Dismiss Notice

đăng tin việc làm miễn phí: Group việc làm xem


Toàn Quốc Các yếu tố tạo nên môi trường làm việc tốt

Thảo luận trong 'VIỆC LÀM ĐÀ LẠT - NHÀ TUYỂN DỤNG' bắt đầu bởi Anhdunghd, 27/10/22.

Chia sẻ trang này

Cho thuê xe tự lái, hợp đồng du lịch, cưới hỏi - 0944 25 0000 xem chi tiết
 1. Anhdunghd

  Anhdunghd Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  4/4/17
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Một môi trường làm việc lý tưởng sẽ quyết định việc đi hay ở lại đối với nhân viên. Khi công ty tạo ra môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên thì nhân viên sẽ phát huy được hết năng lực làm việc của mình. Vậy có những yếu tố nào tạo nên môi trường làm việc lý tưởng:

  Cơ sở vật chất tiện nghi, đầy đủ - Môi trường làm việc là gì?

  Đây là yếu tố tiên quyết mà công ty không nên bỏ qua. Các cơ sở vật chất như: trang thiết bị, máy móc làm việc phải luôn được trang bị một cách đầy đủ và tốt nhất phù hợp với số lượng và nhu cầu của nhân viên. Không những thế, công ty có không gian làm việc riêng cho từng nhân viên và để nhân viên tự sắp xếp, thiết kế không gian đó thì sẽ giúp họ có tư duy sáng tạo hơn trong công việc. Bên cạnh đó, công ty có thể cung cấp những chỗ vui chơi, giải trí như: phòng tập gym, yoga, những tủ đồ ăn, thức uống cũng làm nhân viên cảm thấy thoải mái và nhiều năng lượng hơn trong quá trình làm việc.

  Tạo dựng văn hóa giao tiếp tốt

  Trong bất kì doanh nghiệp nào thì văn hóa giao tiếp là một phần không thể thiếu. Vì vậy, công ty cần xây dựng nên văn hóa giao tiếp mà ở đó mọi người biết cách lắng nghe và thấu hiểu cho nhau. Nâng cao mỗi quan hệ giữa lãnh đạo và nhân viên. Lãnh đạo cũng cần phải lắng nghe, thấu hiểu và động viên nhân viên lúc khó khăn. Còn nhân viên thì nên thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ quan điểm của mình. Mối quan hệ giữa nhân viên với nhân viên cũng cần phải cởi mở, thân thiện, quan tâm lẫn nhau vì khi đó nhân viên sẽ biết giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành công việc một cách xuất sắc, ngoài ra còn nâng cao khả năng làm việc nhóm. Nếu xây dựng tốt những mối quan hệ trên, nhân viên sẽ cảm thấy được tôn trọng và ít có khả năng rời bỏ tổ chức hơn.

  >> Cập nhật tin tức viec lam Binh Duong 24h mới nhất

  Các chính sách về bảo hiểm, lương, trợ cấp công bằng và rõ ràng

  Lương và các vấn đề về bảo hiểm là những yêu cầu cơ bản mà nhân viên quan tâm nhất nên một môi trường làm việc tốt không thể thiếu việc xây dựng các chính sách về bảo hiểm, tiền lương hay trợ cấp một cách công bằng, công khai và rõ ràng. Các công ty không nên chậm trễ các khoản lương. Nếu chậm lương thì nên thông báo cho nhân viên biết trước. Như vậy, nhân viên sẽ có động lực hơn trong lúc làm việc, cống hiến hết mình và gắn bó lâu dài với công ty. Chế độ lương hấp dẫn còn giúp công ty thu hút nhiều ứng viên tiềm năng cho tương lai của công ty.

  Có các chế độ đãi ngộ tốt - Môi trường làm việc là gì?

  Khi một nhân viên hoàn thành công việc một cách suất sắc, họ sẽ muốn được tổ chức ghi nhận và được tuyên dương, khen thưởng, mong muốn mọi người công nhân thành tích đó. Người lãnh đạo cần nắm bắt được tâm lí của nhân viên để ghi nhận được những đóng góp và có phần thưởng tuyên dương xứng đáng cho những nỗ lực của nhân viên. Những điều tưởng đơn giản này sẽ giúp truyền thêm động lực làm việc cho nhân viên, nâng cao hiệu suất công việc. Nó còn giúp tạo ra một môi trường làm việc tích cực.

  >> Khám phá web đăng tin tuyển dụng miễn phí hàng đầu hiện nay

  Nguồn tham khảo: vieclamhanoi
   


Chia sẻ trang này