quang cao chua co khach dat

Toàn Quốc Trong tương lai điện thoại có thể thay thế máy tính hay không?

Thảo luận trong 'Tổng Hợp Ngoài Tỉnh' bắt đầu bởi nvp6688, 2/2/18.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
 1. nvp6688

  nvp6688 Thành viên

  Tham gia ngày:
  5/5/15
  Bài viết:
  373
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  Một buổi tối vui vẻ chứ cả nhà, mọi người cùng lên đọc tin tức thôi. Hiện nay, điện thoại đang dần thay thế laptop và máy tính. Một số hãng ra mắt những sản phẩm như laptop sử dụng chip điện thoại, thiết bị kết nối smartphone với máy tính. Vậy trong tương lai liệu điện thoại và máy tính còn những biến đổi nào nữa nhỉ. Hãy cùng mình dự đoán kết quả nhé

  Điện thoại thông minh là những siêu máy tính. Chúng có thể mạnh hơn máy tính bàn của 5 năm về trước. Chúng còn đem lại những lợi ích mà laptop không có như pin lâu, bảo mật bằng sinh trắc.

  [​IMG]

  Laptop dựa trên chip điện thoại của Microsoft

  Vừa qua, Microsoft và Qualcomm đã trình làng laptop đời mới, sở hữu bộ xử lý của điện thoại, chạy hệ điều hành máy tính. Cụ thể, laptop Windows 10 mới do HP, Lenovo và ASUS chế tạo sử dụng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 835, con chip dùng trong Samsung Galaxy S8, Samsung Galaxy Note 8.

  Microsoft đã tinh chỉnh Windows 10 để chạy trên bộ chip ARM. Máy tính sẽ xuất xưởng với Windows 10 S, phiên bản Windows đã đơn giản hóa của Microsoft. Khách hàng có thể cập nhật lên Windows 10 Pro miễn phí.

  Tuy không mạnh bằng laptop Windows hiện tại, bộ xử lý của điện thoại bên trong những thiết bị này cho kết nối LTE liên tục và nhanh hơn, pin kéo dài cả ngày. Microsoft gọi chúng là máy tính luôn kết nối.

  Smartphone kết nối với máy tính

  [​IMG]
  Sản phẩm gần đây nhất là điện thoại mở rộng bàn phím (SEK). Điện thoại cùng với bàn phím có những tính năng rất đặc biệt, bao gồm dock cho điện thoại, cổng HDMI cắm màn hình, cổng USB gắn chuột. Ngoài ra còn có bộ nhớ ngoài và cổng USB-Type C kết nối với smartphone. Điện thoại kết nối với bàn phím như một CPU.

  Trước đó, Samsung cũng ra mắt Samsung Dex, có thể biến điện thoại Samsung thành máy tính. Dex có tất cả các cổng chính của PC, đồng thời cho phép kết nối bàn phím và chuột qua Bluetooth.

  Một lựa chọn khác là Huawei Mate 10, điện thoại có chế độ PC và không cần dock. Thiết bị có dây cáp kết nối điện thoại với màn hình. Bàn phím và chuột kết nối không dây với điện thoại. Huawei cho biết ở chế độ PC, điện thoại vẫn giữ nguyên tất cả các tính năng, thậm chí có thể nghe và gọi.

  Ngoài ra, ý tưởng dùng smartphone như máy tính cũng được thể hiện qua một số sản phẩm như PadFone của Asus, Sentio Superbook, Continuum từ Microsoft… Mỗi năm, smartphone ngày càng mạnh hơn, việc sử dụng điện thoại như laptop chỉ là vấn đề thời gian.

  Tại sao điện thoại nên thay thế laptop?

  [​IMG]

  Sataya Nadella – Giám đốc điều hành Microsoft cho biết họ sẽ ra mắt nhiều điện thoại khác với những mẫu hiện có. Dường như Microsoft đang cải tiến smartphone thay vì cho ra sản phẩm mới.

  Điển hình là máy tính bảng gập Andromeda Windows 10 sử dụng bộ chip ARM. Thiết bị chạy Windows 10 trên bộ xử lý điện thoại như hệ thống PC luôn kết nối. Dự án Continuum cho phép Microsoft cạnh tranh trong lĩnh vực smartphone.

  Hiện tại, thế giới đã sẵn sàng để thay laptop và máy tính bằng điện thoại, vì điện thoại ngày càng mạnh và an toàn (với bảo mật bằng sinh trắc học), nên giá cả sẽ tăng theo. Tuy nhiên, smartphone với nhiều tính năng hơn khiến nhu cầu mua laptop giảm đi.

  Điện thoại chính là siêu máy tính. Người dùng chỉ cần kết nối điện thoại với màn hình, bàn phím, chuột hoặc trackpad. Những điện thoại này phải có hệ điều hành máy tính. Tuy công nghệ này chưa thể đáp ứng nhu cầu cao của các nhà sáng tạo nội dung (dựng phim, designer…), nhưng nó có thể phần nào phục vụ được những người dùng thông thường.
   


Chia sẻ trang này