Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Đà Lạt Vang Đà Lạt - Niềm tự hào của người Việt

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi LamHuyNet, 31/10/10.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. LamHuyNet

    LamHuyNet Thành viên cấp 3

    Tham gia ngày:
    16/6/10
    Bài viết:
    5,817
    Đã được thích:
    1
    Nếu nước Pháp hoa lệ hãnh diện với cả thế giới bởi có những loại rượu vang quý và nghệ thuật thưởng thức tinh tế thì Việt Nam chúng ta cũng tự hào có loại rượu vang của riêng mình: vang Đà Lạt.


    Đà Lạt không chỉ là thành phố du lịch nổi tiếng với bạn bè năm châu bởi khí hậu quanh năm mát mẻ - một cao nguyên của hoa quả và rau xanh, phố núi Đà Lạt còn nổi tiếng bởi đây là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam sản xuất được rượu vang dâu chất lượng cao. Tuy không thể sánh cùng rượu vang Pháp nhưng rượu vang Đà Lạt cũng là niềm tự hào của người dân xứ sở sương lạnh nói riêng và của người Việt Nam nói chung.

    [​IMG]

    Nhắc tới rượu vang thì Pháp luôn đứng đầu bảng cả về hương vị cho đến sự tinh tế trong nghệ thuật thưởng thức. Vang là một loại rượu nhẹ được chiết xuất từ trái cây tươi, mà phổ biến là nho, mận.... nhưng vang Đà Lạt lại chế biến từ dâu tằm. Đây chính là nét độc đáo, sự sáng tạo làm giàu thêm thế giới phong phú của vang.

    Nơi đây có khí hậu quanh năm mát mẻ nên ngay từ khi mới sang đô hộ người Pháp đã coi Đà Lạt như một thiên đường để nghỉ dưỡng. Rượu vang Pháp cũng theo chân người đến Đà Lạt từ rất sớm. Dần dần người Đà Lạt cũng có sở thích uống rượu vang. Trong quá trình tiếp xúc, người Đà Lạt đã tự chế biến được rượu vang mang bản sắc của riêng mình.

    Vang Đà Lạt được làm từ dâu tằm tuy nhiên đó không phải là giống dâu dùng nuôi tằm như chúng ta vẫn biết. Dâu làm rượu ít lá, nhiều quả, từng chùm quả đen thẫm, nhỏ xíu xoắn xuýt vào nhau. Đó là loài cây chỉ thích hợp sống ở vùng khí hậu lạnh và ôn hòa như Đà Lạt. Hiện nay dâu dùng chế biến rượu vang được trồng rất nhiều tại Đà Lạt thậm chí còn hình thành riêng một vùng trồng dâu mang cái tên rất thi vị: Bồng Lai. Nghề làm rượu vang cũng thu hút được nhiều người Đà Lạt. Tuy nhiên để chế biến được loại rượu vang thơm ngon, để được lâu, không cần bảo quản mà vẫn giữ được màu thì đòi hỏi phải có kỹ thuật chưng cất và kinh nghiệm của những người làm nghề lâu năm.


    [​IMG]

    Cũng giống như nhiều loại rượu vang nổi tiếng khác, vang Đà lạt thích hợp dùng khai vị cho các bữa tiệc hay bữa ăn gia đình. Ngoài ra còn có nhiều công dụng như vang đỏ dùng chế biến món ăn từ thịt bò, bê…vang trắng dùng với rau, hải sản, thịt gia cầm. Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng vang Đà Lạt cho rất nhiều món ăn hay để pha chế cocktail…

    Hiện nay vang Đà Lạt xuất hiện nhiều trên thị trường, thật giả lẫn lộn. Với những người sành uống và thưởng thức quen vang Đà Lạt không dễ gì có thể lu mờ bởi hương vị đặc trưng - mang linh hồn của xứ sở sương mù. Cùng với rau và hoa quả người Đà Lạt coi rượu vang như một đặc sản và niềm tự hào với bạn bè thế giới.

    MonngonHanoi.com
     


    Chỉnh sửa cuối: 5/5/11
  2. stoneman

    stoneman Thành Viên Vi Phạm

    Tham gia ngày:
    26/9/10
    Bài viết:
    757
    Đã được thích:
    0
    vang cũng có loại ngon cũng có lạoi ko ngon
     

Chia sẻ trang này