Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Toàn Quốc Trà Ô Long Ngon Nhất

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi tomtom02, 3/12/14.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. tomtom02

    tomtom02 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/14
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    [h=4]Cho đến bây giờ, cây chè Thái Nguyên vẫn đứng hàng đầu nước ta về sản lượng xuất khẩu cũng như danh tiếng chè ngon. Và đã nói đến chè Thái, thì phải kể ngay đến "thương hiệu" hàng đầu là chè Tân Cương.Tất cả các vùng chè ngon của Thái Nguyên đều nằm dọc theo sông Công, con sông bắt đầu từ vùng Định Hóa chảy dọc mạn bắc tỉnh Thái Nguyên về xuôi, đổ vào sông Đuống. Tân Cương là một xã thuộc thành phố Thái Nguyên, nằm về phía tây, cách trung tâm thành phố chưa đầy 20 km. Tòan xã Tân Cương có 16 thôn, tất cả đều trồng chè, nhưng không phải thôn nào cũng có lọai chè chất lượng tuyệt hảo.Gọi là chè an tòan thực ra đó chỉ là cách trở lại với truyền thống trồng chè từ xa xưa, có nghĩa là không sử dụng bất cứ một lọai hóa chất nào trong bón phân và cả trừ diệt sâu bọ trên cây chè. Những việc này phải được thực hiện bằng các giải pháp sinh học, mà ưu tiên là các cách thích nghi với môi trường tự nhiên.Theo phân tích của giới chuyên môn, sở dĩ chè Tân Cương đạt đến chất lượng hảo hạng, yếu tố quyết định đầu tiên là thổ nhưỡng. Vùng đồi bát úp bên bờ sông Công, cạnh hồ núi Cốc này là nơi có tỷ lệ đất hiếm cao nhất Thái Nguyên. Ngòai ra còn phải kể đến yếu tố khí hậu tương đối mát mẻ quanh năm do sự "đổ bóng" của dãy Tam Đảo thấp thóang bên kia hồ núi Cốc. Các yếu tố tự nhiên này, cộng với cây chè giống trung du truyền thống đã cho Tân Cương một lọai chè có lá mỏng hơn rất nhiều vùng chè khác của Thái Nguyên. Nhưng một yếu tố cực kỳ quan trọng khác là cho đến bây giờ phần lớn người dân sống bằng nghề chè ở Tân Cương vẫn theo tập quán tự trồng, tự chăm sóc, thu hái và chế biến.[/h][h=4]Có thể chắc chắn rằng, ngay cả những khách hàng khó tính và sành chè nhất cũng sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm và phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Để được một cân chè khô phải có năm cân chè búp tươi, ấy là loại một tôm một lá hoặc một tôm hai lá, đằng này chỉ hái độc cái nõn tủn mủn, tẩn mẩn lắm, nóng ruột và vội vàng là hỏng. Thu hái chè cũng cần áp dụng một số tiêu chuẩn nghiêm ngặt, tuyệt đối không để dập nát. Chè móc câu hái một tôm hai lá, chè nõn tôm chỉ hái phần búp nõn, còn chè đinh chỉ chọn những búp nõn còn đang ngậm chặt nhọn như chiếc đinh và tuyệt đối không để giập nát. Để thu hái đủ búp tươi làm nguyên liệu chế biến 1 kg chè nõn cần 2 thợ giỏi hái trong vòng một ngày. Riêng 1 kg chè đinh thì phải cần tới 20 thợ. Chưa nói đến công đoạn khác, chỉ riêng việc tuân thủ các quy trình thu hái cầu kỳ như vậy cũng khiến nhiều người làm chè nản lòng, trở về với sản phẩm chè bình dân[/h][h=4]Bạn đa từng uống trà, bạn có bao giờ cảm nhận được vị trà chát dịu ngay đầu lưỡi và hậu ngọt dần trong cổ họng cùng với hương cốm đặc trưng khi pha một ấm trà chưa? Hãy gọi số 0973.233.763 để được tư vấn thêm về cách chọn trà ngon và cách pha trà để ngon nhất nhé![/h][h=4][/h]
     


Chia sẻ trang này