Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Toàn Quốc Tác hại của việc ăn quá nhiều hạt lạc đối với hệ tiêu hóa

Thảo luận trong 'VIỆC LÀM ĐÀ LẠT - NHÀ TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi Trương Quý Hữu, 15/2/25.

Tags:

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. Trương Quý Hữu

    Trương Quý Hữu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/2/25
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Hạt lạc, mặc dù là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng với nhiều chất béo lành mạnh và protein, nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra những vấn đề tiêu hóa nghiêm trọng. Lượng chất béo cao trong lạc khi tiêu thụ quá mức khiến quá trình tiêu hóa bị chậm lại, gây cảm giác đầy bụng và khó chịu.

    Chất xơ không hòa tan trong lạc nếu không được tiêu hóa kỹ sẽ gây kích ứng ruột, dẫn đến táo bón và chướng bụng. Đối với những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm, việc ăn nhiều lạc thậm chí có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, đầy hơi, và viêm dạ dày.

    Chất béo trong lạc rất cần thiết cho sức khỏe, nhưng khi tiêu thụ quá nhiều, đặc biệt là các loại lạc chiên dầu, có thể làm hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn, gây cảm giác khó tiêu. Chất xơ không hòa tan trong lạc khi không được tiêu hóa kỹ có thể gây táo bón, đặc biệt là khi tiêu thụ lượng lớn mà không uống đủ nước.

    >>> Xem thêm: https://dauduakhanghy.com/5-tac-hai-cua-hat-lac-phai-can-nhac-khi-su-dung/
     


Chia sẻ trang này