quang cao chua co khach dat

Thận trọng khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Thảo luận trong 'Tổng Hợp Ngoài Tỉnh' bắt đầu bởi DangThuThao, 30/9/16.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
 1. DangThuThao

  DangThuThao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/12/15
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Câu hỏi

  Nhà tôi thường hay trữ thức ăn cho 1 tuần trong tủ lạnh, để đảm bảo đầy đủ thức ăn cho gia đình mỗi ngày tôi mua nhiều loại thực phẩm và đều cho vào tủ lạnh bảo quản. Có nhiều lúc thực phẩm sử dụng cuối cùng tôi cảm thấy không còn được tươi ngon, xin hỏi các chị em có ai gặp phải trường hợp như tôi không, các chị đã có cách bảo quản nào tốt hơn xin chia sẻ cho tôi với ạ?

  Câu trả lời hay nhất:

  Thực phẩm có hàm lượng protein cao như bơ sữa, thịt, cá, thịt gia cầm… nếu bảo quản với nhiệt độ thường, thực phẩm rất nhanh bị hư hỏng vì khi bảo quản thực phẩm ở môi trường không khí bình thường thực phẩm sẽ nhanh hư hỏng do các vi khuẩn trong không khí xâm nhập thực phẩm gây hư hỏng.

  [​IMG]
  Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tốt nhất

  - Khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để bảo quản tốt hơn mình nên hạn chế mở tủ liên tục và để lâu cho không khí bên ngoài vào được, vì trong không khí có rất nhiều vi khuẩn có thể xâm nhập vào và gây thực phẩm nhanh hư, và hơn nữa lúc chúng ta mở tủ liên tục dẫn đến trường hợp tủ không giữ được lạnh cho thực phẩm.

  - Trước khi cho thực phẩm vào tủ để bảo quản chúng ta nên rửa sạch thực phẩm trước chẳng hạn các thực phẩm như : thịt, cá, rau củ quả,… rửa sạch và để ráo nước, sau đó đóng gói kỹ càng và cho vào tủ. Ai có điều kiện hơn, hoặc muốn thực phẩm vẫn tươi ngon như mới thì áp dụng máy hút chân không , máy này dùng trong gia đình thì chi phí cũng không quá đắc, dùng máy này hút hết không khí trong túi đựng thực phẩm sau đó cho vào tủ bảo quản, nếu mình hút không khí cho thực phẩm, thì gói thực phẩm cũng nhỏ gọn hơn, mà cũng không lo gây nhiễm chéo từ các thực phẩm với nhau. Các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá thì mình nên bảo trên trên ngăn đông, và nên nhớ thời gian mà bạn đã cất trữ chúng. Còn với cách hút không khí đóng gói thực phẩm đối với thịt có thể trữ được lên đến cả năm mà vẫn tươi ngon.

  Thận trọng khi thực phẩm đã rã đông

  - Đối với các loại thực phẩm như hoa quả, rau củ hay thực phẩm chế biến sẵn, làm tan lạnh hay rã đông một phần hoặc tái đông có thể làm giảm đi chất lượng của thực phẩm. Thịt đỏ (thịt bò, thịt cừu...) thường ít bị ảnh hưởng hơn so với nhiều các loại thực phẩm hác và vẫn tương đối an toàn khi ăn.

  [​IMG]
  - Bạn chỉ có thể tái đông thực phẩm một cách an toàn khi chúng vẫn còn chứa các tinh thể đá hoặc nếu chúng đã được bảo quản tại nhiệt độ 4-5oC hay thấp hơn trong không quá 2 ngày.

  - Hoa quả: Nếu hoa quả vẫn có mùi vị tươi ngon thì bạn vẫn có thể tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh.

  - Thực phẩm chế biến sẵn đông lạnh: Tuyệt đối không nên tái đông. Nên chế biến và ăn ngay khi chúng vẫn còn lạnh. Nếu món nào không còn lạnh hay có mùi vị bất thường thì nên bỏ ngay.

  - Rau: Không nên tái làm lạnh rau đã hết độ lạnh. Các vi khuẩn trong rau phát triển rất nhanh và rau có thể bắt đầu hỏng và có mùi lạ. Rau hỏng có thể rất độc.
  Chỉ tái làm lạnh rau nếu tinh thể đá vẫn còn bám quanh và trong bao bì nhưng nếu bạn có chút băn khoăn thì tốt nhất nên bỏ chúng đi.

  - Thịt heo, bò, gia cầm: Thịt sẽ trở nên không an toàn khi chúng bắt đầu bị ôi thiu. Hãy kiểm tra kỹ bao bì của thịt hay thịt gia cầm đã rã đông.

  - Cá, tôm, cua, sò, hến: Loại thực phẩm này rất dễ bị hỏng. Tuyệt đối không tái đông trừ khi vẫn còn các tinh thể đá bám quanh và trong bao bì. Hải sản có thể đã hỏng kể cả khi chúng không có mùi vị gì khác thường.

  Nguồn: dienmaythienlong.vn
   


Chia sẻ trang này