Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Lâm Đồng Bí quyết làm sinh tố rau má đậu xanh ngon khó cưỡng

Thảo luận trong 'ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG ĐÀ LẠT' bắt đầu bởi suckhoecuaban, 15/10/17.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
  1. suckhoecuaban

    suckhoecuaban Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    3/10/17
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Phương pháp làm sinh tố rau má đậu xanh ngon rau má ko chỉ là một loại rau thông dụng, có thể ăn hàng ngày mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều chứng bệnh như: mụn nhọt, hạ sốt, làm đẹp, nâng cao sức khỏe, giải độc, táo bón, tim mạch.Tuy nhiên, rau má cũng là một loại dược thảo có tính bổ dưỡng rất cao, có nhiều sinh tố, khoáng chất, các chất chống oxy hoá, có thể sử dụng để dưỡng âm, cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hoá, cải thiện vi tuần hoàn và trị nhiều chứng bệnh về da.

    Và loại rau này được rất nhiều các bạn trẻ sử dụng xay để lấy nước uống để giải độc cơ thể. Hôm nay suckhoecuaban.net xin chia sẻ phương pháp nấu sinh tố đậu xanh thơm ngon béo béo với những bạn, để làm thức uống này đãi cả nhà. các bạn tự tay làm sẽ an toàn vệ sinh và ngon hơn bên ngoài bán. Hãy xem công thức và cách thực hiện bên dưới đây nhé.



    [​IMG]



    Nguyên liệu
    + Đậu xanh bỏ vỏ: 200g

    + Dừa xiêm: hai trái nhỏ(nếu ở nhà không có thì có thể mua ở chợ)

    + Rau má: 0,5kg

    Các bước làm sinh tố rau má đậu xanh
    Bước 1: Rửa rau má và rửa đậu
    Trước tiên ta rửa sạch rau má rồi cắt thành khúc ngắn, đậu xanh cho ngâm nước ấm trong 1h50 phút để nở ra thì đem đãi sạch vỏ và nấu chín đậu xanh.

    Lấy nước dừa cho ra âu riêng, có thể sử dụng cả cùi nếu như cùi dừa mềm, còn giả dụ thấy dày và cứng thì thôi, phần cùi cứng có thể cất tủ lạnh dùng làm thịt heo kho dừa cũng ngon lắm đó.

    Bước 2: Xay nhuyễn rau má
    Cho rau má và chút nước lọc vào máy xay nhuyễn, tất nhiên nếu là máy xay được khô thì có thể không cần cho thêm nước. Xay hết chỗ rau má thì lọc lấy nước và bỏ bã.

    Bước 3: Xay đậu xanh và rót ra ly
    Rửa qua máy xay rồi lại đổ nước rau má vào, thêm cả nước dưa, đậu xanh và cùi dưa giả dụ sử dụng được, xay tất cả hỗn hợp này cho quyện và mịn.

    Xay xong rót sinh tố rau má đậu xanh nước dừa ra cốc và thêm đá và đường tùy sở thích là có thể sử dụng được ngay, hoặc đóng chai để tủ lạnh để sử dụng ngay hôm sau cũng OK nhé

    Rau má tuy rất tốt nhưng các bạn cũng không nên được uống nhiều tốt nhất ko nên sử dụng liên tục quá nữa tháng vì giả dụ sử dụng nhiều quá sẽ bị tụt huyết áp và phụ nữ mang thai, người đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, tiền sử bệnh tổn thương da, ung thư hoặc người đang sử dụng một số loại thuốc thì ko nên sử dụng rau má, để tránh các tác dụng phụ ko mong muốn. Chúc các bạn thực hiện thành công.
     


Chia sẻ trang này