bằng gốm hoặc đồng để lọc lấy rượu từ hỗn hợp lên men. Rượu được hứng từ từ qua hệ thống lọc, thường có nồng độ cao, trong và có mùi thơm dịu nhẹ.

    Quy trình sản xuất rượu gạo truyền thống không chỉ tạo ra một loại đồ uống đặc trưng mà còn chứa đựng những giá trị văn hóa, truyền thống lâu đời của người Việt. Mỗi vùng miền ở Việt Nam lại có những biến thể riêng trong quy trình sản xuất, tạo nên sự đa dạng và phong phú trong hương vị rượu gạo, gắn liền với phong tục, tập quán và điều kiện tự nhiên của từng địa phương.

    Ngoài ra bạn có thể tham khảo chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.
     


Chia sẻ trang này